หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แจกเคล็ดลับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านเย็นได้ทั้งหลัง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: muthitass ที่ 28 ธ.ค. 21, 15:28 น

แจกเคล็ดลับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านเย็นได้ทั้งหลัง


กระทู้: แจกเคล็ดลับการติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ที่ช่วยให้บ้านเย็นได้ทั้งหลัง
เริ่มกระทู้โดย: muthitass ที่ 28 ธ.ค. 21, 15:28 น
   เรื่องของบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่สำคัญกับคนในครอบครัวทุกคน เพราะบ้านคือที่พักพิงหลักของการอยู่อาศัยถัดจากที่ทำงาน เมื่อเราเสร็จสิ้นภารกิจจากที่ทำงานก็ควรใช้เวลาพักผ่อนอยู่กับบ้าน และหากิจกรรมที่ทำร่วมกันกับครอบครัวได้ รู้หรือไม่ว่าเคล็ดลับที่สำคัญข้อหนึ่งที่ช่วยให้บ้านคือสถานที่ที่สร้างความสุขให้กับทุกคนได้คือ การได้อยู่อาศัยในบ้านที่มีความแข็งแรง ทนทาน แต่ละสัดส่วนภายในบ้านก็ถูกตกแต่งมาตามความชอบของคนทุกวัยในครอบครัวด้วย ซึ่งส่วนประกอบหลัก ๆ ที่ช่วยให้บ้านน่าอยู่และอยู่ทนได้คือโครงสร้างบ้านที่แข็งแรง โดยเฉพาะโครงสร้างหลังคาที่ช่วยคุ้มกันแดดฝนให้เราได้ วันนี้เราจะมาแจกแจงถึงเคล็ดลับเรื่องนี้กัน


(https://images.pexels.com/photos/323772/pexels-photo-323772.jpeg?auto=compress&cs=tinysrgb&dpr=2&w=250)


   โครงสร้างหลังคาถือได้ว่าเป็นส่วนประกอบที่สำคัญที่สุดของบ้าน เพราะคือหลังคาคือด่านแรกที่ต้องเผชิญกับแดดและฝน จึงต้องมีความสามารถในการปกป้องบ้านทั้งหลังได้เป็นอย่างดี ซึ่งการ มุงหลังคาเมทัลชีท ถือเป็นตัวเลือกอันดับต้น ๆ ที่คนนิยมใช้กัน เพราะ แบบหลังคาบ้าน ที่เป็น metal sheet Bluescope  (https://zacsroof.nsbluescope.com/th/what-is-metal-sheet/)  มีคุณสมบัติในการปกป้องบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ดังนี้

เมทัลชีท คือ แผ่นเหล็กบางที่มีการเคลือบสารป้องกันสนิม เคลือบอลูมิเนียม อาบสังกะสี และเคลือบสี รวมถึงมีกรรมวิธีในการผลิตให้เป็นลอนสวย เรียงเป็นระเบียบ ดังนั้นจึงกลายเป็นวัสดุยอดนิยมที่นำมาใช้ในการ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท มากที่สุด และนอกจากเรื่องของแผ่นเหล็กที่รีดลอนสวยแล้ว แบบหลังคาเมทัลชีท ยังมีคุณสมบัติที่โดดเด่นกว่ากระเบื้องมาก เช่น แผ่นเหล็กมีความยาวต่อเนื่องจึงลดโอกาสการเกิดรอยต่อเวลา มุงหลังคาเมทัลชีท เป็นต้น

คุณสมบัติที่โดดเด่นอีกข้อของ แบบหลังคาเมทัลชีท คือ สามารถดัดโค้งได้ตามรูปแบบหลังคาที่ได้ออกแบบไว้ นั่นหมายถึงไม่ว่ารูปทรงหลังคาจะถูกออกแบบมาสไตล์ไหน จะโมเดิร์นก็ดี จะลอฟท์ก็ได้ แผ่นเหล็กเมทัลชีทสามารถรองรับการติดตั้งได้ทุกรูปแบบทรงหลังคา แถมยังรองรับน้ำหนักได้มากอีกด้วย

โครงสร้างของหลังคาเมทัลชีท ถือว่ามีน้ำหนักเบากว่าโครงสร้างหลังคาแบบมุงกระเบื้อง รวมถึงคุณสมบัติที่ติดตัวมากับ แผ่นหลังคาเมทัลชีท  (https://zacsroof.nsbluescope.com/th/how-to-choose-metal-sheet/) ทำให้ลดระยะเวลาในการมุงหลังคาได้ และยิ่งหากประกอบเข้ากับโครงสร้างบ้านเหล็กที่ขึ้นรูปบ้านได้ง่าย จะยิ่งเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณในการก่อสร้างบ้านได้ดีด้วย

วิธีการ ติดตั้งหลังคาเมทัลชีท ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่มีส่วนช่วยให้บ้านทั้งหลังน่าอยู่มากยิ่งขึ้น เพราะการยึดติดแผ่นหลังคาอย่างเป็นขั้นตอน เป็นระเบียบ และเป็นรูปแบบตามโครงสร้างหลังคาที่ได้ออกแบบไว้ จะทำให้ยิ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการปกป้องบ้าน โดยเฉพาะความสามารถในการคายความร้อนของเมทัลชีทได้ดี ทำให้ลดความร้อนที่จะถูกสะสมหรือแผ่เข้ามาในบ้านได้

เคล็ดลับที่น่าสนใจของแผ่นเหล็กเมทัลชีทอีกข้อคือ แผ่นเหล็กเมทัลชีท สามารถนำมาใช้ประกอบส่วนอื่น ๆ ของบ้านได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นผนังบ้าน บานเกล็ด รั้วบ้าน หรือหลังคาโรงรถ ก็สามารถใช้แผ่นเหล็กเมทัลชีทมาสร้างให้เข้ากันกับองค์ประกอบรูปแบบบ้านที่ได้ออกแบบไว้

จากที่กล่าวมานี้ หากใครได้นำเคล็ดลับที่เราบอกมาไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้าน รับรองได้เลยว่าบ้านทั้งหลังจะสามารถสร้างออกมาให้เป็นรูปแบบอย่างที่ต้องการได้ โดยเฉพาะการนำคุณสมบัติของแผ่นเหล็กเมทัลชีทมาใช้ประโยชน์ในการก่อสร้างบ้าน จะช่วยทำให้บ้านมีความมั่นคงแข็งแรงและสวยงามอย่างที่ต้องการ