หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ชงกาแฟสด 3 ขั้นตอน ง่าย ๆ ได้ทุกวัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 15 พ.ค. 21, 23:38 น

วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ชงกาแฟสด 3 ขั้นตอน ง่าย ๆ ได้ทุกวัน


กระทู้: วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ Nespresso ชงกาแฟสด 3 ขั้นตอน ง่าย ๆ ได้ทุกวัน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 15 พ.ค. 21, 23:38 น
   การชง กาแฟสด ดื่มเองที่บ้านฟังดูก็เหมือนว่าจะเป็นเรื่องยากเพราะขั้นตอนการชงกาแฟสดนั้นมีไม่ใช่น้อย ๆ แถมยังซับซ้อนอีกด้วยไม่มีทางที่คนธรรมดาอย่างเรา ๆ จะชงออกมาได้สมบูรณ์แบบเหมือนที่บาริสต้ามืออาชีพตามร้านกาแฟทำ แต่เพียงแค่เรามีเครื่องชงกาแฟของ Nespresso ติดบ้านก็ลืมภาพความยุ่งยากของการชงกาแฟไปได้เลยเพราะเจ้าเครื่องนี้มี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ง่าย ๆ เพียง 3 ขั้นตอน ใส่ กดปุ่มและรอ เท่านี้ก็จะได้กาแฟสดดี ๆ ไว้ดื่มกันแล้วตามใจชอบทั้งเมนูกาแฟเอสเพรสโซ่ มอคค่า ลาเต้หรือ อเมริกาโน่  (https://www.nespresso.com/th/th/americano) 


(https://image.freepik.com/free-photo/coffee-cup-with-strong-espresso-with-foam-coffee-pot-coffee-beans-bowl_166373-589.jpg)


   เครื่องชงกาแฟของ Nespresso เป็นนวัตกรรม เครื่องชงกาแฟสำเร็จรูป  (https://www.nespresso.com/th/th/machinelistblock) ที่ออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับ แคปซูลกาแฟ ทำให้ง่ายและลดขั้นตอนในการเตรียมเมล็ดกาแฟที่ยุ่งยากไปได้เลยและทำให้เรามั่นใจได้ว่ากาแฟของเราจะออกมารสชาติกลมกล่อมเสมอกันในทุก ๆ เมนู นอกจากนั้นเครื่องชงกาแฟของ Nespresso เขายังมีฟังก์ชันใช้งานที่สะดวกครบพร้อมซึ่งเราสามารถชงกาแฟสดได้หลากหลายเมนูเพียงแค่ใช้นิ้วกดปุ่มง่ายใคร ๆ ก็ชงกาแฟเองได้แม้ไม่มีความรู้ความชำนาญในการชงกาแฟมาก่อนก็ตาม โดยเฉพาะเครื่องชงกาแฟรุ่น Lattissima Touch White เครื่องชงกาแฟสุดอัจฉริยะที่ตอบโจทย์การชงกาแฟได้หลากหลายเมนูในเครื่องเดียวเพราะมีระบบสตรีมนมมาด้วยในตัวจึงสามารถชงได้ทั้งกาแฟและทำฟองนมได้ไปในคราวเดียวกัน ที่สำคัญยังมี วิธีใช้เครื่องชงกาแฟ ง่าย ๆ ใน 3 ขั้นตอน
   
   1. ใส่วัตถุดิบ
   ถือเป็นขั้นตอนแรกของการชงกาแฟให้เราเริ่มใส่วัตถุดิบส่วนผสมต่าง ๆ ลงไปในตัวเครื่องไม่ว่าจะเป็นน้ำเปล่า แคปซูลกาแฟ และนมสด โดยเราสามารถเติมความหอมหวานด้วยไซรัปและน้ำเชื่อมกลิ่น
ต่าง ๆ ลงไปผสมพร้อมกับนมได้เลยก็จะทำให้กาแฟสดที่ได้ออกมามีรสชาติที่ถูกปากน่าลิ้มลองมากยิ่งขึ้น

   2. กดปุ่ม
   หลังจากที่เติมส่วนผสมและวัตถุดิบทั้งหมดแล้วก็ถึงเวลาที่จะกดปุ่ม Power เปิดเครื่องให้ตัวเครื่องพร้อมทำงานซึ่งใช้เวลาไม่กี่วินาทีเพราะมีระบบแรงดันไอมากถึง 19 บาร์ ที่มาพร้อมกับระบบทำความร้อนเร็วทำให้ประหยัดเวลาในการต้มน้ำไปได้มากกว่าวิธีใช้กาต้มน้ำแบบเดิม ๆ หลายเท่า พอเครื่องพร้อมใช้งานแล้วจะมีไฟกระพริบบอกให้เราเลือกกดปุ่มเมนูกาแฟที่ต้องการชง ซึ่งเจ้าเครื่อง Lattissima Touch White ก็มีให้เลือกกันมากถึง 6 ปุ่ม โปรแกรมเมนูกาแฟ ได้แก่ เอสเพรสโซ่ ลุงโก คาปูชิโน่ ลาเต้มัคคิอาโต้ ครีมลาเต้และฟองนมอุ่น

   3. รอดื่มด่ำกับรสชาติกาแฟสด
   เมื่อกดปุ่มเลือกเมนูกาแฟแล้วก็เตรียมแก้วกาแฟมาวางรอไว้ได้เลยตัว เครื่องชงกาแฟ จะทำการชงเมนูกาแฟนั้น ๆ ที่เราเลือกออกมาให้โดยอัตโนมัติ ทั้งช็อตกาแฟและนมสดรวมไปถึงฟองนมจะเทไหลลงมาสู่แก้วกาแฟผสมผสานกันอย่างลงตัวโดยที่เราไม่ต้องทำอะไรเลยสักอย่างเดียว รอเพียง 5 นาทีก็จะมีกาแฟสดดี ๆ รสชาติเยี่ยมไว้ดื่มง่าย ๆ แล้ว

   แน่นอนว่าหากคุณมีเครื่องชงกาแฟสด Lattissima Touch White ของ Nespresso ติดบ้านการชงกาแฟสดก็จะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไปเพราะเจ้าเครื่องนี้จะเป็นตัวช่วยลดขั้นตอนในการชงกาแฟลงเหลือเพียง 3 ขั้นตอน ช่วยให้คุณประหยัดเวลาลงกว่าเดิมแถมยังมั่นใจได้ว่า กาแฟสด ที่ได้ออกมาจะมีรสชาติที่กลมกล่อมสมบูรณ์แบบราวกับมีบาริสต้ามาชงให้ถึงบ้าน ถูกใจคอกาแฟทุกคนแน่นอนทั้งสายที่ชอบกาแฟที่มีและ กาแฟที่ไม่มีคาเฟอีน (เพิ่มเติมที่นี่ https://www.nespresso.com/th/th/decaffeinato-coffee)