หน้า : พิมพ์หน้านี้ - แนะนำมือใหม่ ขั้นตอนนำเข้าสินค้าจากจีนให้ราบรื่น ไม่สะดุดทุกการสั่งซื้อ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: siwaporn_s ที่ 16 ก.ค. 22, 14:10 น

แนะนำมือใหม่ ขั้นตอนนำเข้าสินค้าจากจีนให้ราบรื่น ไม่สะดุดทุกการสั่งซื้อ


กระทู้: แนะนำมือใหม่ ขั้นตอนนำเข้าสินค้าจากจีนให้ราบรื่น ไม่สะดุดทุกการสั่งซื้อ
เริ่มกระทู้โดย: siwaporn_s ที่ 16 ก.ค. 22, 14:10 น
 
ขณะนี้เดี๋ยวนี้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์หรือคนที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเองหันมาใช้บริการ นำเข้าสินค้าจากจีน (https://www.newcargothai.com/17395362/%E0%B8%99%E0%B8%B3%E0%B9%80%E0%B8%82%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%AA%E0%B8%B4%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%88%E0%B8%B2%E0%B8%81%E0%B8%9B%E0%B8%A3%E0%B8%B0%E0%B9%80%E0%B8%97%E0%B8%A8%E0%B8%88%E0%B8%B5%E0%B8%99)กันมากมายขึ้น เนื่องจากการนำเข้าสินค้าจีนช่วยลดต้นทุนได้เป็นอย่างมาก ทำให้สามารถผลิตสินค้าหรือจำหน่ายสินค้าได้ในราคาที่ถูกกว่าแต่ว่ายังได้รับผลกำไรแบบครบถ้วน ยิ่งกว่านั้นด้วยความที่มีบริษัทนำเข้าสินค้าจีนให้บริการเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ การสั่งสินค้าแล้วก็นำเข้าสินค้าจากจีนจึงไม่ใช่เรื่องยุ่งยากเช่นในอดีตกาลอีกต่อไป
แม้กระนั้นอย่างไรก็ตามการนำเข้าสินค้าจากจีนก็เป็นการสั่งสินค้าจากต่างแดนที่มีทั้งยังขั้นตอนและช่วงเวลาจัดส่งไม่เหมือนกับการสั่งสินค้าในประเทศไทย แล้วแบบงี้จะวางแผนสั่งสินค้ารวมทั้งนำเข้าสินค้าจากจีนเช่นไรให้ราบรื่นแบบไม่สะดุด? ลองมองกลเม็ดที่พวกเราเอามาฝากกันเลยดีกว่าค่ะ
5 ขั้นตอน นำเข้าสินค้าจากจีนให้ราบรื่น มือใหม่ก็ใช้บริการได้ไม่สะดุด
1. เลือกบริษัทนำเข้าสินค้าจีนที่อยากได้
เริ่มแรกให้เรากระทำเลือกบริษัทนำเข้าสินค้าจีนที่อยากได้ แล้วต่อจากนั้นทำลงทะเบียนสมัครสมาชิกเพื่อรับรหัสลูกค้าหรือบัญชีสมาชิกของบริษัทนั้นๆเสียก่อน เพื่อให้เราสามารถสั่งสินค้าจากร้านค้าหรือโรงงานจีนรวมทั้งนำไปส่งยังที่อยู่โกดังของบริษัทนั้นๆได้
2. เลือกสินค้าที่ต้องการนำเข้าจากจีน
ภายหลังมีบัญชีสมาชิกกับเว็บของบริษัทนำเข้าสินค้าจีนแล้ว ขั้นต่อมาก็คือการเลือกซื้อสินค้าจากเว็บจีน โดยส่วนมากมักเลือกซื้อผ่านเว็บไซต์มีชื่อเสียงอย่าง AliExpress, Alibaba หรือ Taobao เป็นต้น สามารถสั่งสินค้าได้อีกทั้งแบบปลีกแล้วก็แบบส่ง นอกนั้นยังสามารถสั่งสินค้าหรือวัตถุดิบที่อยากได้ได้ทีละมากๆแม้กระนั้นก็อย่าลืมศึกษารายละเอียดจากบริษัทนำเข้าสินค้าจีนก่อนนะคะว่า ทางบริษัทมีเงื่อนไขหรือข้อที่ไม่อนุญาตในการสั่งซื้อสินค้าบางจำพวกหรือไม่
