หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ***ใครที่เคยทำไม่ดีเอาไว้กับพ่อเเม่ ลองอ่านดูนะฟรี***

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => คุยเฟื่องเรื่องโหราศาสตร์ => ข้อความที่เริ่มโดย: ศิษย์เอก ที่ 13 ก.พ. 11, 00:58 น

***ใครที่เคยทำไม่ดีเอาไว้กับพ่อเเม่ ลองอ่านดูนะฟรี***


กระทู้: ***ใครที่เคยทำไม่ดีเอาไว้กับพ่อเเม่ ลองอ่านดูนะฟรี***
เริ่มกระทู้โดย: ศิษย์เอก ที่ 13 ก.พ. 11, 00:58 น
... อีกหนึ่งวิธีการแก้กรรมที่ผมจะเเนะนำ สำหรับคนที่เคยทำไม่ดีเอาไว้กับพ่อแม่ ....

มีพระท่านหนึ่งเคยพูดเอาไว้ว่า “การนั่งสมาธิร้อยปีถึงจะสามารถทำให้พ่อและแม่
อโหสิกรรมให้เราได้”  แล้วใครล่ะครับที่จะอยู่ถึงร้อยปี ?? ใช่ไหมครับ เพราะฉะนั้น สิ่งที่เราจะกระทำเพื่อให้ความผิดที่เราเคยได้ทำให้ท่านเสียใจ ทุกข์ใจ หรือร้องไห้ ทุเลาเบาบางลงไม่มากก็น้อย คือ การขออโหสิกรรมพ่อเเละแม่ สิ่งที่จะต้องจัดเตรียมก็ง่ายๆ นะครับ

- เตรียมใจให้พร้อม
- ธูปเทียนเเพร หรือ พวงมาลัย
- น้ำอบไทย ผสมน้ำเปล่า ดอกไม้ลอยบนน้ำ เหมือนการสรงน้ำพระ

แล้วให้พ่อและแม่นั่งอยู่บนที่ๆ สูงกว่า พนมมือ เเล้วกล่าวว่า “วันนี้ลูกมาขออโหสิกรรมพ่อและเเม่ ในสิ่งที่ลูกได้กระทำผิดไว้ ไม่ว่าในชาตินี้ก็ดี ชาติที่เเล้วก็ดี ตั้งใจกระทำก็ดี หรือไม่ตั้งใจก็ดี ขอให้พ่อเเละแม่อโหสิกรรมให้เเก่ลูกด้วย ตลอดจน*** คำกล่าวแช่งใดๆ ก็แล้วแต่ที่พ่อและแม่ได้เคยกล่าวเอาไว้ ไม่ว่าตั้งใจก็ดี หรือ ไม่ตั้งใจก็ดี ขอให้เปลี่ยนเป็นคำอำนวยอวยพรกลับมาสู่ตัวลูกร้อยเท่าพันทวีด้วย เเละนำพาลูกสู่ความสุข ความเจริญ...”
เหตุผลที่ต้องมีการขออโหสิกรรมคือ สมัยก่อนผู้ใหญ่มักชอบดุด่าว่าลูกตัวเอง จนทำให้เป็นการสาปแช่ง (คำพูดพ่อแม่ศักดิ์สิทธิ์)
ยกตัวอย่างนะครับ

“ขี้เกียจอย่าง...จะหาผัวดีๆ กับเขาได้ไหมเนี่ย”   =  ก็จะมีปัญหาเรื่องครอบครัว รักๆ เลิกๆ
“ขี้เกียจอย่าง...จะหางานดีๆ ทำกับเขาได้เหรอ”  =  ก็จะมีปัญหาเรื่องงานที่ทำตลอด

