หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำ 5 เมนูกาแฟร้อนจาก กาแฟแคปซูล ที่ชงให้อร่อยได้ง่าย ๆ แม้ชงเองอยู่ที่บ้าน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 24 ก.ย. 21, 23:50 น

แนะนำ 5 เมนูกาแฟร้อนจาก กาแฟแคปซูล ที่ชงให้อร่อยได้ง่าย ๆ แม้ชงเองอยู่ที่บ้าน


กระทู้: แนะนำ 5 เมนูกาแฟร้อนจาก กาแฟแคปซูล ที่ชงให้อร่อยได้ง่าย ๆ แม้ชงเองอยู่ที่บ้าน
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 24 ก.ย. 21, 23:50 น
          ช่วงสถานการณ์โควิดอย่างนี้ค่อนข้างน่าเป็นห่วง หลายคนเลือกที่จะหยุดทำงานอยู่ที่บ้าน ซึ่งการอยู่บ้านนาน ๆ อาจจะทำให้เราเบื่อและอาจจะคิดถึงกาแฟร้านโปรด แต่การจะออกไปซื้อก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะความกังวลที่จะพบเจอผู้คนซึ่งเสี่ยงต่อการติดโรค และจะดีกว่าไหมถ้าวันนี้เราสามารถชงกาแฟรสชาติดีได้เหมือนร้านที่เคยดื่มประจำ โดยมีตัวช่วยดี ๆ อย่างเครื่องชงกาแฟอัตโนมัติ Nespresso และ กาแฟแคปซูล รสชาติเยี่ยม ที่ช่วยให้การอยู่บ้านไม่น่าเบื่อ ด้วย 5 เมนูแนะนำที่สามารถทำเองได้ง่ายๆและรสชาติอร่อยเหมือนสั่งจากร้านเจ้าประจำ
1.      มอคค่าร้อน เมนูที่ช่วยให้คุณคลายเครียดและดื่มง่าย เริ่มต้นด้วยการสตรีมนมร้อนเทลงในถ้วยกาแฟประมาณ 3-4 ออนซ์ จากนั้นใส่ผงโกโก้ที่ 1 ช้อนชา คนให้เข้ากัน ต่อมาเลือกแคปซูลที่ชื่นชอบ เช่น Cosi, Roma หรือจะเป็น cocoa truffle ก็ได้ กลุ่มนี้รสชาติกลาง ๆ สามารถชงได้หลายเมนู ใช้ประมาณ 3 ออนซ์ ใส่ลงไปในถ้วยกาแฟ ปิดด้วยฟองนม เพิ่มความสวยงามด้วยผงโกโก้ เป็นอันเสร็จ
2.      ไวท์ลาเต้ เป็น สูตรชงกาแฟ  (https://www.sanook.com/news/8396682/) ที่เรียกว่าบางเบา ใครที่ไม่ชอบกาแฟรสเข้มไวท์ลาเต้คือคำตอบ เมนูนี้ง่ายมากด้วยการเลือกแคปซูลสูตรที่ไม่เข้มมาก เช่น Caramel Crème Brûlée, Volluto, Scuro เป็นกลุ่มที่มีรสชาติละมุนลิ้น กลมกล่อม เราจะใช้กาแฟเพียง 1.5 ออนซ์ จากนั้นใช้นมสดร้อนเตรียมไว้ 4 ออนซ์ผสมด้วยกัน ตามด้วยนมข้นหวาน 0.25 ออนซ์ นมข้นจืด 1.5 ออนซ์ ผสมให้เข้ากัน พร้อมเสิร์ฟ
3.      อเมริกาโน่ สำหรับคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟผสมนม และไม่ชอบกาแฟเข้มข้นมาก อเมริกาโน่ จะเป็นเมนูง่าย ๆ ดื่มได้สบาย ๆ ระหว่างวัน สูตรนี้จะใช้กาแฟที่ 3 ออนซ์ หรือ 2 ออนซ์ก็ได้ แล้วแต่ว่าคุณชอบเข้มมากหรือเข้มน้อย เลือกใช้แคปซูลกลุ่ม Master Origin ของเนสเพรสโซ่รสชาติใดก็ได้ จากนั้นเมื่อได้กาแฟแล้วเติมน้ำร้อนประมาณ 4-5 ออนซ์ ก็พร้อมเสิร์ฟ แนะนำว่าไม่ต้องเติมความหวานเพิ่ม สูตรนี้จะได้รสชาติกาแฟแบบเพียว ๆ ดื่มง่าย ไม่ขม
4.      กาแฟไทย เอาใจคนที่ชอบความหวานและความเข้ม สูตรนี้จะชงง่ายมาก โดยเราสามารถเลือกใช้แคปซูลแบบไหนก็ได้ เช่น กลุ่ม Espresso เพราะจะมีความเข้มข้นของกาแฟมากกว่าแบบอื่น ๆ จากนั้นกด กาแฟดำ ออกมา 4 ช็อต เติมนมข้นหวานตามใจชอบคนให้เข้ากันเป็นอันเสร็จ สูตรนี้ดื่มตอนเช้าได้ความสดชื่น และมีแรงทำงานดีมากเลยทีเดียว
5.      เอสเพรสโซ่ดับเบิ้ลช็อต สำหรับคนที่ชอบความเข้มข้น สูตรนี้ทำง่าย หากเป็นเอสเปรสโซ่ปกติเราจะใช้กาแฟที่ 1.5-2 ออนซ์ แต่เมื่อมาเลือกดับเบิ้ลช็อตเราจะใช้กาแฟที่ 3 ออนซ์ โดยเลือกกาแฟแบบแคปซูลสูตร Espresso เพราะรสชาติเข้มข้นกว่าแบบอื่น ๆ จุดเด่นของเมนูนี้จะอยู่ที่ความเข้ม และกลิ่นไหม้ของการดับเบิ้ลช็อตกาแฟ ดื่มรวดเดียวเพิ่มความสดชื่นได้ดีมาก
ช่วงอยู่บ้านหลายคนคงไม่อยากออกไปไหนให้เกิดความเสี่ยง และไม่ต้องการเสียเงินในช่วงเศรษฐกิจแบบนี้ การชงกาแฟสดดื่มเองที่บ้านถือเป็นหนึ่งทางเลือกที่เรียกว่าประหยัด สะดวก ไม่เสียเวลา ไม่ว่าจะเป็นเมนู อเมริกาโน่ ลาเต้ กาแฟไทย หรือจะเป็นสูตรไหน ๆ ก็ทำได้ง่ายขึ้นและมีรสชาติกลมกล่อม เพราะเรามีตัวช่วยอย่างเครื่องชงกาแฟ Nespresso ที่ทำให้ชีวิตสะดวกขึ้น เรียกว่าเลือกเมนูที่ชอบใส่ กาแฟแคปซูล ลงไปและทำตามสูตรที่เราแนะนำทั้ง 5 สูตรนี้ รับรองว่าคุณจะได้กาแฟรสชาติดี แม้จะชงเองอยู่ที่บ้าน