หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - Meraki เปิดตัวโซลูชั่นส์ระบบเครือข่ายไร้สายแบบ Cloud สำหรับองค์กร (Wireless Lan)

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวเทคโนโลยีประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: nogeek ที่ 23 ส.ค. 11, 14:34 น

Meraki เปิดตัวโซลูชั่นส์ระบบเครือข่ายไร้สายแบบ Cloud สำหรับองค์กร (Wireless Lan)


กระทู้: Meraki เปิดตัวโซลูชั่นส์ระบบเครือข่ายไร้สายแบบ Cloud สำหรับองค์กร (Wireless Lan)
เริ่มกระทู้โดย: nogeek ที่ 23 ส.ค. 11, 14:34 น
(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg) (http://www.throughwave.co.th)

Meraki  (http://www.throughwave.co.th/products/meraki/) เปิดตัวโซลูชั่นส์ระบบเครือข่ายไร้สายแบบ Cloud สำหรับองค์กร โดยมีผลิตภัณฑ์ไวร์เลสแอคเซสพอยต์ (Wireless Access Point) ที่มีความสามารถทางด้านความปลอดภัยถึงระดับ Layer 7 และมีประสิทธิภาพสูง โดยผู้ดูแลระบบสามารถบริหารจัดการแบบศูนย์กลางได้ผ่านทาง Cloud Wireless LAN Controller ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องลงทุนกับฮาร์ดแวร์ของ Wireless LAN Controller อีกต่อไป

Meraki เป็นผู้ผลิตอุปกรณ์ Layer 7 Wireless Access Point และ Layer 7 Router จากอเมริกา และได้รับการสนับสนุนทางด้านเงินทุนจาก Google อย่างเป็นทางการ โดยมีองค์กรที่ติดตั้งอุปกรณ์จาก Meraki ไปแล้วกว่า 17,000 ราย และมีผู้เชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สายผ่าน Meraki ไปแล้วมากกว่า 35 ล้านคน จนในปีล่าสุดได้ถูกจัดอยู่ในตำแหน่ง Visionaries ของ Gartner’s Magic Quadrants เนื่องจากเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จสูงสุดในโซลูชั่นส์แบบ Cloud Wireless LAN Controller

(http://c1.isanook.com/wb/0/di/no-image300x300.jpg) (http://www.throughwave.co.th)

นอกจากความโดดเด่นทางด้านการบริหารจัดการผ่าน Cloud Wireless LAN Controller แล้ว ความปลอดภัย (Security) ยังเป็นอีกจุดเด่นหนึ่งของโซลูชั่นส์จาก Meraki ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการทำ Identity-based Firewall Policy, Network Access Control, Site-to-Site VPN, Content Filtering, Application Traffic Shaping, Wireless IPS, Hardware/Software Inventory Management และ Client Insight ล้วนแล้วแต่ทำให้ Meraki กลายเป็นโซลูชั่นส์ที่ได้รับความเชื่อถือเป็นอย่างสูง จนในที่สุดสามารถเอาชนะแบรนด์คู่แข่งสำคัญอย่าง Cisco ได้จากการสำรวจจาก Tolly Group ว่า Meraki MR24 นั้นมีประสิทธิภาพ (Performance) สูงกว่า Cisco Aironet 3502 ถึง 40% และยังประหยัดค่าใช้จ่ายกว่า เนื่องจากผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องซื้อ Wireless LAN Controller อีกต่อไป ทำให้ในตลาดของเครือข่ายไร้สายสำหรับองค์กรในเวลานี้ Meraki กลายเป็นทางเลือกที่น่าจับตามองเป็นอย่างมาก

ท่านสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.throughwave.co.th/products/meraki/ (http://www.throughwave.co.th/products/meraki/)