ประสบการณ์ตรงจากตัวผมเองครับ

ผมเป็นคนนึงที่ซนมากเมื่อตอนเป็นเด็ก มีพี่น้อง 2 คน แม่ชอบว่าผมกับพี่ตลอดครับ ที่ท่านว่า เพราะท่านเป็นห่วง และก็รักลูกมากๆ แต่วัยรุ่นน่ะครับ แม่พูดอย่าง เราก็ทำอีกอย่าง พอโตขึ้นมา มีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบ มีครอบครัว ผมก็เลยไม่ได้อยู่กับพ่อแม่ จึงทำให้ผมต้องห่างจากทางบ้าน รู้เลยครับ ว่าลำบากแค่ไหน ไม่เหมือนตอนอยู่ที่บ้านเลย ต้องขวนขวายหาอะไรทำเพื่อให้ตัวเองอยู่รอดให้ได้ วันนึง แม่ผมต้องผ่าตัดมดลูก ผมรู้สึกเป็นห่วงแม่มากๆ อย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน กลัวไปหมดเลย กลัวว่าแม่จะเป็นอะไรหรือเปล่า ขณะนั้นคิดอะไรไม่ออก  พอแม่ผ่าตัดเสร็จผมต้องไปเยี่ยมดูอาการที่ห้องพักฟื้นผู้ป่วยผ่าตัด ตกใจเลยครับ แม่ผมตัวซีดมากๆ เหลืองไปหมด หมอบอกว่าเสียเลือดมาก  และต้องรอเลือดจากสภากาชาดไทย เพราะแม่ผมเลือดกรุ๊ป  AB   เป็นกรุ๊ปเลือดที่หายาก (อยากกรุ๊ปเลือดเดียวกับแม่จัง จะได้ให้เลือดแม่ได้) ในใจกังวลไปหมด  แต่ทำอะไรไม่ได้ ต้องกลับไปรอที่บ้าน เพราะหมดเวลาเยี่ยมแล้ว เลยเข้าไปบอกแม่ว่าจะกลับบ้าน แม่พูดกับผมมา คำหนึ่งว่า “กินข้าวแล้วหรือยังลูก ไปกินข้าวซะนะ”  ถ้าเป็นคุณ คุณจะรู้สึกยังไงครับ..... จนอีกวัน แม่รู้สึกตัวจากยาสลบหมอบอกว่าให้แม่พยายามเดินบ่อยๆ อาการของแผลจะได้ดีขึ้น 3 วันต่อมาผมมาที่โรงพยาบาลสายเพราะเหนื่อยมากๆ นอนไม่หลับมาหลายคืน มาที่โรงพยาบาลก็ต้องตกใจอีกครั้ง สภาพที่ผมเห็นหน้าแม่ซีดมากๆ แม่บอกว่าถ่ายไม่ออก ผมไม่รู้จะทำอย่างไร เลยพาแม่เข้าห้องน้ำ พยายามเท่าไหร่ก็ไม่ออกซักที เรียกพยาบาลมาใช้ที่สวนก็ไม่ออก ทางสุดท้ายเลยครับ ผมใช้มือล้วงอุจจาระให้แม่เลยครับ  ความพยายามของผมเป็นผลครับ อาการของแม่ดีขึ้นมากจริงๆ
จากเหตุการณ์ครั้งนั้น ทำให้ผมรู้ถึงคำว่า “แม่” ว่าคำๆ นี้ยิ่งใหญ่ที่สุดจริงๆ  และผมโชคดี ที่แม่และพ่อของผมยังมีชีวิตอยู่ ให้ผมได้บอกรักท่านทุกครั้งก่อนที่จะวางสายโทรศัพท์ ได้กอดและหอมเวลาที่ผมกลับไปที่บ้านทุกๆ ครั้ง....

จากเด็กเกเรไม่มีอนาคต ชีวิตราคาถูกๆ ปัจจุบันมันไม่ถูกเหมือนสมัยตอนเป็นเด็กแล้วครับ ผมยังคงช่วยเหลือและบอกวิธีแก้ไขในสิ่งที่ผิดพลาดกับหลายๆ ท่านที่ได้เคยกระทำผิด เป็นวิทยาทานให้แก่ผู้ที่ไม่มีทางออก และการช่วยเหลือผู้ป่วยอยากไร้ที่ไม่มีเตียงผู้ป่วยอีกมากมายครับ

ลองคิดดูเอาก็แล้วกันนะครับ ว่าคุณจะทำตอนนี้ หรือ จะทำตอนที่ท่านไม่มีลมหายใจแล้ว พ่อแม่เหมือนพระในบ้านนะครับ ทำเถอะครับ ผมเชื่อว่า ชีวิตจะดีขึ้นแน่นอนครับ

เอก 081-4664008 / 089-988-99899 รับดูดวงแก้กรรม