หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => แม่ลูกคนเก่ง => ข้อความที่เริ่มโดย: คุณแม่ ที่ 12 มิ.ย. 12, 14:58 น

ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: คุณแม่ ที่ 12 มิ.ย. 12, 14:58 น
คุงแม่เครียดมากๆๆ ลูกสาวอายุแค่ 8 ขวบ เป็นสิวขึ้นที่หน้าผากคะเยอะมาก พาไปหาหมอแล้วคุณหมอบอกว่าเป็นสิวคะ และก็ไม่แปลกอะไรเพราะอาจจะมาเร็วกว่าเด็กคนอื่นๆ แต่คุณแม่คิดว่ามาเร็วไปรึป่าวคะสิวเนี่ย ใครพอจะมีวิธีแนะนำบ้างคะ ทำยังไงหรือเกิดจากอะไรลูกถึงเป็นสิวเร็วจัง


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: girl11268 ที่ 14 มิ.ย. 12, 11:56 น
สงสัยน้องคงฮอร์โมนมาเร็วมั้งคะ พี่สาวก็เป็นสิวเร็วเหมอนกันค่ะ เป็นตั้งแต่9ขวบ ไม่นานนักก็เป็นประจำเดือนเลยค่ะ แต่ก็เป็นแค่ครั้งเดียวพออายุ11ขวบค่อยมีเป็นปกติ ทางที่ดีอย่าให้น้องใช้โฟมล้างหน้าเลยดีกว่าค่ะ ล้างน้ำเปล่าธรรมดาดีกว่า ช่วงนี้ต้องให้เค้าหมั่นพกผ้าขนหนุนุ่มๆเช็ดหน้าเวลาเหงื่ออกหรอหลังจากล้างหน้าเสร็จค่ะ คุณหมอที่รักษาพี่สาวลองแนะนำพอลองทำดูสิวก็หายและยุบลงค่ะ พยายามอย่าให้น้องทานไก่(พวกเคเอฟซีอ่ะค่ะ)มันจะยิ่งเร่งฮอร์โมน และพยายามดื่มนมด้วย(นมที่ไม่พร่องมันนะคะ ยิ่งจะกระตุ้นยิ่ง)เพราะเด็กที่มีฮอรโมนกระตุ้นตอน8-9ขวบ จะหยุดสูงไวน่ะค่ะ แล้วก็กำชับเค้าเวลาอยู่บ้านอากาศร้อนๆให้คาดผมตลอดเดี๋ยวเหงื่ออกทางหน้าผากผิวก็ยิ่งเห่ออีก

ลองดูนะคะ ก็พี่สาวลองทำแล้วสิวยุบลงน่ะค่ะ ไม่ได้ผลก็หนักกว่าเดิมคงต้องไปพบแพทย์รักษาสิว (พี่สาวไปนิติพล)ปรึกษาเค้าดูนะคะ แพทยคงให้ยามา ดูแลน้องช่วงนี้ให้สุดๆเลย นะคะ สู้ๆค่ะ(บางคนละเลย ลูกเลยหน้าเห่อยันโตเลยอ่ะค่ะ)


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: dad ที่ 14 มิ.ย. 12, 18:07 น
เป็นโรค "โรคเป็นสาวก่อนวัย" หรือเปล่า q*026 q*026


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: jiji_moe ที่ 14 มิ.ย. 12, 21:44 น
อืม หนูเคยเป็นนะ หน้าเห่อเป็นสิวมาก เพราะมีความผิดปกติด้านฮอร์โมน แต่เพิ่งมีประจำเดือนตอน 12 นี่แหลาะ ช่วงนี้ให้น้องเขาหลีกเลี่ยงการออกแดดที่ทำให้เหงื่อเยอะขึ้นดีกว่า แต่ถ้ากลัวลูกจะออกไปเล่นที่ไหนไม่ได้ ให้พาน้องเขาไปว่ายน้ำค่ะ  จะช่วยให้สูงก่อนประจำเดือนมาด้วย


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: Bravo ที่ 14 มิ.ย. 12, 22:06 น
แนะนำให้ครับคิดว่าน่าจะได้ผลดี ให้ทานอาหารประเภทผักมาก ๆ เช่น ส้มตำ สลัด งดน้ำหวานต่าง ๆ โดยเฉพาะน้ำอัดลมทุกยี่ห้อ ลดอาหารประเภทแป้งขัดขาว ให้ทานข้าวกล้อง หรือ complex carbohydrate เช่น มันฝรั่งห่อฟรอยเผา ข้าวโพด ฟักทอง เผือก (เฟรชฟราย หรือขนมกรุบกรอบ ก็ให้งด) อย่าทานอาหารทอดน้ำมัน ให้กินอาหารต้มหรือนึ้งแทน ผักดิบ ๆ ได้นี่ดีมาก แต่ต้องสะอาดไม่มีปุ๋ย,ยาฆ่าแมลง หน้าจะไม่มันด้วย อาหารดีและคงไม่แพง เช่น ข้าวกล้อง กับน้ำพริก ผักสดต่าง ๆ ลองดูครับ


