หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Huawei Enterprise BG ประกาศแผนพัฒนาระบบพาร์ทเนอร์ เพื่อสร้างระบบนิเวศดิจิทัลใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 เม.ย. 21, 10:57 น

Huawei Enterprise BG ประกาศแผนพัฒนาระบบพาร์ทเนอร์ เพื่อสร้างระบบนิเวศดิจิทัลใหม่


กระทู้: Huawei Enterprise BG ประกาศแผนพัฒนาระบบพาร์ทเนอร์ เพื่อสร้างระบบนิเวศดิจิทัลใหม่
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 เม.ย. 21, 10:57 น
Enterprise Business Group (BG) ของ Huawei เผยแผนยุทธศาสตร์สำหรับธุรกิจพาร์ทเนอร์ในปี 2021 ซึ่งแผนดังกล่าว Huawei จะเดินหน้าพัฒนา, เพาะบ่ม, กระตุ้น และสนับสนุนพาร์ทเนอร์อย่างต่อเนื่องผ่านทางการลงทุนและให้สิ่งจูงใจที่ดีขึ้นเพื่อสร้างระบบนิเวศที่เปิดกว้าง, ร่วมมือ และเป็นประโยชน์ร่วมกัน

ในปี 2563 รายได้จากการขายของ Huawei Enterprise Business แตะ 1.003 แสนล้านหยวน เพิ่มขึ้น 23.0% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า ซึ่งคงเป็นไปไม่ได้เลยหากขาดการสนับสนุนที่มีคุณค่าจากพาร์ทเนอร์ของเรา โดย ณ สิ้นปี 2563 Huawei มีพาร์ทเนอร์มากกว่า 30,000 ราย ซึ่งในจำนวนนี้มีพาร์ทเนอร์ด้านการขายกว่า 22,000 ราย, พาร์ทเนอร์โซลูชัน 1,600 ราย, พาร์ทเนอร์บริการและปฏิบัติงาน 5,400 ราย, พันธมิตรที่มีความสามารถ 1,600 ราย ตลอดจนพันธมิตรการลงทุนและการเงิน 100 ราย นอกจากนี้ พาร์ทเนอร์กว่า 19,000 รายยังเข้าร่วมในโครงการพาร์ทเนอร์ HUAWEI CLOUD ซึ่งมีแอปพลิเคชันบริการกว่า 4,000 แอปบน Marketplace และดึงดูดนักพัฒนา 1.6 ล้านรายจนเกิดเป็นระบบนิเวศที่ประสบความสำเร็จ       

Ma Yue รองประธานบริหาร Enterprise BG กล่าวว่า องค์กรต่างๆ ต้องทำงานร่วมกันเพื่อโอบรับยุคแห่งการปฏิรูประบบดิจิทัล ซึ่ง Huawei จะกลายเป็นพาร์ทเนอร์ผู้นำ โดย Huawei จะให้ความสำคัญกับแผนกลยุทธ์ต่อไปนี้เพื่อสร้างระบบนิเวศใหม่ในยุคดิจิทัลแห่งอนาคต:

ให้ความสำคัญกับการเพาะบ่ม, กระตุ้น และสนับสนุนพาร์ทเนอร์หลักอย่างต่อเนื่อง เสริมสร้างขีดความสามารถของพาร์ทเนอร์ และสร้างชุมชนร่วมกัน โดยในปี 2563 นั้น 81% ของรายได้จากการขายของ Enterprise BG มาจากพาร์ทเนอร์ และในปี 2564 Huawei จะเพิ่มสัดส่วนดังกล่าวและยกระดับความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์หลักอย่างต่อเนื่อง
เปลี่ยนระบบคู่ค้าแบบเดิมไปเป็นระบบที่ครอบคลุมวงจรทั้งหมดตั้งแต่การให้คำปรึกษาไปจนถึงการวางแผน, ออกแบบ, ขาย, จัดส่ง, ดูแลรักษา และการดำเนินงานสำหรับการพัฒนาระบบดิจิทัลระดับองค์กร โดยในปี 2564 Huawei จะสร้างกลุ่มพันธมิตรสำหรับการบูรณาการ, ปฏิบัติงาน, ลงทุน, วางแผน และให้คำปรึกษา นอกจากนี้จะสร้างทีมงานพัฒนาและสนับสนุนโดยเฉพาะเพื่อร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ในการช่วยให้ลูกค้าพัฒนาระบบดิจิทัลให้สำเร็จ
เสริมสร้างการพัฒนาพันธมิตรที่มีความสามารถระดับโลกและบ่มเพาะบุคลากรหัวกะทิด้าน ICT สำหรับอุตสาหกรรมเพื่อช่วยยกระดับสิ่งแวดล้อมทางธุรกิจ Huawei ตั้งเป้าสร้าง Huawei ICT Academies 2,000 แห่ง และให้การรับรองผู้เชี่ยวชาญอีก 160,000 คนทั่วโลกภายในปี 2564 (ซึ่งจะทำให้มี 560,000 คนที่ได้รับการรับรองในเวลานั้น)
Huawei ยึดมั่นในกลยุทธ์ "แพลตฟอร์ม + ระบบนิเวศ" เพื่อสร้างระบบนิเวศที่แข็งแรงตามความต้องการของลูกค้า และจะรักษาความยุติธรรมและโปร่งใสในการเป็นหุ้นส่วนในขณะที่บริษัทมุ่งสร้างคุณค่าใหม่ร่วมกันและให้ประโยชน์กับทุกฝ่าย

อ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://e.huawei.com/en/news/ebg/2021/build-new-digital-ecosystem