หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ สุดยอดของการเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: installthai ที่ 29 มิ.ย. 22, 05:03 น

ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ สุดยอดของการเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว


กระทู้: ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ สุดยอดของการเที่ยวพักผ่อนกับครอบครัว
เริ่มกระทู้โดย: installthai ที่ 29 มิ.ย. 22, 05:03 น
เริ่มต้นด้วยการทำความรู้จักกับจังหวัดนี้ก่อน จังหวัดกาญจนบุรีนั้นเป็นจังหวัดหนึ่งของไทยที่มีแม่น้ำไหลผ่านหลายสาย และที่สำคัญชาวกาญจนบุรีนั้นให้ความสำคัญกับแม่น้ำและแหล่งน้ำต่างๆอย่างมาก เพราะถือว่าเป็นอีกจุดทำมาหากินเลี้ยงปากเลี้ยงท้อง โดยเฉพาะในด้านของการท่องเที่ยว ด้วยความที่เป็นจังหวัดที่แม่น้ำไหลผ่านหลายสาย การทำธุรกิจเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับแม่น้ำจึงได้รับความนิยมเป้นอย่างมาก เช่น ที่พักกาญจนบุรีริมน้ำ (https://www.robinhoodstory.com/blog/10-rafts-kanchanaburi-good-view)หรือที่เราชอบเรียกกันสั้นว่า ที่พักกาญริมน้ำ (https://www.robinhoodstory.com/blog/7-best-overwater-resorts-in-kanchanaburi) และที่สำคัญไปกว่านั้นคือ เป็นการท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอีกที่หนึ่งของประเทศไทยเราเลยก็ว่าได้ สำหรับคนที่ชอบท่องเที่ยวแบบร่องแพกลางแม่น้ำ หรือ ที่พักแพกาญ  (https://www.robinhoodstory.com/blog/7-best-overwater-resorts-in-kanchanaburi) ซึ่งมันจะให้อารมณ์ของการท่องเที่ยวแบบอีกอารมณ์หนึ่ง ถ้าใครยังไม่เคยเที่ยวแบบนอนค้างคืนบนแพควรต้องไปลองซักครั้ง เพราะมันสุดยอดจริงๆ
 q*061 q*062
ด้วยความที่จุดเด่นในการท่องเที่ยวอีกอย่างหนึ่งของจังหวัดนี้คือที่พักริมน้ำ ซึ่งถือว่าเป็นการท่องเที่ยวที่แปลกและน่าสนใจอีกแบบหนึ่ง ใครที่ยังไม่เคยลองต้องไปลองซักครั้งในชีวิต และท่านก็จะติดใจและมีครั้งที่สอง ที่สาม อย่างแน่นอน โดยเฉพาะการไปเที่ยวกับครอบครัว ยิ่งเพิ่มความอบอุ่นให้ไปกันอีกแบบ เรียกว่าเป็นการท่องเที่ยวเชิงพักผ่อน กระชับสัมพันธ์ของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดี เพราะบรรยากาศนั้นส่วนมากจะเป็นเสมือนชุมชนที่อยู่ริมน้ำ ความสวยของแสงไฟที่ตกกระทบน้ำ ความเย็นสบายของไอน้ำ ทำให้เรียกได้ว่าเป็นการพักผ่อนแบบสุดชิลอีกวิธีหนึ่งเลยทีเดียว
 q*062 q*061
การท่องเที่ยวจะเน้นหนักไปในด้านของการพักผ่อนอยู่กับที่ เน้นสร้างความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว ณ ขณะที่เขียนบทความนี้อยู่ผู้เขียนเองที่นึกภาพการไปเที่ยวกับครอบครัว นั่งกินข้าวล้อมวงท่ามกลางความสวยงามของแสงไฟที่ตกกระทบลงน้ำและความเย็นของกระแสน้ำทำให้เราเย็นชุ่มฉ่ำ เขียนไปก็นึกภาพไป แบบว่ารู้สึกถึงความอบอุ่นที่เกิดขึ้น ดังนั้นหากคิดหาที่เที่ยวที่ไหนไม่ออกที่จะได้ทำกิจกรรมกับครอบครัว เพื่อสานสัมพันธ์กับสมาชิกในครอบครัว เราแนะนำที่จังหวัดกาญจนบุรีและที่พักริมน้ำที่มีเปิดให้บริการมากมาย ที่สำคัญราคาไม่แพงอย่างที่คิด
 q*061 q*062
นอกจากความสวยงามที่มาจากแม่น้ำแล้ว แน่นอนว่าป่าเขา ต้นไม้ พืชพรรณธรรมชาติก็ถือว่าใช่ย่อยเหมือนกัน สำหรับการจัดทริปท่องเที่ยวในครั้งนี้ เพราะน้ำกับป่า ต้นไม้นั้นย่อมเป็นของคู่กันอยู่แล้ว หลังจากที่เราชื่นชมความสวยงานของสิ่งก่อสร้างและแม่น้ำแล้ว ก็ยังได้ชื่นชมความสวยงามของธรรมชาติ ป่าไม้ต่างๆอีกด้วย มันช่างเป็นการท่องเที่ยวพักผ่อนที่เรียกได้ว่า ผ่อนคลายแบบสุดๆ
อย่างไรก็ตาม การท่องเที่ยวที่เกี่ยวกับแม่น้ำนั้นเราต้องคำนึงถึงความปลอดภัยเป็นอันดับแรกๆ ฉะนั้นการเลือกที่พัก หรือที่ท่องเที่ยวนั้นต้องมองให้รอบด้าน มองให้รอบครอบเพราะยิ่งมากันเป็นครอบครัว เด็กๆที่กำลังซุกซนอาจจะทำให้การเที่ยวครั้งนี้เกิดความไม่สนุกขึ้นมาได้ การเลือกสถานที่พักที่เที่ยวที่มีการรักษาความปลอดภัยเป็นอย่างดีก็ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด