หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - 5 วิธีคลายร้อนช่วง Work From Home

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: gatechotika23 ที่ 1 พ.ย. 21, 14:06 น

5 วิธีคลายร้อนช่วง Work From Home


กระทู้: 5 วิธีคลายร้อนช่วง Work From Home
เริ่มกระทู้โดย: gatechotika23 ที่ 1 พ.ย. 21, 14:06 น
(https://www.img.in.th/images/67a24330797dbe52b1e5a67f6ebf1754.jpg)

ประเทศไทยเป็นประเทศที่ขึ้นชื่อว่ามีอากาศร้อนเกือบตลอดทั้งปี ไม่ว่าเวลาจะวนเวียนเข้าสู่ฤดูไหนก็ตาม ในช่วงกลางวันก็ยังร้อนอบอ้าวเช่นเดิม ยิ่งช่วง Work From Home เป็นช่วงที่เราใช้เวลาโดยส่วนใหญ่เกือบตลอด 24 ชั่วโมง อยู่บ้าน ไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ต้องทน เพราะจะให้เปิดแอร์เพื่อคลายความร้อนทั้งวันก็คงไม่ไหว เพราะสิ่งที่จะตามมาภายหลังก็คือค่าใช้จ่ายที่บานปลายนั่นเอง ในยุคข้าวยาก หมากแพงเช่นนี้คงเป็นเรื่องที่ไม่ดีนัก ดังนั้น เราจึงมี 5 วิธีคลายร้อน ดี ๆ โดยไม่ต้องง้อเครื่องปรับอากาศคลายร้อนได้แบบยังยืนไม่ใช่แค่ช่วง ช่วง Work From Home เท่านั้น มานำเสนอ

5 วิธีคลายร้อน ดี ๆ ช่วง Work From Home

1.   ปลูกต้นไม้คลายร้อน ปลูกต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงาด้านทิศตะวันตกของบ้าน เมื่อพระอาทิตย์เลื่อนผ่านไปยังทิศตะวันตกของบ้านซึ่งเป็นช่วงเวลาที่แสงแดดมีความร้อนแรงมากที่สุด เมื่อส่องกระทบกับตัวบ้านจึงทำให้อากาศภายในบ้านร้อนยิ่งขึ้นเพราะฉะนั้นการปลูกต้นไม้ให้ร่มเงาทางด้านทิศตะวันตกของบ้านจะช่วยลดความร้อนได้ดีเลยทีเดียว นอกจากนี้การปลูกต้นไม้มุมต่างๆภายในบ้านและนอกบ้าน จะช่วยปกป้องแสงแดดที่ส่องลงมาให้น้อยลงและยังช่วยฟอกอากาศได้ดีอีกด้วย

2.   เลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เพื่อคุณภาพการใช้งาน และประหยัดพลังงานอีกด้วย ข้อดีของการใช้เครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มีตัวเลขที่บอกระดับการประหยัดพลังงานจาก 1-5 ระดับ ยิ่งตัวเลขที่แสดงบนฉลากมาก ยิ่งประหยัดไฟมาก ประหยัดเงิน ลดค่าใช้จ่ายภายในบ้านและยังช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ลดอัตราการเกิดภาวะโลกร้อนได้อีกด้วย

3.   เปลี่ยนหลอดไฟธรรมดา ให้เป็นหลอดไฟ LED ไฟ LED ใช้พลังงานน้อยกว่าหลอดไฟธรรมดาถึง 90% ทำให้ปลดปล่อยความร้อนมาน้อยมาก แสงดูเย็นตา ไม่ทำให้รู้สึกร้อนเหมือนหลอดไฟฟลูออเรสเซนต์ทั่วไป

4.   ทำอาหารนอกบ้าน การปรุงอาหารจะแผ่ความร้อนออกมามีผลทำให้บ้านร้อน การ ต่อเติมครัวหลังบ้าน  (https://thaiplastwoodonline.com/th/products#/) มีข้อดีหลายประการ ทั้งสามารถลดกลิ่นไม่ให้รบกวนส่วนต่างๆของบ้าน ทำความสะอาดได้ง่าย อากาศปลอดโปร่งไม่ร้อนหรือเกิดกลิ่นอับเมื่อทำอาหาร แต่อากาศในครัวหลังบ้านจะร้อนหรือไม่ร้อนการเลือกใช้วัสดุหลังคาก็มีส่วนสำคัญนะคะ แนะนำให้เลือกใช้วัสดุหลังคาทึบแสง เช่น หลังคาไวนิล ทึบแสงทำให้บ้านร่มรื่น ป้องกันความร้อนได้ดี ทนทานต่อสภาวะอากาศ ฝนตกหนักหรือแดดร้อนก็ไม่หวั่น ทั้งยังมีคุณสมบัติพิเศษคือ ไม่ลามไฟ ไม่เป็นพิษ มีอายุการใช้งานนานนับ 10 ปี

5.   ใช้วัสดุสร้างบ้านที่มีฉนวนกันความร้อน ปกป้องความร้อนไม่ให้เข้าสู่ตัวบ้าน การเลือกใช้วัสดุสร้างบ้านที่มีฉนวนกันความร้อน นับเป็นการแก้ปัญหาบ้านร้อนได้ในระยะยาวเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้หลังคา ฝ้าเพดาน ผนังหรือแม้แต่ประตูและหน้าต่างวัสดุที่มีฉนวนกันความร้อน สิ่งเหล่านี้จะเป็นส่วนช่วยป้องกันความร้อนไม่ให้เข้าสู่บ้านของคุณได้อย่างยาวนาน บ้านเย็นสบายไม่ว่าอากาศจะร้อนแค่ไหนก็ไม่หวั่น

หากท่านใดต้องการวัสดุสร้างบ้านที่มีฉนวนกันความร้อนและมีความสนใจอยากจะต่อเติมครัวหลังบ้าน ต่อเติมโรงจอดรถ ต่อเติมครัว ต่อเติมพื้นที่ใช้สอย เราขอแนะนำให้เลือกซื้อวัสดุจาก บริษัท ไทยพลาสวูด  ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายแผ่นพลาสวูด  (https://www.thaiplastwood.com/) และ หลังคาไวนิล แห่งแรกในประเทศไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผลิตภัณฑ์ของ บริษัท ไทยพลาสวูด มีแผ่นหลังคาไวนิล ฝ้าเพดาน พื้นพลาสวูด ระแนง รางน้ำไวนิลและแผ่นเรียบพลาสวูด ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นผ่านการทดสอบความแข็งแรงทนทาน มีฉนวนกันเสียงและความร้อน ช่วยให้บ้านเย็นสบายแบบยังยืน
   กระทู้: 5 วิธีคลายร้อนช่วง Work From Home
เริ่มกระทู้โดย: robootty ที่ 16 พ.ย. 21, 14:53 น
สำนักงานบัญชี Inflow Account รับทำบัญชีระดับ Premium ในราคามิตรภาพ


สำนักงานบัญชี  (https://inflowaccount.co.th)