หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Tetracore, Inc. เปิดตัวอุปกรณ์ตรวจ PCR แบบเรียลไทม์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 9 พ.ย. 21, 16:14 น

Tetracore, Inc. เปิดตัวอุปกรณ์ตรวจ PCR แบบเรียลไทม์


กระทู้: Tetracore, Inc. เปิดตัวอุปกรณ์ตรวจ PCR แบบเรียลไทม์
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 9 พ.ย. 21, 16:14 น
          Tetracore, Inc. (Tetracore) ได้ประกาศการขึ้นทะเบียนชุดตรวจ VetAlert(TM) African Swine Fever Virus (ASFV) DNA Diagnostic Test Kit สำหรับการตรวจหาไวรัสโรคอหิวาต์แอฟริกาในสุกรโดยศูนย์ชีวภัณฑ์สำหรับสัตว์ (Center for Veterinary Biologics หรือ CVB) ในสังกัดกระทรวงเกษตรสหรัฐ (United States Department of Agriculture หรือ USDA) นับเป็นครั้งแรกที่ USDA ได้ขึ้นทะเบียนผลิตภัณฑ์วินิจฉัยสำหรับโรค ASFV ซึ่งผลิตในสหรัฐฯและมีความจำเป็นอย่างยิ่งต่อการรับมือสถานการณ์อย่างรวดเร็วในกรณีที่เกิดการระบาดของโรค ASF นอกจากนี้ ชุดตรวจนี้ยังช่วยให้บุคลากรด้านสุขภาพสัตว์ระดับด่านหน้ามีเครื่องมือที่จำเป็นสำหรับการลดผลกระทบร้ายแรงในด้านเศรษฐกิจและสวัสดิภาพสัตว์จากการระบาดของโรค ASFV
          ชุดตรวจ VetAlert ASFV DNA ประสิทธิภาพสูงนี้พัฒนาโดยนักวิทยาศาสตร์ของ Tetracore ซึ่งจะเป็นผู้ดำเนินกระบวนการเชิงพาณิชย์และจัดจำหน่ายด้วยเช่นกัน
          "เป็นที่ทราบกันดีว่าไวรัสมีการกลายพันธุ์และวิวัฒนาการ ด้วยเหตุนี้ รูปแบบของชุดตรวจ PCR ที่มีการใช้กันอย่างแพร่หลายจึงควรได้รับการประเมินใหม่อยู่เสมอ เพื่อให้การออกแบบชุดตรวจยังคงสอดรับกับวัตถุประสงค์การใช้งาน" ดร.แคลลาฮาน ผู้จัดการฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและเจ้าหน้าที่ประสานงานกับ USDA CVB ของ Tetracore กล่าว ด้วยแนวคิดเช่นนี้ Tetracore จึงได้ประเมินลำดับของไวรัส ASFV ในปัจจุบัน ตลอดจนลำดับของจีโนไทป์ ASFV ที่เป็นที่รู้จักทั้ง 24 ชนิดเพื่อออกแบบชุดตรวจแบบตรวจจับดีเอ็นเอต้นแบบ (Primer-probe) ที่ผสมผสานกับชุดตรวจดั้งเดิมของเราเพื่อพัฒนาเป็นชุดตรวจ ASFV rPCR ที่ได้รับการปรับปรุงใหม่ ซึ่งก็คือ VetAlert ASFV DNA Test Kit
          การออกแบบชุดตรวจที่ได้รับการปรับปรุงใหม่นี้ได้รับการทดสอบในการศึกษาวิจัยร่วมกับพันธมิตรด้านการวิจัยหลายราย ประกอบด้วย (1) Centro de Investigaci?n en Sanidad Animal, Instituto Nacional De Investigaciones Agrarias (CISA-INIA ในสเปน); (2) The National Veterinary Institute (SVA ในสวีเดน); (3) Sciensano (ในเบลเยียม) และห้องปฏิบัติการอื่น ๆ ในสหรัฐฯและนานาชาติ ซึ่งชุดตรวจดังกล่าวนี้ได้แสดงสมรรถนะที่เทียบเท่ากันกับวิธีการตรวจอ้างอิงที่ใช้โดยพันธมิตรด้านการวิจัย
          เกี่ยวกับ Tetracore, Inc.
          Tetracore เป็นบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการพัฒนาและผลิตเครื่องมือและสารวิเคราะห์สำหรับการตรวจหาโรคติดเชื้อ Tetracore ตั้งอยู่ในระเบียงอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ (Biotechnology Corridor) ของเมืองร็อควิลล์ รัฐแมรีแลนด์ บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2541 โดยอดีตคณะผู้ตรวจสอบอาวุธชีวภาพของคณะกรรมาธิการพิเศษแห่งสหประชาชาติ และคณะนักวิทยาศาสตร์ของสถาบันวิจัยเวชศาสตร์ใต้น้ำในเขตเบเธสด้า รัฐแมรีแลนด์ รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.tetracore.com หรือติดต่อเราได้ทางอีเมล jkelly@tetracore.com
          (R)Tetracore เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียน และ VetAlert เป็นเครื่องหมายการค้าของ Tetracore, Inc.
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/371337/Tetracore_Logo.jpg
          โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/1678328/Vet_Alert_DNA_Logo_ID_96109cd3f66b_Logo.jpg