หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ international school ผู้ปกครองจะต้องเตรียมตัวอย่างไร

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องความรู้ => ข้อความที่เริ่มโดย: seedsamesky21 ที่ 19 ส.ค. 22, 13:53 น

ส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ international school ผู้ปกครองจะต้องเตรียมตัวอย่างไร


กระทู้: ส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ international school ผู้ปกครองจะต้องเตรียมตัวอย่างไร
เริ่มกระทู้โดย: seedsamesky21 ที่ 19 ส.ค. 22, 13:53 น
ส่งลูกเรียนโรงเรียนนานาชาติ international school ผู้ปกครองจะต้องเตรียมตัวอย่างไรบ้าง
ในโลกที่การสื่อสารเชื่อมต่อให้ไกลเป็นใกล้ เราคนไทยสามารถติดต่อได้กับคนทั้งโลก จึงไม่แปลกที่เราอยากเห็นลูกหลานของเราเก่งในด้านทักษะภาษา และดูเหมือนว่าโรงเรียนนานาชาติ คือคำตอบให้กับพ่อแม่ผู้ปกครองที่อยากส่งลูกหลานมาเรียนโรงเรียนที่ได้ชื่อว่าระดับอินเตอร์


ในห้วงเวลาของความต่างแห่งยุคสมัย พ่อแม่ผู้ปกครองต่างขวนขวายดิ้นรนที่อยากจะหยิบยื่นโอกาสทางการศึกษาทางเลือกใหม่ให้กับลูกๆ โรงเรียนนานาชาติที่กระจายอยู่ทั่วไทย ถือเป็นโอกาสที่ดีที่ผู้ปกครองจะนำส่งเยาวชนที่เป็นความหวังของครอบครัว สร้างการเรียนรู้ด้านทักษะภาษาและคุณภาพชีวิตที่คิดว่าจะดีกว่ารุ่นพ่อรุ่นแม่ แต่การเตรียมพร้อมให้กับลูกๆ คุณพ่อคุณแม่จะต้องเตรียมตัวอย่างไร ไปฟังทริคพร้อมๆกันเลย
1. เปรียบเทียบข้อมูลค่าใช้จ่ายต่างๆ โดยเฉพาะในส่วนของค่าเทอม เพื่อเป็นการวางแผนด้านการเงินระยะยาวของผู้ปกครอง ซึ่งโดยทั่วไปค่าเทอมของโรงเรียนนานาชาติจะอยู่ที่ 200,000 – 700,000 ต่อคนต่อปี ขึ้นอยู่แต่ละโรงเรียนที่พ่อแม่เลือก ว่าจะมีความพิเศษอย่างไรบ้าง
ต้องนำมาวิเคราะห์และพิจารณาอย่างละเอียด เช่น ค่าสมัคร ค่าเรียนแรกเข้า ค่าค้ำประกันต่างๆ ชุดนักเรียนเอย หรือแม้แต่ค่าน้ำมันที่กำลังดีดตัวอยู่ตอนนี้

2. ความเตรียมพร้อมก่อนเข้าเรียน เช่น ความพร้อมทางด้านภาษาที่3 อาทิ ภาษาจีน ภาษาอังกฤษ เพราะหากลูกๆ มีความสามารถทางด้านภาษาดังกล่าวอยู่ในระดับที่น่าพอใจ เมื่อได้เข้ารับการเข้าเรียนแล้วจะได้ไม่ต้องลงคอร์สเสริมการเรียนภาษานั้นๆเพิ่มเติม

3. ศึกษาระบบการเรียนการสอนข้อมูลต่างๆ ของโรงเรียนว่าอยู่ในระดับใด เนื่องจากระบบที่เราเลือกจะมีผลต่อการเข้ารับการศึกษาในระดับอุดมศึกษาของลูก

4. ดูข้อมูลด้านการรักษาความปลอดภัยภายในโรงเรียนเป็นอย่างไร ด้วยเพราะเด็กในวัยนี้เป็นวัยที่กำลังซนเป็นธรรมชาติของวัยเขาอยู่แล้ว ก็ต้องศึกษาข้อมูลด้านการทำประกันภัย การทำประกันอุบัติเหตุต่างๆว่าเป็นอย่างไรบ้าง และส่วนใหญ่ค่าใช้จ่ายด้านประกันจะถูกคิดรวมอยู่ในค่าเทอมของเด็กแล้ว หรือหากต้องการจะทำประกันภัยเพิ่มเติมก็สามารถแจ้งกับทางโรงเรียนได้เลย

5. การเตรียมความพร้อมของคุณพ่อคุณแม่ ในเรื่องของการที่ลูกจะรับวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อมที่แตกต่าง ตามรูปแบบของความเป็นโรงเรียนนานาชาติ ในช่วงวัยที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม คุณพ่อคุณแม่จะต้องมีความใกล้ชิดกับลูก และต้องคอยเสริมสร้างความไทยเข้าไปเพื่อให้เด็กจะได้ไม่รู้สึกห่างเหินไปจากความเป็นไทย

และทั้งหมดนี้คือสิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ทุกท่านควรที่จะวางแผนอนาคตให้กับลูกๆ ในทุกๆด้าน เพื่อสร้างรากฐานที่ดีให้กับลูกหลานและอนาคตของชาติต่อไป เรียน โรงเรียนนานาชาติ international school ถือเป็นอีกหนึ่งโรงเรียนทางเลือกที่ได้รับความนิยมในยุคปัจจุบัน
ดูข้อมูลเพิ่มเติมคลิกที่นี้
https://www.invictus.school/th/ (https://www.invictus.school/th/)