3. กรอกที่อยู่ของคลังสินค้าบริษัทนำเข้าสินค้าจีน
เมื่อพวกเราสั่งซื้อสินค้าแล้วในกระบวนการกรอกชื่อที่อยู่ ให้ทำการกรอกที่อยู่โรงเก็บของหรือคลังที่มีไว้เก็บสินค้าของบริษัทนำเข้าสินค้าจากจีน เพื่อให้โรงงานหรือร้านขายของจัดส่งมาตามที่อยู่พวกนั้น หรือหากพวกเราทำสั่งซื้อผ่านระบบของเว็บบริษัทนำเข้าสินค้าจีนโดยตรงก็บางทีอาจข้ามขั้นตอนเหล่านี้ไปได้ ด้วยเหตุว่าบางบริษัทมีบริการสั่งสินค้าแทนเราด้วยจ้ะ
4. คอยสินค้าจัดส่งจากจีนมายังเมืองไทย
เมื่อผ่านขั้นตอนการสั่งซื้อสินค้าไปได้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปก็คือการรอสินค้าจัดส่งนั่นเอง ซึ่งสินค้าจะถูกจัดส่ง 3 ต่อร่วมกัน ต่อแรกเป็นการส่งจากร้านค้าหรือโรงงานมายังโรงเก็บของคลังที่มีไว้สำหรับเก็บสินค้าของบริษัทนำเข้าสินค้าจีน ต่อที่ 2 สินค้าของพวกเราจะถูกนำขึ้นรถหรือเรือแล้วก็ทำการจัดส่งมายังเมืองไทย ผ่านพิธีศุลกากร และนำเข้ามายังโรงเก็บของของบริษัท ส่วนต่อที่ 3 ก็คือการจัดส่งถึงที่อยู่ของพวกเราดังที่ได้กรอกไว้ในวิธีการลงทะเบียนสมัครสมาชิก หรืออาจมีข้อตกลงอันอื่น อาทิเช่น การไปรับสินค้าเองก็ได้ด้วยเหมือนกัน
5. รอสินค้า เสร็จสมบูรณ์วิธีการนำเข้าสินค้าจากจีน
ภายหลังผ่านขั้นตอนการจัดส่งแล้ว สิ่งที่เราทำเป็นในขั้นถัดไปก็คือ “การรอ” นั่นเองจ้ะ อย่างที่รู้ๆกันอยู่กว่าการนำเข้าสินค้าจากจีนนั้นมีช่วงเวลามากกว่าการสั่งซื้อสินค้าในประเทศอยู่แล้ว ด้วยเหตุนี้อย่าลืมรอคอยอย่างใจเย็น ให้เวลาการจัดส่ง แล้วก็วางแผนการสต็อกสินค้ารอบถัดไปเอาไว้ล่วงหน้าด้วย
จะเห็นได้ว่า การนำเข้าสินค้าจากจีน นั้นมีสเต็ปหรือขั้นตอนของมันอยู่ วิธีการทำความเข้าใจขั้นตอนหรือกระบวนการเหล่านี้สามารถที่จะช่วยให้เราสามารถสั่งสินค้าได้อย่างง่ายดายไม่สะดุดรวมทั้งช่วยทำให้วางแผนบริหารสินค้าในร้านหรือการผลิตสินค้าของเราได้อย่างมีคุณภาพขึ้นค่ะ
ทราบขั้นตอนนำเข้าสินค้าจากจีนแล้วดียังไง
สำหรับพ่อค้าแม่ค้าหรือนักธุรกิจที่ผลิตสินค้าของตนแล้วก็จำเป็นต้องนำเข้าสินค้าจากจีนมาเป็นวัตถุดิบ การทราบขั้นตอนแต่ละขั้นของการนำเข้าสินค้าจีนย่อมทำให้พวกเรากำหนดแผนการสั่งซื้อได้ง่ายกว่า กะระยะเวลาของการสั่งสินค้าได้ง่ายดายกว่า ทำให้ไม่ต้องกลัวว่าสินค้าของเราจะขาดสต็อกหรือไม่เพียงพอต่อความจำเป็นของลูกค้าจ้ะ
การนำเข้าสินค้าจากจีนไม่ใช่เรื่องยาก เพราะว่าเดี๋ยวนี้มีบริษัทนำเข้าสินค้าจีนรอให้บริการเราอยู่มาก พ่อค้าแม่ค้าหรือคนที่ต้องการริเริ่มธุรกิจของตนเองก็สามารถสั่งสินค้าได้ง่าย ต้นทุนต่ำรวมทั้งราคาถูกกว่า เป็นอีกช่องทางกระบวนการทำอาชีพที่สบายขึ้นและง่ายมากยิ่งขึ้นในช่วงปัจจุบันจ้ะ
 

Tags : นำเข้าสินค้าจีน