หน้า : พิมพ์หน้านี้ - สัมภาษณ์พิเศษกับโฆษกคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 13 ม.ค. 22, 11:00 น

สัมภาษณ์พิเศษกับโฆษกคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง


กระทู้: สัมภาษณ์พิเศษกับโฆษกคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 13 ม.ค. 22, 11:00 น
CGTN: สัมภาษณ์พิเศษกับ "จ้าว เว่ยตง" โฆษกคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง เกี่ยวกับงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022


เมื่อกรุงปักกิ่งได้รับสิทธิ์จัดงานโอลิมปิกฤดูหนาว 2022 คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกปักกิ่ง (BOCOG) ให้คำมั่นที่จะทำให้ชาวจีน 300 ล้านคนหันมาชื่นชอบกีฬาฤดูหนาวให้ได้ นายจ้าว เว่ยตง โฆษกคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งและผู้อำนวยการฝ่ายสื่อและการสื่อสารของคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกและพาราลิมปิกฤดูหนาว 2022 พยายามอย่างเต็มที่เพื่อสวมจิตวิญญาณแห่งโอลิมปิกด้วยการเรียนรู้การเล่นสกี ซึ่งเป็นกีฬาที่หลาย ๆ คนในประเทศจีนไม่คุ้นเคย การพยายามเล่นสกีครั้งแรกของโฆษกฯ เต็มไปด้วยความล้มเหลวและอุปสรรค แต่หลังจากที่เรียนไปไม่กี่บท เขาก็ค่อย ๆ คุ้นเคยกับกีฬานี้ ประสบการณ์การเรียนรู้การเล่นสกีของเขาจึงเป็นตัวอย่างให้ชาวจีนหันมาเล่นกีฬาประเภทนี้มากขึ้น ไม่ว่าเส้นทางการเรียนรู้ทักษะใหม่จะช้าหรือเร็วก็ตาม

อย่างไรก็ตาม การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทั่วโลกทำให้เกิดอุปสรรคที่ไม่สามารถเอาชนะได้ด้วยความทะเยอทะยานเพียงอย่างเดียว และเนื่องจากโรคระบาดยังดำเนินต่อไป คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งจึงไม่เอาความปลอดภัยของผู้เข้าแข่งขันและเจ้าหน้าที่มาเสี่ยง ทั้งนี้ นับตั้งแต่การแข่งขันโอลิมปิกโตเกียวในปีที่ผ่านมา คณะกรรมการโอลิมปิกสากล (IOC) และคณะกรรมการจัดงานของเมืองเจ้าภาพ ได้เผยแพร่คู่มือสำหรับนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เพื่อรับรองว่าผู้เข้าร่วมและประชาชนในประเทศทั้งหมดจะปลอดภัยและสุขภาพดี สำหรับคู่มือปักกิ่ง 2022 ฉบับที่ 2 ได้เปิดตัวในเดือนที่ผ่านมา ซึ่งครอบคลุมมาตรการรับมือกับโควิด-19 ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการฉีดวัคซีน ข้อกำหนดในการผ่านด่านศุลกากร ตลอดจนการดูแลสุขภาพระหว่างแข่งขัน และการกักตัว โดยปักกิ่งจะใช้กลยุทธ์แบบปิดเพื่อให้แน่ใจว่านักกีฬาและเจ้าหน้าที่ที่เดินทางเข้ามาในประเทศ จะแข่งขันกีฬาในพื้นที่ที่ค่อนข้างปลอดภัยซึ่งแยกจากพื้นที่ของประชาชนทั่วไป กลยุทธ์ที่เข้มงวดนี้จะรับรองความปลอดภัยสาธารณะและใช้เป็นแม่แบบสำหรับการแข่งขันกีฬาในอนาคตได้ ขณะเดียวกัน ตั๋วเข้าชมการแข่งขันที่กำลังจะมีขึ้นจะไม่ขายให้กับผู้ชมในต่างประเทศหรือผู้ชมจากพื้นที่เสี่ยงสูงในจีน และเพื่อตอบสนองต่อข้อจำกัดเหล่านี้ คณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่งได้ดำเนินการทดสอบมาตรการสำหรับผู้เข้าชมในการแข่งขันแบบทดสอบ ณ สถานที่จัดงาน ซึ่งนายจ้าว เว่ยตง และคณะกรรมการจัดงานที่เหลือยืนยันว่า การแข่งขันดังกล่าวจะสร้างความบันเทิงให้แก่แฟนกีฬาฤดูหนาวอย่างแน่นอน

https://news.cgtn.com/news/2022-01-06/300-Million-People-Hit-the-Ice-Snow-16BlyVAEuUo/index.html

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1725035/Exclusive_Spokesperson_Beijing_Winter_Olympics_Organising_Committee_Zhao_Weidong_Beijing.jpg

คำบรรยายภาพ - สัมภาษณ์พิเศษกับ "จ้าว เว่ยตง" โฆษกคณะกรรมการจัดงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง เกี่ยวกับงานโอลิมปิกฤดูหนาวปักกิ่ง 2022