หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บรรยากาศค่าย CS CAMP 14 คอมไซน์ลาดกระบัง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: wangling ที่ 11 มิ.ย. 22, 20:36 น

บรรยากาศค่าย CS CAMP 14 คอมไซน์ลาดกระบัง


กระทู้: บรรยากาศค่าย CS CAMP 14 คอมไซน์ลาดกระบัง
เริ่มกระทู้โดย: wangling ที่ 11 มิ.ย. 22, 20:36 น
เนื่องจากทางภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ได้จัดค่าย CS CAMP ครั้งที่ 14 ในช่วงวันที่ 7-11 มิถุนายน พ.ศ.2565 ที่ผ่านมาจำนวน 5 วัน โดยมีกิจกรรมค่ายในแต่ละวันดังนี้

วันแรกของค่าย จะเป็นการเริ่มต้นค่ายด้วยพิธีเปิดที่ได้รับเกียรติจาก รองศาสตราจารย์ ดร.สุธี ชุติไพจิตร คณบดีคณะวิทยาศาสตร์ สจล. และ ผศ.ดร. วิสันต์ ตั้งวงษ์เจริญ อาจารย์ที่ปรึกษาค่าย CS Camp 14 ที่ให้เกียรติมากล่าวเปิดค่าย และ ต้อนรับน้องๆเข้าสู่ค่าย เมื่อผ่านช่วงพิธีเปิดจะเป็นช่วงที่พี่ ๆ TA เข้าสอนน้อง ๆ ในวันแรกนี้จะเป็นการเรียนเกี่ยวพื้นฐานของภาษา java และจะมี Lab เล็ก ๆ น้อย ๆ ให้น้องค่ายได้ทดลองเขียนโค้ดกัน

วันที่ 2 ของค่าย เป็นการเรียนการสอนจากพี่ ๆ TA โดยการเรียนในวันที่2นี้จะเป็นการเรียนในเรื่องพื้นฐานการใช้เงื่อนไขทางโปรแกรมมิ่งและการรับค่าจากคีย์บอร์ด หลังจากที่ผ่านการสอนสดไปน้อง ๆ จะมี lab ให้ทำอีกเช่นเคย หลังจากที่น้อง ๆ ทำ lab เรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่ช่วง cs talk เป็นช่วงที่มีพี่ ๆ มาแชร์ประสบการณ์และตอบคำถามน้อง ๆ

วันที่ 3 ของค่าย เป็นการเรียนการสอนจากพี่ ๆ อีกเช่นเคยโดยในวันนี้จะเป็นเรียนรู้ในเรื่องพื้นฐานการใช้ loop ให้น้อง ๆ ได้เรียนรู้และยังมี lab สนุกๆให้ทำอีกเช่นเคย

วันที่ 4 ของค่าย ในวันนี้จะพิเศษหน่อย ช่วงแรกจะเป็นการเรียนการสอนจากพี่ ๆ หลังจากที่เรียนเสร็จแล้วในวันนี้น้อง ๆ จะมีการทำ mini project โดยโปรเจคของแต่ละกลุ่มจะหลากหลายกันไป

วันสุดท้ายของค่าย หลังจากที่น้อง ๆ ได้เรียนรู้พื้นฐานต่างๆ กันไปแล้ว และ ได้มีการทำ mini project ขึ้นมา ก็เข้าสู่ช่วงการนำเสนอนั่นเอง โดยน้อง ๆ แต่ละบ้านจะต้องเสนอโปรเจคของบ้านตนเอง พี่ ๆ บอกได้คำเดียวว่า น้องค่ายเก่งมาก แต่ละโปรเจคไม่ธรรมดากันทีเดียวว เมื่อมีการนำเสนอครบทุกบ้านแล้วจะเป้นช่วงของการสันทนาการโดยมีพี่ ๆ มาให้ความสนุกแก่น้อง ๆ ให้สนุกกันสุด ๆ ไปเลยหลังจากที่สนุกกันไปแล้วก็เข้าสู่ช่วงสำคัญนั้นก็คือการประกาศรางวัลนั้นเอง น้อง ๆ ทุกคนเก่งมาก ๆ ยินดีกับน้อง ๆ ด้วยนะครับ เมื่อการประกาศรางวัลผ่านไปก็เข้าสู่ช่วงสุดท้ายของค่ายนั้นคือพิธีปิดโดยได้รับเกียรติจาก ดร.วิชญะ ต่อวงศ์ไพชยนต์ หัวหน้าภาควิชา วิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะ วิทยาศาสตร์ สจล. ที่มากล่าวสร้างแรงบันดาลใจให้กับน้องๆ ของเราครับ

หลังจากที่ได้อ่านกันไปข้างต้นแล้วนี่นับว่าเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น น้อง ๆ คนไหนที่สนใจอยากเข้าร่วมค่าย CS CAMP ในปีถัดไป สามารถติดตามได้ที่หน้าเพจเฟสบุ๊คหรือทวิตเตอร์ CS-CAMP KMIT'L ค่ายของเราได้จัดขึ้นปีละครั้งเท่านั้น แล้วพบกันนะครับ

ติดต่อสอบถามได้ที่
Facebook : https://www.facebook.com/cskmitl.camp
Twitter: https://twitter.com/cskmitlcamp
--------------------------------------------------------------