หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์" บรรลุข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับ "เชลล์"

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 23 มี.ค. 22, 10:14 น

"ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์" บรรลุข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับ "เชลล์"


กระทู้: "ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์" บรรลุข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับ "เชลล์"
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 23 มี.ค. 22, 10:14 น
- นอกจากนี้ บริษัทยังได้รับเงินลงทุนจาก "เชลล์ เวนเจอร์ส" (Shell Ventures) กลุ่มร่วมลงทุนในวิสาหกิจของยักษ์ใหญ่ภาคอุตสาหกรรมพลังงาน เพื่อส่งเสริมการเติบโตของบริษัท

ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ (Detect Technologies) บริษัทชั้นนำผู้พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ (AI) และให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ระดับอุตสาหกรรม บรรลุข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกกับเชลล์ (Shell) ในการนำ "ที-พัลส์" (T-Pulse(R)) โซลูชัน AI ครบวงจรของบริษัท ไปปรับใช้ในปฏิบัติการของเชลล์ ทำให้ดีเทคท์เป็นสตาร์ทอัพสัญชาติอินเดียรายแรกซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโครงการเชลล์ E4 (Shell E4) ที่ได้ร่วมลงนามในข้อตกลงกรอบการทำงานกับเชลล์ ทั้งนี้ ปัจจุบันมีการใช้ที-พัลส์ในบริษัทเชลล์เพื่อสนับสนุนการตรวจสอบให้เป็นไปตามระเบียบด้านความปลอดภัยสำหรับสินทรัพย์ต่าง ๆ ด้วยระบบอัตโนมัติ ผ่านการทำงานของอัลกอริทึมคอมพิวเตอร์วิชัน (Computer Vision) ที่ยืนพื้นอยู่บน AI ซึ่งบริษัทวางแผนขยายขอบเขตงานต่อไป ยิ่งไปกว่านั้น เชลล์ เวนเจอร์สยังได้เซ็นสัญญาร่วมลงทุนเพื่อส่งเสริมการเติบโตของบริษัทอีกด้วย

แดเนียล ราช เดวิด ซีอีโอและผู้ร่วมก่อตั้งดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ กล่าวว่า "ขอขอบคุณเชลล์ที่ให้ความไว้วางใจในดีเทคท์เสมอมา การที่มีหนึ่งในบริษัทชั้นนำของภาคอุตสาหกรรมพลังงานร่วมลงนามในข้อตกลงความร่วมมือระดับโลกเพื่อลงทุนในดีเทคท์ แสดงให้เห็นถึงความเชื่อมั่นในอนาคตด้านธุรกิจของเราอย่างชัดเจน โซลูชันล้ำยุคของเราได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวาง และขณะนี้เราก็อยู่ระหว่างการทำข้อตกลง EFA ในหลายภาคอุตสาหกรรม ซึ่งตอกย้ำถึงพันธกิจของเราในการผลักดันความเปลี่ยนแปลงผ่าน AI และเทคโนโลยีอันล้ำหน้า เพื่อสร้างโลกอุตสาหกรรมที่ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น"

ที-พัลส์เป็นเทคโนโลยีพร้อมใช้งานที่มีระบบการค้าแบบรวมศูนย์กลาง สร้างขึ้นมาเพื่อมอบความปลอดภัยและเชื่อถือได้ที่เหนือระดับสำหรับบุคลากร อุปกรณ์ และกระบวนการต่าง ๆ โดยใช้งานในอุตสาหกรรมก่อสร้าง, ปลายน้ำ, ต้นน้ำ, กลางน้ำ, นอกชายฝั่ง, เปโตรเคมี, ท่าเรือ, พลังงาน, โลหะและเหมืองแร่, เภสัชศาสตร์, ซีเมนต์ และไซต์งานผลิต (Fabrication yard) ในส่วนของการทำงานที่เชลล์ ที-พัลส์ได้เพิ่มอัตราการปฏิบัติตามระเบียบด้านความปลอดภัยและการยับยั้งเหตุอย่างทันท่วงที โดยขับเคลื่อนด้วยระบบอัจฉริยะที่ใช้คอมพิวเตอร์วิชันของดีเทคท์

