หน้า : พิมพ์หน้านี้ - การลงทุน คริปโต ท่ามกลางความไม่แน่นอน ด้วย Stable Coin และ ZipUp

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ที่พักประทับใจ => ข้อความที่เริ่มโดย: siritidaphon ที่ 30 ส.ค. 21, 19:22 น

การลงทุน คริปโต ท่ามกลางความไม่แน่นอน ด้วย Stable Coin และ ZipUp


กระทู้: การลงทุน คริปโต ท่ามกลางความไม่แน่นอน ด้วย Stable Coin และ ZipUp
เริ่มกระทู้โดย: siritidaphon ที่ 30 ส.ค. 21, 19:22 น
หลังจากผ่านเหตุการณ์การปรับฐานลงของตลาด ได้สร้างความกังวลให้แก่นักลงทุนส่วนใหญ่ว่าตลาดจะเข้าสู่ช่วงขาลงแล้วหรือเป็นกลับเข้าสู่ช่วงการสะสม (Accumulation) เพื่อวิ่งกลับไปทดสอบอีกครั้ง ส่งผลให้แนวโน้มตลาดนั้นไม่แน่นอน แต่ในบทความนี้เราได้ทำการรวบรวมข้อมูล On-chain ของ Stable Coin และ Defi มาทำการวิเคราะห์เพื่อหาโอกาสในการลงทุนคริปโต และลดความเสี่ยงในช่วงที่ตลาดไม่แน่นอน

การลงทุน คริปโต ประเภท Stable Coin
จากการปรับตัวลงอย่างรวดเร็วส่งผลให้ตลาดอยู่ในสภาวะที่มีความผันผวนและความไม่แน่นอนเป็นเหตุให้นักลงทุนส่วนใหญ่เกิดความวิตกกังวลกับการกลับเข้าลงทุนและต้องการหาแหล่งไว้พักเงินเพื่อรอโอกาสที่ตลาดกลับสู่สภาวะเหมาะสมแก่การลงทุน

โดยเราขออนุญาตนำเสนอตัวอย่างแนวทางการลงทุนคริปโตผ่าน Stable Coin ใช้เป็นแหล่งหรือสถานที่สำหรับนำเงินหรือคริปโต ที่มีอยู่ไปแปรรูปเป็น Stable Coin ได้แก่ Dai , USDT และ USDC ไปพักเก็บเพื่อเฝ้ารอให้ตลาดกลับสู่สภาวะที่เหมาะสมเสียก่อนและยังเป็นการลดความผันผวนกับความเสี่ยงที่เกิดกับ Portfolio ของตัวนักลงทุน

อ้างอิงจากข้อมูลของ Glassnode (ภาพด้านลง) สามารถบ่งบอกได้ว่า Stable Coin นั้นมีพัฒนาการตั้งแต่ต้นปี 2020 จนถึงช่วงพฤษภาคม ปี 2021 ในปัจจุบัน สามารถเก็บรักษามูลค่าให้คงที่และมีความผันผวนต่ำได้อย่างดี ถึงแม้ยามเกิดสภาวะผันผวนรุนแรงฉับพลันของตลาดในช่วงเดือนพฤษภาคม 2021 ที่ผ่านมา แต่ก็ไม่สามรถส่งกระทบรุนแรงต่อมูลค่าของ Stable Coin โดยยังรักษามูลค่าใกล้เคียงกับ 1 US Dollar ได้


การลงทุน คริปโต ท่ามกลางความไม่แน่นอน ด้วย Stable Coin และ ZipUp ดูเพิ่มเติมที่นี่ https://zipmex.com/th/learn/stablecoin-zipup/ (https://zipmex.com/th/learn/stablecoin-zipup/)