หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ปักกิ่งจัดการประชุมถกบทบาทแวดวงการเงินในภาคเศรษฐกิจจริง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 25 ต.ค. 21, 10:21 น

ปักกิ่งจัดการประชุมถกบทบาทแวดวงการเงินในภาคเศรษฐกิจจริง


กระทู้: ปักกิ่งจัดการประชุมถกบทบาทแวดวงการเงินในภาคเศรษฐกิจจริง
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 25 ต.ค. 21, 10:21 น
การประชุม Financial Street Forum ประจำปี 2564 ได้เปิดฉากเมื่อวันพุธที่ผ่านมาในกรุงปักกิ่ง ซึ่งได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับบทบาทของอุตสาหกรรมการเงิน ในการยกระดับความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจและสนับสนุนการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ

ปัจจุบัน จีนมีธุรกิจกว่า 40 ล้านแห่งที่ได้รับการสนับสนุนจากสินเชื่อขนาดเล็กและขนาดย่อม ซึ่ง Yi Gang ผู้ว่าการธนาคารกลางจีน (PBOC) ได้กล่าวในการประชุมนี้ว่า สิ่งนี้สะท้อนถึงความยืดหยุ่นทางเศรษฐกิจและความคึกคักทางการเงินของจีน

การเติบโตของปริมาณเงินหมุนเวียนและการเงินเพื่อสังคม เป็นไปตามผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศที่เป็นตัวเงิน ซึ่งสะท้อนถึงชุดนโยบายที่ถูกต้องและสภาพคล่องที่เพียงพอ โดยคุณ Yi เปิดเผยว่า ในทางโครงสร้างแล้ว เครื่องมือทางการเงินและนโยบายสินเชื่อช่วยส่งเสริมธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดย่อม ทั้งยังสนับสนุนการพัฒนาอย่างใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมและคาร์บอนต่ำด้วย

ภาคส่วนการเงินมีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมกระบวนทัศน์ใหม่ในการพัฒนาและสนับสนุนการพัฒนาอย่างมีคุณภาพ โดย Guo Shuqing ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลภาคธนาคารและประกันของจีน (CBIRC) ได้เรียกร้องให้มีการยกระดับทางการเงิน เพื่อส่งเสริมสภาวะความเป็นอยู่ของผู้คน การคุ้มครองประกันภัย ระบบการศึกษา และอื่น ๆ

ระบบตลาดหุ้นแบบหลายชั้นที่มีการทำงานเสริมกันและมีความเชื่อมโยงในการสนองความต้องการทางการเงินขององค์กรต่าง ๆ เป็นข้อกำหนดโดยเนื้อแท้ในการยกระดับความสามารถในการปรับตัวของภาคการเงินในภาคเศรษฐกิจจริง โดย Yi Huiman ประธานคณะกรรมการกำกับดูแลหลักทรัพย์จีน (CSRC) ได้เรียกร้องให้มีการยกระดับการปฏิรูประบบการจดทะเบียน เพื่อส่งเสริมวงจรเศรษฐกิจและการเงินที่ถูกต้อง

Pan Gongsheng รองผู้ว่าการธนาคารกลางจีน และหัวหน้าสำนักงานปริวรรตเงินตราจีน (SAFE) เปิดเผยว่า ปัจจัยพื้นฐานทางเศรษฐกิจจีนที่มีความมั่นคงนั้น จะเป็นหลักประกันพื้นฐานให้กับตลาดปริวรรตเงินตราจีนในการตอบสนองต่อปัจจัยภายนอก

Liu Siyang รองประธานของสำนักข่าวซินหัว เปิดเผยว่า ซินหัวได้เห็นและรายงานช่วงเวลาประวัติศาสตร์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในแวดวงการเงินของจีนมาแล้วทุกช่วง และจะเดินหน้าปรับปรุงข่าวเศรษฐกิจและบริการข้อมูลต่าง ๆ ให้ดียิ่งขึ้นต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแวดวงการเงิน โดยจะงัดใช้ข้อได้เปรียบในเรื่องอิทธิพล ความรู้ ช่องทาง และความเป็นสากล เพื่อส่งเสริมให้อุตสาหกรรมการเงินจีนเติบโตอย่างมีคุณภาพ

การประชุมดังกล่าวก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2555 ซึ่งร่วมกันจัดโดยรัฐบาลกรุงปักกิ่ง, ธนาคารกลางจีน สำนักข่าวซินหัว, CBIRC, CSRC และ SAFE โดยได้รับการยกย่องให้เป็นตัวบ่งชี้การปฏิรูปและความก้าวหน้าของแวดวงการเงินจีน

ลิงก์ข่าวต้นฉบับ: https://en.imsilkroad.com/p/324404.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1667629/1.jpg

คำบรรยายภาพ - การประชุม Financial Street Forum ประจำปี 2564 เปิดฉากขึ้นที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 20 ต.ค. 2564