หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ชอบความสดชื่นแนะนำ สูตรชงกาแฟ เย็น ๆ จากเครื่องชงกาแฟ Nespresso

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 14 พ.ย. 21, 22:33 น

ชอบความสดชื่นแนะนำ สูตรชงกาแฟ เย็น ๆ จากเครื่องชงกาแฟ Nespresso


กระทู้: ชอบความสดชื่นแนะนำ สูตรชงกาแฟ เย็น ๆ จากเครื่องชงกาแฟ Nespresso
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 14 พ.ย. 21, 22:33 น
เชื่อว่าเหตุผลที่ทำให้คนส่วนใหญ่นิยมดื่มลาเต้ ลาเต้มัคคิอาโต้ คาปูชิโน่ มอคค่าหรือ อเมริกาโน่ เย็นมากขึ้น ช่วยให้ความสดชื่นและยังดื่มง่ายกว่ากาแฟร้อนเพราะมีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่ากาแฟร้อนทำให้ดื่มได้ง่ายขึ้น และยังเหมาะกับอากาศบ้านเราอีกด้วยทำให้กาแฟเย็นเป็นเมนูที่ใครๆ ก็ต่างชื่นชอบ แต่อย่างไรก็ตามหากต้องการชงกาแฟเย็นดื่มเองแนะนำว่าให้หา เครื่องชงกาแฟแคปซูล Nespresso ไว้ติดบ้านสักเครื่อง รับรองเลยว่าสะดวกขึ้นกว่าเดิมแน่นอน ส่วนจะมี สูตรชงกาแฟ เย็นสูตรไหนน่าสนใจบ้างนั้นเรามีคำตอบมาฝาก

สูตร EVERYTHING GOES WELL
กาแฟเย็นสูตรแรกคือ สูตร EVERYTHING GOES WELL กาแฟดำ ผสมน้ำส้มสดรสเปรี้ยวและ Flower Blossom Syrup หอม ๆ เพิ่มความสดชื่น เหมาะกับอากาศร้อนๆ มากเพียงผสมไซรัปกลิ่น Flower Blossom 20 มิลลิลิตร ใส่ลงไปในแก้ว ตามด้วยน้ำแข็งปริมาณตามชอบ ต่อด้วยน้ำส้ม 80 มิลลิลิตร และกดกาแฟสูตร World Explorations Shanghai Lungo ที่ชงด้วยโปรแกรมการชงแบบลุงโก้ 110 มิลลิลิตร สดชื่นและตื่นตลอดทั้งวัน

สูตร ICED RASPBERRY COFFEE
กาแฟเย็นสูตรต่อมาคือ สูตร ICED RASPBERRY COFFEE เป็นอีกหนึ่ง สูตรชงกาแฟ ที่ทำได้ง่าย ๆ แค่นำ กาแฟแคปซูล สูตร Arpeggio หรือ Decaffeinato Intenso ใส่ใน เครื่องทำกาแฟ แล้วชงด้วยโปรแกรมการชงเมนูเอสเพรสโซ่ 40 มิลลิลิตร ตามด้วยไอศกรีมรสที่ชื่นชอบ 1 ลูก ตกแต่งด้วยฟองนมและใบมินต์ให้สวยงาม ราวกับอยู่ในคาเฟ่

สูตร ICED CAPPUCCINO
มาต่อกันด้วยกาแฟนมยอดฮิตสุดคลาสสิกอย่างสูตร ICED CAPPUCCINO เริ่มต้นด้วยการชง กาแฟ อเมริกาโน่  (https://www.sanook.com/news/8396682/)แคปซูล สูตร Ristretto , Roma หรือ Arpeggio Decaffeinato แบบเอสเพรสโซ่จำนวน 3 แคปซูล เติมน้ำตาลทรายเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความหวาน แบ่งกาแฟเป็น 2 แก้ว จากนั้นเติมนมเย็น 34 ช้อนโต๊ะที่ผ่านการแช่เย็น 10 นาทีในแต่ละแก้ว ท็อปหน้าด้วยฟองนมเย็น ตกแต่งให้สวยงามด้วยอบเชยป่นหรือผงโกโก้

สูตร TOKYO CITRUS CHILLER
สำหรับสูตรสุดท้ายคือ TOKYO CITRUS CHILLER สูตรกาแฟเย็นหอม ๆ เพราะมีส่วนผสมของเปลือกผิวส้มยูซุ เริ่มต้นด้วยการใส่น้ำแข็งและผิวส้มยูซุลงไปในเครื่อง Barista ตามด้วยกาแฟสูตร World Explorations Tokyo Lungo ที่ชงด้วยโปรแกรมการชงเมนูลุงโก้ปริมาณ 110 มิลลิลิตร เติมน้ำตาลเล็กน้อย กดปุ่มเลือกสูตร Iced Nitro เสร็จแล้วพักไว้ จากนั้นนำน้ำแข็งและแตงกวาใส่ลงในแก้ว เทกาแฟที่เตรียมไว้มาใส่ ตกแต่งด้วยผิวส้มหรือแตงกวาด้านบนก่อนจะเสิร์ฟ

   เป็นอย่างไรบ้างสำหรับ สูตรชงกาแฟ เย็นที่เรานำมาฝากในวันนี้ ซึ่งจะเห็นได้ว่าการใช้ เครื่องทำกาแฟอัตโนมัติ นั้น ทำให้การชงกาแฟดื่มเองเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้นมากกว่าเดิมหลายเท่า อีกทั้งยังตอบโจทย์ในเรื่องความหลากหลาย เพราะฉะนั้นรับประกันเลยว่าถ้ามีไว้ติดบ้านสักเครื่องไม่มีคำว่าผิดหวังแน่นอน ดูเพิ่มเติม https://www.sanook.com/news/8396682/ (https://www.sanook.com/news/8396682/)