หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ประโยชน์ของการใช้มือถือ 5G สำหรับทำงาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => มือถือ => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 5 พ.ย. 21, 16:03 น

ประโยชน์ของการใช้มือถือ 5G สำหรับทำงาน


กระทู้: ประโยชน์ของการใช้มือถือ 5G สำหรับทำงาน
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 5 พ.ย. 21, 16:03 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2021/11/05/urPkGy.jpg)

            ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ โลกของสมาร์ทโฟนนั้นเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วมาก ผู้ผลิตมือถือชั้นนำต่าง ๆ ที่มีในปัจจุบันต่างพากันสร้างนวัตกรรมใหม่ ๆ ออกมา โดยเฉพาะเทคโนโลยี 5G ที่มีประโยชน์หลายด้านมาก ๆ กับผู้ใช้งาน หรือคนทำงานในบริษัท จึงไม่แปลกที่บริษัทจึงให้ความใส่ใจและเลือกใช้ มือถือ 5G สำหรับทำงาน ในองค์กรกันมากขึ้น โดยประโยชน์หลัก ๆ ของมือถือ 5G เลยมีดังนี้

           ประโยชน์ของการใช้ มือถือ 5G สำหรับทำงาน  (https://www.samsung.com/th/apps/samsung-dex/)
สำหรับคุณสมบัติหลักเด่นชัดของ 5G ที่เห็นได้ชัดเลยคงเป็นเรื่องของคุณภาพการรับชมวีดีโอ ที่ช่วยให้ผู้ใช้บริการได้สัมผัสกับคุณภาพความคมชัด และความรวดเร็วเทียบเท่ากับการใช้งานผ่านโครงข่ายใยแก้วนำแสง (Fiber Optic) หรือการที่สามารถทำงานและเข้าถึงข้อมูลทุกอย่างที่อยู่บน Cloud ไม่ว่าจะรูปแบบภาพ หรือวิดีโอ ได้แบบทันทีที่ต้องการ รวมถึงการพัฒนาเทคโนโลยีให้มีความเร็วในการดาวน์โหลดและอัพโหลดที่สูงกว่าเทคโนโลยี 4G

              นอกจากนี้การใช้ มือถือ 5G สำหรับทำงาน ยังช่วยเพิ่มความสะดวก สบาย ต่อการเชื่อมต่อจำนวนมาก ๆ อีกด้วย เพราะเทคโนโลยี 5G ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการเชื่อมต่อจำนวนมาก ๆ ผ่านอินเตอร์เน็ต หรือที่เรียกกันว่า IoT  (Internet of Things) อาทิ รถยนต์ไร้คนขับ การผ่าตัดได้จากระยะไกล หุ่นยนต์ในโรงงาน สิ่งเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงการเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานซึ่งถือว่ามีความเร็วมากกว่าเทคโนโลยี 4G เกิน 10 เท่า รวมถึงช่วยให้เกิดการใช้งาน AR และ VR ในกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ การสำรวจภาคสนาม การสาธารณสุขทางไกล ความบันเทิง และท่อส่งข้อมูลขนาดใหญ่เพื่อใช้ในการเข้าถึงการใช้งาน Cloud Computing ซึ่ง 5G ช่วยพัฒนาศักยภาพของระบบค้าปลีก การซื้อของออนไลน์ รวมถึงการใช้งานต่าง ๆ ของออฟฟิศอัจฉริยะ (Smart Office) และนำไปสู่ระบบเมืองอัจฉริยะ (Smart Cities) ในอนาคต