แดน จีวอนส์ รองประธานฝ่ายวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์และนวัตกรรมดิจิทัลของเชลล์ กล่าวว่า "ตั้งแต่ช่วงแรก ๆ ที่ทดลองใช้เทคโนโลยีที-พัลส์ของดีเทคท์ ทางเชลล์ก็ประทับใจกับผลิตภัณฑ์และความเชี่ยวชาญของทีมงานผู้พัฒนา ที-พัลส์ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถมอบข้อมูลเชิงลึกที่นำไปใช้ตัดสินใจได้จริง ทำให้การทำงานของเราปลอดภัยขึ้นชัดเจน เป็นเรื่องน่ายินดีอย่างยิ่งที่ได้เห็นผลลัพธ์ที่ที-พัลส์สร้างให้กับเชลล์ขยายวงกว้างขึ้น ซึ่งจะช่วยให้เราบรรลุเป้าหมายโกล ซีโร่ (Goal Zero) ของเราได้"

ด้วยการมุ่งสู่เป้าหมายร่วมในการยกระดับความปลอดภัยและเชื่อถือได้ของสถานที่และสินทรัพย์ต่าง ๆ ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์จะคอยสนับสนุนเชลล์เพื่อเพิ่มความปลอดภัยและยืดระยะเวลาใช้งานสินทรัพย์ในทุก ๆ ไซต์งานทั่วโลก การลงทุนของเชลล์ในดีเทคท์ เทคโนโลยีส์จะส่งเสริมการนำโซลูชันของบริษัทไปใช้งานในไซต์งานของเชลล์และพันธมิตรทั้งหมด

เกี่ยวกับดีเทดท์ เทคโนโลยีส์ (Detect Technologies):

ดีเดคท์ เทคโนโลยีส์ (Detect Technologies) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเจนไน และเป็นบริษัทชั้นนำผู้พัฒนาปัญญาประดิษฐ์ (AI) และให้บริการซอฟต์แวร์ (SaaS) ระดับอุตสาหกรรม ที่ปรับปรุงการทำงานและปรับกระบวนการเชิงอุตสาหกรรมให้เป็นอัตโนมัติเพื่อให้เป็นไปตามระเบียบด้านความปลอดภัย 100% และรับประกันว่าสินทรัพย์ต่าง ๆ จะใช้การได้ตลอดเวลา ดีเทคท์ เทคโนโลยีส์เป็นผู้นำในตลาดที่มีชุดข้อมูล (Dataset) ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในด้านความสมบูรณ์และความปลอดภัยของสินทรัพย์ บริษัทได้ร่วมงานกับลูกค้าในระยะยาวมากมาย รวมถึง เชลล์ (Shell), เอ็กซอนโมบิล (ExxonMobil), อาร์ไอแอล (RIL), บีพีซีแอล (BPCL), เวดานตา (Vedanta), ไอโอซีแอล (IOCL), เอชพีซีแอล (HPCL), ซีพีซีแอล (CPCL), นายารา เอเนอร์จี (Nayara Energy), ทาทา สตีล (Tata Steel), ดีอาร์แอล (DRL), อาดานี (Adani), โคโรแมนเดล (Coromandel), เอเชียน เพนท์ส (Asian Paints) และบริษัทระดับฟอร์จูน 500 (Fortune 500) อื่น ๆ สามารถติดตามดีเทคท์ เทคโนโลยีส์ได้ทาง ลิงก์อิน, ยูทูบ, เฟซบุ๊ก และ ทวิตเตอร์

บริษัทของเชลล์มีฝ่ายกฎหมายของตนเอง ในเอกสารฉบับนี้ คำว่า "เชลล์" อาจมีการใช้เพื่อกล่าวถึงบริษัทต่าง ๆ ของเชลล์โดยทั่วไป

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1770331/Detect_technologies_Shell.jpg