หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือดตัวเด็ดที่ควรลองหาเอามาทาน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => สุขภาพ-ความงาม => ข้อความที่เริ่มโดย: babalazabzab ที่ 22 ก.ย. 22, 16:44 น

ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือดตัวเด็ดที่ควรลองหาเอามาทาน


กระทู้: ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือดตัวเด็ดที่ควรลองหาเอามาทาน
เริ่มกระทู้โดย: babalazabzab ที่ 22 ก.ย. 22, 16:44 น
(https://sv1.picz.in.th/images/2022/09/22/pBZx9t.jpg)

           เลือด เป็นอะไรที่สำคัญมาก ๆ ต่อร่างกายของมนุษย์เรา เพราะเลือดต้องไหลเวียนตามเส้นเลือดไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ทั่วร่างกาย ทำหน้าที่ ส่งก๊าซออกซิเจนและคาร์บอนไดออกไซด์ รักษาสมดุลของน้ำและเกลือแร่ ปรับระดับอุณหภูมิของร่างกาย ส่วนเม็ดเลือดขาวก็ช่วยจัดการกับเชื้อโรคที่เข้ามารุกราน รวมทั้งสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกาย หากร่างกายเรามีเลือดไปหล่อเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ไม่เพียงพอ จะทำให้เซลล์และอวัยวะในร่างกายเสียหายได้ ดังนั้นเราจึงจำเป็นที่จะต้องดูแลร่างกายของเราให้ดี ๆ เพื่อที่จะให้เลือดไหลเวียนนำไปเลี้ยงส่วนต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ โดย เริ่มจากการดูแลตนเองปฎิบัติตนไม่ให้มีความเสี่ยงต่อการที่จะทำให้เลือดไหลเวียนไม่ดี และเลือกรับประทานอาหารที่ดีมีประโยชน์ หรือจะเลือกทาน ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด ก็ได้ ซึ่งปัจจุบันการเลือกทานพวก ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด ถือว่าเป็นอะไรที่ง่าย และตอบโจทย์มาก จึงไม่แปลกที่จะกลายเป็นที่นิยมได้อย่างรวดเร็ว เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้ว่าสมุนไพรบำรุงเลือดนั้นมีอะไรบ้างก็ตามเรามาทางนี้ได้เลย เราจะแนะนำสมุนไพรบำรุงเลือดตัวเด็ด ๆ ให้เอง

            ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด  (https://www.enweigroup.co.th/product/collatin/)ตัวเด็ดที่ควรลองหาเอามาทาน

1.โก่วฉีจื่อ
เป็นสมุนไพรจีนที่ใช้ส่วนของผลมาทำเป็นยา โก่วฉีจื่อมีคุณสมบัติ สุขุม รสหวาน วิ่งเส้นลมปราณ ตับไต
สำหรับสรรพคุณของโก่วฉีจื่อ คือ บำรุงยิน บำรุงเลือด บำรุงสายตา บำรุงยินของตับและไต
ทางแพทย์แผนจีนนำโก่วฉีจื่อ มารักษาผู้ป่วยที่มีอาการยินและเลือดของตับไตพร่อง ซึ่งผู้ป่วยมักมีอาการ เวียนศีรษะ ตาลาย ความสามารถในการมองเห็นลดลง เสียงดังในหู น้ำกามเคลื่อน เอวและเข่าเมื่อยอ่อนแรง

2.กุยป่าน หรือกระดองเต่า เป็นสมุนไพรจีนที่ใช้ส่วนกระดองมาทำเป็นยา
กุยป่านมีคุณสมบัติค่อนไปทางเย็น รสเค็ม หวาน วิ่งเส้นลมปราณ ตับ และไต
สำหรับสรรพคุณของกุยป่านคือ บำรุงยิน ลดหยาง บำรุงไต เสริมกระดูก บำรุงเลือดและหัวใจ ภาวะยินพร่องร่วมกับมีอาการหยางแกร่ง ไฟกำเริบ จะมีอาการตัวอุ่น เหงื่อออกในเวลาบ่าย เหงื่อออกมากเวลากลางคืน น้ำกามเคลื่อน เวียนศีรษะเสียงดังในหู อาการชักเนื่องจากลมกำเริบ เพราะภาวะยินพร่องทำให้เกิดความร้อนมากจึงเกิดลมขึ้นสู่ส่วนบน

3.เม็ดเก๋ากี้
รสชาติและสรรพคุณ รสหวาน มีธาตุเป็นกลาง บำรุงเลือด ไต และสายตา ช่วยให้ผมดำและบำรุงผิวพรรณ ทำให้ร่างกายกระฉับกระเฉง ใช้บำบัดผู้ที่ตับไตอ่อนแอ หญิงที่มีประจำเดือนผิดปกติ โลหิตจาง ตามัว และแก่ก่อนวัย

4.ตังกุย
รสชาติและสรรพคุณ รสหวานอมเผ็ด มีธาตุอุ่น บำรุงเลือด ช่วยให้เลือดไหลเวียน แก้ปวดประจำเดือน หล่อลื่นลำไส้ ระบายท้อง เหมาะสำหรับผู้ที่เป็นโรคโลหิตจาง ร่างกายเหลืองซูบ ประจำเดือนขาด และแก้อาการบวมได้อีกด้วย

               นอกจากการทาน ยาสมุนไพรจีนบำรุงเลือด แล้ว ถ้าจะให้ได้ผลรับที่ดีควรเลือกทานอาหารที่มีธาตุเหล็กเยอะ ๆ อย่างอาหารที่มีแคลเซียมสูง อาหารที่อุดมไปด้วยไขมัน อาหารที่มีสารเทนนิน ดื่มน้ำให้เพียงพอ เลือดเป็นของเหลว ดังนั้น ส่วนประกอบหลักจึงเป็นน้ำ การดื่มน้ำอย่างเพียงพอเป็นกลไกสำคัญที่ทำให้การขจัดสารพิษในเลือดเป็นไปได้ด้วยดี ทั้งยังช่วยให้เลือดไม่เหนียวข้น จึงทำให้เลือดสะอาดและไหลเวียนได้ดีค่ะ