หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Mech-Mind เปิดตัว Mech-Eye Laser กล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 20 พ.ค. 21, 11:22 น

Mech-Mind เปิดตัว Mech-Eye Laser กล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่


กระทู้: Mech-Mind เปิดตัว Mech-Eye Laser กล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 20 พ.ค. 21, 11:22 น
กล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่สามารถป้องกันการรบกวนของแสงโดยรอบ จับภาพด้วยความแม่นยำสูง และมีมุมมองกว้างขึ้น

Mech-Mind Robotics บริษัทสตาร์ทอัพด้านหุ่นยนต์อุตสาหกรรม AI ที่เติบโตอย่างรวดเร็วของจีน เปิดตัวกล้องสามมิติอุตสาหกรรมรุ่นใหม่ Mech-Eye Laser ที่สามารถป้องกันการรบกวนของแสงโดยรอบ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของหุ่นยนต์อุตสาหกรรมได้อย่างมีนัยสำคัญ

กล้องสามมิติอุตสาหกรรมมีบทบาทสำคัญในการผลิตสมัยใหม่ แต่ในการใช้งานจริงในโรงงานและโกดังนั้น การรบกวนของแสงโดยรอบในสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนมักจะลดทอนความสามารถของกล้องสามมิติในการรับและสร้างภาพใหม่

Mech-Eye Laser มาพร้อมกับแสงเลเซอร์ที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็ว สามารถต้านทานแสงโดยรอบแม้ทำงานภายใต้แสงแดดที่มีค่าความสว่างสูงกว่า 10,000 ลักซ์ ทำให้ไม่ต้องติดตั้งที่บังแสง จึงเหมาะสำหรับงานก่อสร้าง โลจิสติกส์ ยานยนต์ และการผลิตเหล็ก

เพื่อแสดงให้เห็นถึงคุณสมบัติดังกล่าว Mech-Mind ได้ทำการทดสอบ Mech-Eye Laser และกล้องสามมิติอื่น ๆ ภายใต้สภาพแสงทั่วไป จากการทดสอบในสภาพแสงมาตรฐานของโรงงานพบว่า Point Cloud ที่สร้างโดย Mech-Eye Laser มีความละเอียด แม่นยำ และสมบูรณ์ที่สุด

นอกจากนี้ ผลิตภัณฑ์ Mech-Eye Laser ยังมีคุณสมบัติเด่นดังนี้

- ความแม่นยำสูงและมุมมองภาพกว้าง: พร้อมเวลาในการจับภาพที่สั้นลงเหลือเพียง 0.9 วินาที ช่วยให้ Mech-Eye Laser สามารถตอบสนองการใช้งานในการผลิตที่ซับซ้อนได้หลากหลายรูปแบบ เช่น การวางซ้อน การขนถ่ายสิ่งของที่มีขนาดแตกต่างกัน การประกอบ/การวางตำแหน่งด้วยความแม่นยำสูง และการติดกาว
- การออกแบบระดับอุตสาหกรรมมาตรฐาน IP65: กล้องสามมิติ Mech-Eye Laser ห่อหุ้มด้วยบอดี้อลูมิเนียมที่ปิดสนิทและสามารถกันความชื้น ฝุ่น การสั่นสะเทือน รวมถึงการรบกวนทางแม่เหล็กไฟฟ้าและความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC / EMI) โดยได้รับการรับรองมาตรฐาน CE, FCC, VCCI และ RoHS
- ติดตั้งและใช้งานง่าย: Mech-Eye Laser มาพร้อมกับ SDK หลายภาษาสำหรับแพลตฟอร์มต่าง ๆ โดยผู้ใช้ปลายทางสามารถใช้ซอฟต์แวร์ภาพกราฟิก Mech-Vision และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ Mech-Viz เพื่อพัฒนารูปแบบการใช้งานตามความต้องการ
- ราคาที่แข่งขันได้: Mech-Eye Laser มีข้อได้เปรียบด้านราคา ยิ่งไปกว่านั้น กล้องรุ่นนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้ปลายทางสามารถลดกำลังคนและต้นทุนในการติดตั้งที่บังแสง ซึ่งช่วยเพิ่มความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้น

ด้วยคุณสมบัติและศักยภาพดังกล่าว โซลูชันของ Mech-Mind จึงถูกนำไปใช้ในหลากหลายอุตสาหกรรม เช่น การผลิต เหล็ก อาหาร โลจิสติกส์ การเงิน และการดูแลสุขภาพ

Mech-Mind พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานและกลุ่มผลิตภัณฑ์ครบวงจร รวมถึงกล้องสามมิติ อัลกอริทึมและซอฟต์แวร์การมองเห็นของเครื่องจักร และซอฟต์แวร์เขียนโปรแกรมหุ่นยนต์อัจฉริยะ

เทียนหลาน เส้า ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของ Mech-Mind กล่าวว่า "Mech-Mind ขับเคลื่อนด้วยพันธกิจในการเสริมสร้างศักยภาพให้กับพันธมิตรและผู้มีส่วนร่วม ด้วยผลิตภัณฑ์ที่แข่งขันได้และบริการที่ครอบคลุม"

"ในอนาคต Mech-Mind จะมุ่งเน้นไปที่การใช้ประโยชน์จากจุดแข็งด้านเทคนิคของเรา เพื่อช่วยพันธมิตรของบริษัทในการบุกเบิกขอบเขตใหม่ ๆ ด้านการผลิต"

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://en.mech-mind.net/

เกี่ยวกับ Mech-Mind Robotics

Mech-Mind ก่อตั้งขึ้นในปี 2559 เพื่อนำอัจฉริยภาพมาสู่หุ่นยนต์อุตสาหกรรม บริษัทใช้เทคโนโลยีขั้นสูงมากมาย เช่น การเรียนรู้เชิงลึก การมองเห็นแบบสามมิติ และการวางแผนการเคลื่อนไหว เพื่อส่งมอบโซลูชันที่คุ้มค่าสำหรับการจัดเรียงสินค้าเป็นพาเลทและการยกสินค้าออกจากพาเลท การหยิบสินค้าจากกล่อง การคัดแยกสินค้า การจัดเรียงสินค้า รวมถึงการประกอบ/ติดกาว/จัดวาง ในงานโลจิสติกส์และการผลิต

โซลูชันหุ่นยนต์อุตสาหกรรมอัจฉริยะของ Mech-Mind ถูกนำไปใช้ในโรงงานผลิตรถยนต์ โรงงานผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้า โรงงานเหล็ก โรงงานอาหาร คลังสินค้าโลจิสติกส์ ธนาคาร และโรงพยาบาลในหลายประเทศ เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ เยอรมนี และสหรัฐอเมริกา

สื่อมวลชนติดต่อ:
info@mech-mind.net

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512713/Photo1.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512714/Photo2.jpg
รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1512715/Photo3.jpg