หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอ็นทีที คอม เข้าซื้อหุ้น 85% ของ Gyron ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอังกฤษ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: iqplanet ที่ 1 มิ.ย. 12, 13:45 น

เอ็นทีที คอม เข้าซื้อหุ้น 85% ของ Gyron ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอังกฤษ


กระทู้: เอ็นทีที คอม เข้าซื้อหุ้น 85% ของ Gyron ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำในอังกฤษ
เริ่มกระทู้โดย: iqplanet ที่ 1 มิ.ย. 12, 13:45 น
          โตเกียว และ ลอนดอน--1 มิ.ย.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น หรือ เอ็นทีที คอม (NTT Communications Corporation: NTT Com) และ Gyron Internet Limited (Gyron) แถลงร่วมกันในวันที่ 1 มิ.ย.ว่า เอ็นทีที คอมได้ซื้อหุ้น 85% ในบริษัท Gyron ซึ่งเป็นผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำของอังกฤษ และเอ็นทีที คอม จะเข้าซื้อหุ้น Gyron เพิ่มเติมอีกเพื่อจัดหาทุนสำหรับโครงการขยายธุรกิจตามที่ได้วางแผนไว้

          Gyron มีประสบการณ์ในการให้บริการศูนย์ข้อมูลที่มีการจัดการร่วมกันและให้บริการเช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ (colocation) ปัจจุบัน บริษัทดำเนินการศูนย์ข้อมูลขนาด 3 เมกะวัตต์ใกล้กับกรุงลอนดอน และกำลังสร้างศูนย์ข้อมูลอีก 2 แห่งซึ่งมีความจุเพิ่มเติมรวม 16 เมกะวัตต์ และจะเริ่มดำเนินการได้ในช่วงปลายปี 2555 ถึงต้นปี 2556 Gyron ให้บริการเช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์และบริการเชื่อมต่อแบบครบวงจรแก่องค์กรธุรกิจ ซึ่งรวมถึงบริษัทขนาดใหญ่ เช่น ยักษ์ใหญ่วงการซอฟต์แวร์อย่าง Adobe และ Symantec และผู้ให้บริการฟังเพลงผ่านอินเทอร์เน็ต (music streaming) Spotify

          ศูนย์ข้อมูลของ Gyron จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพให้กับโซลูชั่นไอซีทีบนระบบคลาวด์ของกลุ่มบริษัทเอ็นทีที คอมในอังกฤษ ซึ่งเป็นศูนย์กลางด้านไอซีทีของยุโรป และจะช่วยให้กลุ่มบริษัทเอ็นทีที คอมสามารถเร่งขยายบริการคลาวด์ที่หลากหลายไปทั่วโลกได้เร็วยิ่งขึ้น

          ภายใต้เงื่อนไขการซื้อขายหุ้นครั้งนี้ โรบิน บาเลน (Robin Balen) กรรมการผู้จัดการ และเบ็น มิลเลอร์ (Ben Miller) ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ จะยังคงมีกรรมสิทธิ์ใน Gyron รวมกัน 15% และจะดำรงบทบาทในปัจจุบันต่อไป นายบาเลนกล่าวว่า “เรามุ่งมั่นที่จะได้ทำงานร่วมกับเอ็นทีที คอม และเร่งเดินหน้าแผนการขยายงานของเรา ลูกค้าปัจจุบันและในอนาคตจะได้รับประโยชน์จากการลงทุนครั้งนี้ และจะสามารถใช้บริการเช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์คุณภาพสูงสำหรับลูกค้ารายใหญ่และรายย่อยของเราได้อย่างต่อเนื่อง”

          ท่านส.ส. วินซ์ เคเบิล (The Rt. Hon. Vince Cable MP) รัฐมนตรีฝ่ายธุรกิจ นวัตกรรม และทักษะ กล่าวว่า “การลงทุนของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์เป็นเครื่องยืนยันว่าอังกฤษเป็นศูนย์กลางไอซีทีของยุโรป และเป็นการย้ำข้อพิสูจน์ที่ว่าเรากำลังจัดหาสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมในการดึงดูดบริษัทที่มีชื่อเสียงระดับโลก” พร้อมทั้งยังกล่าวด้วยว่า “ผมพบกับคุณอากิระ อาริมะ (Mr. Akira Arima) ซีอีโอและประธานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่สำนักงานใหญ่ในญี่ปุ่นเมื่อช่วงฤดูร้อนปีที่แล้วหลังจากที่เกิดเหตุแผ่นดินไหว โดยในช่วงเวลาแห่งความยากลำบากเช่นนั้น ผมรู้สึกอยากไปที่นั่นเป็นการส่วนตัวเพื่อทำให้พวกเขามั่นใจว่าประตูของเรายังคงเปิดกว้างสำหรับการทำธุรกิจร่วมกันทั้งในญี่ปุ่นและในอังกฤษ ดังนั้น โดยส่วนตัวแล้ว ผมจึงรู้สึกยินดีกับการประกาศของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ในวันนี้ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ทางการค้าที่แข็งแกร่งระหว่างสองประเทศ”

          การขยายธุรกิจข้ามชาติที่กำลังดำเนินอยู่ในปัจจุบันส่งผลให้ความต้องการบริการไอซีทีแบบครบวงจรและมีประสิทธิภาพนั้นเพิ่มสูงขึ้น ซึ่งครอบคลุมถึงระบบปฏิบัติการและการบำรุงรักษาเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล เซิร์ฟเวอร์ และแอพพลิเคชั่น เอ็นทีที คอม ภายใต้วิสัยทัศน์ Global Cloud Vision กำลังใช้ความแข็งแกร่งในฐานะผู้ให้บริการเครือข่ายโทรคมนาคม เพื่อนำเสนอบริการดูแลระบบไอซีที (ICT Outsourcing) ทั้งระบบ ตั้งแต่เครือข่ายและศูนย์ข้อมูล ไปจนถึงแอพลิเคชั่น เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าในด้านระบบไอซีทีบนเทคโนโลยีคลาวด์ได้อย่างครบวงจรและราบรื่นไม่สะดุด

          กลุ่มบริษัทเอ็นทีที คอมจะยังคงเดินหน้าสร้างความแข็งแกร่งทั่วโลกต่อไป เพื่อที่จะบรรลุเป้าหมายในการทำรายได้จากการดำเนินงานให้ได้อย่างน้อย 1.5 ล้านล้านเยน ภายในปี 2558 ซึ่งรวมถึงการเพิ่มรายได้จากยอดขายทั่วโลกเป็นสองเท่า
 
          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และระบบคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย IPv4/IPv6 Global Tier-1 Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 120 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          www.ntt.com/index-e.html
          www.twitter.com/nttcom
          www.facebook.com/nttcomtv

          เกี่ยวกับ Gyron
          Gyron ก่อตั้งขึ้นในเดือนมีนาคม 2543 ในฐานะผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่มีความยืดหยุ่นสูงและประหยัดพลังงาน ซึ่งสนับสนุนแอพพลิเคชั่นด้านไอทีที่มีความสำคัญทางธุรกิจแก่ลูกค้าทั่วโลก Gyron ให้บริการเช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ทั้งสำหรับลูกค้ารายใหญ่และรายย่อย รวมถึงบริการเชื่อมต่อที่เกี่ยวข้องกัน และบริการการจัดการ ซึ่งทั้งหมดได้รับการรับรองครอบคลุมทั้ง 100% โดย Service Level Guarantees สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.gyron.net

          แหล่งข่าว:
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          Gyron Internet Limited

          AsiaNet 49512