หน้า : พิมพ์หน้านี้ - GAC จัดงาน "GAC Tech Day" เปิดตัวนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัย

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 16 เม.ย. 21, 11:22 น

GAC จัดงาน "GAC Tech Day" เปิดตัวนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัย


กระทู้: GAC จัดงาน "GAC Tech Day" เปิดตัวนวัตกรรมยานยนต์ล้ำสมัย
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 16 เม.ย. 21, 11:22 น
เพื่อจัดแสดงนวัตกรรมทางเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมสู่สายตาชาวโลก เมือวันที่ 9 เม.ย. 2564 ที่ผ่านมา GAC GROUP ได้จัดงาน "GAC Tech Day" ขึ้นเป็นปีที่ 3 ณ GAC R&D Center แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของ GAC ในการพัฒนาแบบก้าวไปข้างหน้า และช่วยลูกค้าประหยัดเงินด้วยประสิทธิภาพการใช้พลังงานชั้นยอด โดยพลังงานใหม่จัดว่ามีบทบาทสำคัญในงาน Tech Day ปีนี้เป็นอย่างมาก

ภายในงานมีการเปิดตัว "กลยุทธ์ดาวนิวตรอน" ของ GAC โดยมีเป้าหมายเพื่อสร้างยุคแห่งการเดินทางด้วยพลังงานใหม่ที่สร้างคาร์บอนต่ำ โดย GAC จะทำงานอย่างต่อเนื่องเพื่อสร้างแบตเตอรี่ที่เปรียบเสมือนดาวนิวตรอน ซึ่งแม้ว่าจะมีขนาดเล็กแต่เต็มเปี่ยมด้วยความเร็วและพลังอันมหาศาล

ภายในงาน Tech Day 2021 ยังมีการเปิดตัวเทคโนโลยีอิเล็กโทรดฟองน้ำซิลิคอนของ GAC โดยหลังจากการวิจัยหลายปี GAC ได้พัฒนาและจดสิทธิบัตร "เทคโนโลยีแบตเตอรี่แผ่นลบฟองน้ำซิลิคอน" ซึ่งทำให้แผ่นซิลิคอนลบภายในแบตเตอรี่มีความนุ่มและยืดหยุ่นเหมือนฟองน้ำ เสริมความทนทานต่อการสึกหรอจากการชาร์จและเพิ่มความจุมากขึ้น ขณะที่ลดปริมาตรและน้ำหนักของแบตเตอรี่หนึ่งก้อนได้ถึง 20% และ 14% ตามลำดับ

เทคโนโลยีการชาร์จแบบเร็วพิเศษที่นำมาจัดแสดงในงาน Tech Day 2021 สามารถชาร์จแบตเตอรี่ของรถยนต์ไฟฟ้าจาก 0% ถึง 80% ในเวลาเพียง 16 นาที ซึ่งพอ ๆ กับเวลาที่ใช้โดยประมาณในการเติมน้ำมันแบบเดิม นับเป็นการปูทางสู่อนาคตที่สดใสอย่างยิ่งสำหรับยานยนต์ไฟฟ้า

นอกจากนี้ GAC R&D Center ยังภูมิใจนำเสนอ ADIGO 4.0 Intelligent Driving System ซึ่งเป็นระบบช่วยขับอัจฉริยะที่ได้รับการยกระดับด้วยเซ็นเซอร์อัจฉริยะจำนวน 31 ตัว รองรับคุณสมบัติอัจฉริยะมากมาย เช่นการควบคุมช่องขับขี่ และการเปลี่ยนช่องขับขี่อัตโนมัติ ผู้ขับขี่สามารถปล่อยมือและเท้าได้อย่างสมบูรณ์แบบ ส่งผลให้ความเหนื่อยล้าจากการขับขี่ลดลง

นวัตกรรมเทคโนโลยีถือเป็นหัวใจหลักในรูปแบบธุรกิจของ GAC GROUP โดยบริษัทยึดมั่นในนโยบาย "ไร้เทคโนโลยี ไร้ GAC" ณ ปี 2563 บริษัทได้ลงทุนในการวิจัยอิสระกว่า 3 หมื่นล้านหยวน และในอนาคต GAC มุ่งมั่นที่จะพัฒนาเทคโนโลยีให้มากขึ้น บริษัทยังมีโครงการที่น่าตื่นเต้นมากมาย เช่นการร่วมมือกับ Tencent เพื่อนำ WeChat มาสู่รถยนต์เป็นครั้งแรก และการพัฒนานิคมอุตสาหกรรมรถยนต์พลังงานแห่งใหม่ขนาด 5 ตารางกิโลเมตรในกว่างโจว

ดังที่ปรากฏภายในงาน 2021 Tech Day บริษัทจะยังคงมุ่งเน้นการพัฒนาที่สำคัญในด้านหลักในอนาคต เช่นการเชื่อมต่อเครือข่ายอัจฉริยะและพลังงานใหม่ ยกระดับความแข็งแกร่งด้านเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง และสร้าง GAC MOTOR ที่เน้นเทคโนโลยีที่สร้างสรรค์คุณค่า

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1486438/WechatIMG5924.jpg
คำบรรยายภาพ - GAC Tech Day