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: คุงแม่ ที่ 15 มิ.ย. 12, 11:07 น
สรีระร่างกายปกติเหมือนเด็กทั่วไปคะ ไม่สูงหรือดูเป็นสาวกว่าเพื่อนในห้องเลยนะคะ ฟันด้านหน้าข้างบนยังขึ้นไม่ครบด้วย แต่ตลอดเวลาที่ผ่านมาลูกชอบกินไก่ทอดมากก กินเกือบทุกวัน คุงแม่ก็คิดว่าเป็นเพราะสาเหตุนี้รึป่าว พอไปถามคุณหมอท่านบอกไม่เกี่ยว และตอนนี้เวลาไปโรงเรียนโดนเพื่อนในห้องล้อซะงั้น ต้องเอาผมหน้าม้าลงมาปิดไว้ โอ๊ยยยตอนนี้คุงแม่กลุ้มใจมากที่ซุ๊ดดเลยคะ


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: loverits ที่ 19 มิ.ย. 12, 05:27 น
ยิ่งกินส้มตำนี้แหละคะตัวดี เราเป็นมาสามปีแล้วคะ ตอนนี้สิบสองแล้ว แนะนำว่า อย่าแตะเลยนะคะสิว เพื่อนเราเคยแล้วคะ แตะไปแตะมา สิวเท่านิ้วตัวเอง(อึ้งกิมกิ) ติดผ้าขนหนูผืนเล็กนุ่มๆไว้นะคะ หมั่นล้างหน้าบ่อยๆ นะคะ อย่าบีบนะคะ คุณแม่ควรกำชับเลยคะ ว่า ห้าม บีบี แตะ แกะ เป็นอันาดไม่งั้นจะแดงและอีกเสบคะ  น้องอย่าพึ่งใช่ครีมล้างหน้านะคะ เพราะพึ่งแปดขวบอาจแพ้ได้ คะ  q*014 q*098


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: arlene ที่ 1 ก.ค. 12, 02:10 น
ลองใช้ Smooth E babyface Gel ล้างหน้าดูนะคะ  ตัวนี้อ่อนๆไม่มีน้ำหอม เพราะช่วงนี้ผิวจะแพ้ง่ายค่ะ  เด็กๆเป็นสิวก็ใช้ Smooth E เหมือนกัน แต่ว่าตัวนี้อ่อนโยนสุดแล้ว  ... เอาใจช่วยค่ะ


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: นิรนาม ที่ 26 ต.ค. 12, 14:36 น
   หนูเริ่มเป็นสิวตั้งแต่ ป.4 ละค่ะ แต่ว่าตอน ป.4 ไม่เป็นมาก พอ ป.5 สิวก็เริ่มขึ้นที่หน้าผากมากกกกกกกกกก แต่แก้มและคางไม่มี แต่ตอนนี้ ป.6 สิวขึ้นเห่อเต็มหน้าเลยค่ะ ใช้น้ำล้างปกติ ก็ยังขึ้น ไปหาหมอก็ช่วยไม่ได้ ใช้โฟมล้างหน้า ก็ได้บางอย่างแค่นั้น เพราะกลัวหน้าเด็กไปใช้แล้วจะสิวขึ้นเยอะกว่าเดิม ทำยังไงดีคะ
    


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: ผู้หวังดี ที่ 16 ธ.ค. 12, 12:01 น
ควรอย่าให้น้องกินของทอดๆมันๆนะค่ะอย่างไก่ทอดนี่ควรหลีกเหลี่ยงเลยเพราะไก่บางตัวก็ฉีดสารเล่งโตพอน้องกินเข้าไปก็อาจไม่ดีนะค่ะหรือสิวอาจขึ้นก็ได้นะค่ะ q*083


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: คุณ lookwa ที่ 17 มี.ค. 14, 20:17 น
ควรให้น้องไม่ไปตากแดดเพื่อป้องกันการเกิดผิวไม่ทางที่ดีควรกินผักผลไม้มากๆนะคะอย่าไปกินไก่มากนะคะถ้าเกิดมีผลอย่างไรบอกด้วยนะคะ


กระทู้: ลูกสาวอายุ 8 ขวบ เป็นสิวคะ
เริ่มกระทู้โดย: กำไร ที่ 17 พ.ค. 14, 17:30 น
หนูก็เป็นสิวตั้งแต่อายุ9ขวบ ประจำเดือนก็มีตอน9ขวบนี่แหละค่ะเป็นมาเรื่อยๆไม่เคยหายเลย รู้สึกเหมือนตัวเรามีปมด้อย ไม่สวยเหมือนคนอื่น ขี้เหร่ที่สุดในห้อง ตอนนี้อายุ16แล้วค่ะเป็นสิวมา7ปี ใช้ผลิตภันรักษาสิวมา14ยี่ห้อ และตอนนี้ตัวสุดท้ายที่ตอบโจทย์ได้ดีมากเลยค่ะ กับเครื่องสำอางทองคำ พาสเบอรี่ ลองดูเลยค่ะแล้วคุณจะสวยได้แน่นอน ตอนนี้สิวหายแล้วค่ะ@.@