หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "พาราเลล ไวร์เลส" ทดสอบโซลูชันโอเพนแรนภาคสนามในบราซิล

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เทคโนโลยี => ข้อความที่เริ่มโดย: vividqest ที่ 19 เม.ย. 22, 11:25 น

"พาราเลล ไวร์เลส" ทดสอบโซลูชันโอเพนแรนภาคสนามในบราซิล


กระทู้: "พาราเลล ไวร์เลส" ทดสอบโซลูชันโอเพนแรนภาคสนามในบราซิล
เริ่มกระทู้โดย: vividqest ที่ 19 เม.ย. 22, 11:25 น
มอบการสื่อสารบรอดแบนด์บนเครือข่าย 4 G และ 5G และการใช้งานใหม่ ๆ

พาราเลล ไวร์เลส อิงค์ (Parallel Wireless, Inc.) บริษัทผู้ให้บริการโซลูชันโอเพนแรน (Open RAN) จากสหรัฐอเมริกาที่รองรับการสื่อสารระบบออลจีและคลาวด์เนทีฟชั้นนำของโลก ประกาศจับมือกับอินาเทล (Inatel), เทเลคอม อินฟรา โปรเจกต์ (Telecom Infra Project หรือ TIP), บริซาเน็ต (Brisanet), คลาโร (Claro), ทีไอเอ็ม (TIM) และวีโว่ (Vivo) ในการจัดการทดสอบภาคสนาม เพื่อมอบการสื่อสารบรอดแบนด์บนเครือข่าย 4G และ 5G ในบราซิลและประเทศอื่น ๆ ในแถบลาตินอเมริกา

อินาเทล หรือสถาบันโทรคมนาคมแห่งชาติ เป็นศูนย์การศึกษา วิจัย และพัฒนาเทคโนโลยีที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2508 และตั้งอยู่ในเขตซานตา ริตา โด ซาปูไกย์ ทางตอนใต้ของรัฐมีนัชเจไรช์ ประเทศบราซิล และยังเป็นที่รู้จักในชื่อ "อิเล็กทรอนิกส์ วัลเลย์" โดยเป็นสถาบันอุดมศึกษาแห่งแรกในด้านวิศวกรรมโทรคมนาคมของบราซิลด้วย

ส่วนเทเลคอม อินฟรา โปรเจกต์ (TIP) เป็นกลุ่มบริษัทและองค์กรระดับโลกที่ผนึกกำลังกัน เพื่อเร่งการพัฒนาและใช้โซลูชันมาตรฐานแบบเปิดและแยกส่วนที่ทำให้การเชื่อมต่อมีคุณภาพสูงตามที่โลกต้องการในปัจจุบันและในอีกหลายสิบปีหลังจากนี้

พาราเลล ไวร์เลส จะให้บริการเครือข่ายโอเพนแรนแบบออลจี (2G, 3G, 4G และ 5G) โดยนำย่านความถี่ 7 มาใช้ในการทดสอบครั้งนี้ตามที่อินาเทลได้ประกาศไว้ในเว็บไซต์ https://www.inatel.br/imprensa/noticias/negocios/3664-inatel-inicia-testes-de-open-ran-como-parte-do-programa-open-field การทดสอบเครือข่ายภาคสนามที่มีความก้าวล้ำครั้งนี้ จะมอบบริการและการใช้งานรูปแบบใหม่ ๆ ให้แก่ผู้บริโภคและธุรกิจต่าง ๆ

พาราเลล ไวร์เลส ขอเชิญชวนให้บรรดาผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือ (MNO) ในภูมิภาคลาตินอเมริการ่วมเป็นสักขีพยานในการทดสอบโซลูชันโอเพนแรนแบบคลาวด์เนทีฟที่อินาเทลในบราซิลได้ตั้งแต่วันนี้ไปจนถึงเดือนมิถุนายน 2565 โดยติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่คุณรัสเซลล์ ริเบโร (Russell Ribeiro) ตัวแทนของพาราเลล ไวร์เลส

คุณรัสเซลล์ ริเบโร รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคลาตินอเมริกา บริษัทพาราเลล ไวร์เลส กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นในการร่วมมือกับอินาเทลและเทเลคอม อินฟรา โปรเจกต์ เพื่อโชว์โซลูชันโอเพนแรนของเราที่ทั้งล้ำหน้า ทำงานแบบคลาวด์เนทีฟ และตรงตามข้อกำหนดโอแรน (O-RAN) เพื่อมอบการเชื่อมต่อบรอดแบนด์บน 4G และ 5G และเปิดโอกาสให้พลเมืองบราซิลและประเทศอื่น ๆ ในแถบลาตินอเมริกาใช้งานการเชื่อมต่อนี้ได้ดีกว่าเดิม เรากำลังเปิดฉากโครงการนี้ด้วยการทดสอบเครือข่าย 4G ภาคสนาม และจะยกระดับไปเป็น 5G ในปลายปีนี้ เราเชื่อว่าโครงการนี้เป็นเวทีที่ดีมาก ๆ เพื่อให้ผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือทั่วลาตินอเมริกามารวมตัวกัน เพื่อเป็นสักขีพยานดูการทำงานของแพลตฟอร์มนี้ในสภาพแวดล้อมจริง"

คุณเกลย์สัน เอ โดส ซานโตส (Gleyson A. dos Santos) ผู้เชี่ยวชาญฝ่ายการพัฒนาธุรกิจของอินาเทล กล่าวว่า "ผมรู้สึกตื่นเต้นในการร่วมการทดสอบครั้งนี้กับพาราเลล ไวร์เลส และเทเลคอม อินฟรา โปรเจกต์ โดยเราจะโชว์การนำเทคโนโลยีโอเพนแรนไปใช้ ในการพัฒนาผลิตภัณฑ์โทรคมนาคมไร้สายต่าง ๆ ให้มีคุณภาพซอฟต์แวร์ดีขึ้น บำรุงรักษาลดลง พร้อมนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้เร็วขึ้น และมอบประสบการณ์การใช้งานที่ดีกว่าเดิม"

การทดสอบครั้งนี้ใช้โซลูชันของคอมบา ( Comba) และเดลล์ เทคโนโลยีส์ (Dell Technologies) ในการเซ็ตอัพด้วย ส่วนผู้ให้บริการเครือข่ายมือถืออย่างบริซาเน็ต, คลาโร, ทีไอเอ็ม และวีโว่ เป็นพันธมิตรในการทดสอบครั้งนี้