หน้า : พิมพ์หน้านี้ - MAKRO หุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใส

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เว็บบอร์ด เลขเด็ด หวยดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: ramchaiyo ที่ 23 ธ.ค. 21, 18:30 น

MAKRO หุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใส


กระทู้: MAKRO หุ้นพื้นฐานดี อนาคตสดใส
เริ่มกระทู้โดย: ramchaiyo ที่ 23 ธ.ค. 21, 18:30 น
พรุ่งนี้แล้วที่ MAKRO จะนำหุ้นเพิ่มทุนเข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ฯ จากเปิดตลาดวันนี้ที่ 44.00 แล้วก็ปิดไปสวย ๆ ที่ 44.75 บาท โดยมีแรงซื้อท้ายตลาด แต่ดูทรงแล้ว หุ้นนี้ถือไว้ยาว ๆ น่าจะดี ยิ่งช่วงปลายปีถึงต้นปี จะมีแรงหนุนหลายปัจจัยสำหรับหุ้นกลุ่มค้าปลีก จากแรงซื้อที่น่าจะมากขึ้น เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ผ่อนคลายขึ้น แม้โอมิครอนจะระบาด แต่อันตรายไม่สูง ทิศทางเศรษฐกิจจึงน่าจะปรับตัวดีขึ้นกว่าช่วงก่อนหน้านี้ โดยจะมีกำลังซื้อจากผู้บริโภคที่จะฉลองปีใหม่ ส่วนหลังปีใหม่ก็เป็นเวลาที่นักลงทุนต่างชาติจะเข้ามามากขึ้น

(https://www.img.in.th/images/c5174249dadb202a7e6b8a78ad8300d4.jpg)

หากมองในแง่ธุรกิจจากการรวมตัวกันของกลุ่ม MAKRO และ Lotus ก็เรียกได้ว่าฉายแววสดใสเอามากๆ เป็นไปตามคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ในตลาดก่อนหน้านี้ ที่พูดถึงแนวโน้มที่ดีของการรวมธุรกิจอย่างน้อย 5 ประการ ที่แน่นอนว่าเป็นธรรมชาติของการรวมกันที่จะทำให้ช่วยลดต้นทุนไปได้มาก รวมถึงได้ประโยชน์จากการผนึกกำลังกัน โดยใช้ศักยภาพพื้นฐานของค้าปลีกและค้าส่ง เช่น ทำให้สามารถเจาะตลาดได้ทั้งกลุ่ม B2B และ B2C การใช้ข้อได้เปรียบในการส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ หรือการขยายตลาดในต่างประเทศ ซึ่งปัจจุบันทั้งธุรกิจค้าปลีกและค้าส่งของกลุ่มก็มีอยู่ในหลายประเทศอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นจีน มาเลเซีย อินเดีย กัมพูชา เมียนมาร์ และการมีฐานธุรกิจที่ใหญ่และกว้างพอ แค่ขอเวลาอีกหน่อยก็จะไปสู้ในเวทีโลกได้ไม่แพ้ เจ้าใหญ่อย่าง Shopee หรือ Lazada มีแรงดันให้สานเป้าหมายเป็นครัวของโลกให้เสร็จสมบูรณ์ได้ไม่ยาก

นอกจากนี้ ในช่วงที่ผ่านมาตั้งแต่โควิดระบาด ทั้ง MAKRO และ 7-11 ได้ปรับตัวไปใช้กลยุทธ์ O2O ขยายช่องทางออนไลน์และดิลิเวอรี่มากขึ้น ซึ่งนอกจากช่วยกู้ยอดขายให้เติบโตสูงขึ้นแล้ว ยังเป็นจุดเริ่มต้นให้เกิดการพัฒนาและต่อยอดธุรกิจค้าส่งและค้าปลีกบนแพลตฟอร์มดิจิทัลได้เร็วขึ้นด้วย เพราะตอบสนองพฤติกรรมผู้บริโภคในยุคดิจิทัล ที่ความสะดวก สบาย และรวดเร็ว ต้องมาก่อน

จากหลาย ๆ ปัจจัยบวกหลังการควบรวมกิจการ โดยเฉพาะแนวทางการทำธุรกิจของกลุ่ม MAKRO จะเห็นว่าเป็นไปตามที่ประกาศไว้แต่แรก และทำได้รวดเร็วตามสไตล์การทำงานของกลุ่มซีพี จึงมั่นใจได้ว่าอนาคตทางธุรกิจสดใสแน่ ๆ ซึ่งจะเป็นปัจจัยหนุนราคาหุ้นเติบโตขึ้นในอนาคต ใครมีก็กอดไว้แน่น ๆ นาน ๆ อย่าเพิ่งรีบเทขายซะล่ะ

ไม่งั้นเดี๋ยวกองทุนที่รอช้อนซื้อของดีราคาถูกจากรายย่อยจะเอาไปรับประทาน!!!