หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 'รอยล'แจงรายวันยันน้ำเหนือถึงกรุงแค่10ซ.ม.

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: ting8335 ที่ 18 ก.ย. 12, 09:09 น

'รอยล'แจงรายวันยันน้ำเหนือถึงกรุงแค่10ซ.ม.


กระทู้: 'รอยล'แจงรายวันยันน้ำเหนือถึงกรุงแค่10ซ.ม.
เริ่มกระทู้โดย: ting8335 ที่ 18 ก.ย. 12, 09:09 น
"รอยล" แจงรายวัน ยัน น้ำเหนือถึงกรุงเทพฯ อีก 5 - 6 วัน แต่แค่ 10 ซ.ม. ย้ำ ระบายน้ำผ่านคลองระพีพัฒน์แยกใต้ ไม่กระทบนครนายก และ ปทุมธานี ด้าน "วัลลภ" ยัน เตรียมพร้อมรับฝนหนัก ชี้ น้ำท่วมขัง เพราะฝนหนักกว่าปกติ

นายรอยล จิตรดอน ประธานคณะอนุกรรมการการติดตามวิเคราะห์สถานการณ์น้ำและจัดสรรน้ำ ในคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) เปิดเผยกับสำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า สถานการณ์น้ำล่าสุด น้ำเหนือในขณะนี้ ลงมาถึง จ.พิจิตร และอีก 1 -  2 วัน จะถึง จ.นครสวรรค์ ก่อนที่อีก 5 - 6 วัน ถึงจะกรุงเทพมหานคร แต่ปริมาณน้ำจะไม่มาก อย่างมากที่สุด ไม่น่าจะเกิน 10 ซ.ม. ทั้งนี้ย้ำว่าไม่ได้ขอให้กรุงเทพมหานคร ช่วยระบายน้ำ แต่จะระบายลงทางฝั่งตะวันออก และตะวันตก ผ่านรอยต่อระหว่าง จ.ปทุมธานี และ จ.นครนายก ในคลองระพีพัฒน์แยกใต้ ซึ่งจะไม่มีผลกระทบใดๆ กับทั้ง 2 จังหวัดดังกล่าว ซึ่งน้ำท่วมใน จ.ปทุมธานี เป็นแค่ปัญหาเรื่องการระบายน้ำเท่านั้นอย่างไรก็ตาม นายรอยล กล่าวอีกว่า ยังสามารถบริหารจัดการน้ำได้ ซึ่งตอนนี้ เขื่อนเจ้าพระยา ยังระบายน้ำปกติ แต่ต่ำกว่าที่คาดการณ์ไว้

ทั้งนี้ จากการประชุมร่วมกับรัฐบาล โดย นายปลอดประสพ สุรัสวดี รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ในฐานะประธานคณะกรรมการบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย (กบอ.) ได้รับการยืนยันว่าจะไม่ระบายน้ำผ่านกรุงเทพมหานคร แน่นอน แต่จะระบายผ่านคลอง อาทิ คลองพระองค์เจ้าไชยานุชิต