หน้า : พิมพ์หน้านี้ - อินโฟซิสเปิดตัวโซลูชั่น “India in a Box” สำหรับบริษัทญี่ปุ่น

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 21 พ.ย. 12, 10:38 น

อินโฟซิสเปิดตัวโซลูชั่น “India in a Box” สำหรับบริษัทญี่ปุ่น


กระทู้: อินโฟซิสเปิดตัวโซลูชั่น “India in a Box” สำหรับบริษัทญี่ปุ่น
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 21 พ.ย. 12, 10:38 น
     บังกาลอร์, อินเดีย และโตเกียว--20 พ.ย.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของบริษัทญี่ปุ่นแข็งแกร่งขึ้นภายในเวลาเพียง 8 สัปดาห์ ช่วยให้การขยายธุรกิจทั่วอินเดียเป็นไปอย่างง่ายดาย

          อินโฟซิส (Infosys) ผู้นำระดับโลกด้านการให้คำปรึกษาและเทคโนโลยี ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่ “India in a Box” สำหรับบริษัทญี่ปุ่น โซลูชั่นนี้ใช้ Microsoft Dynamics NAV ที่เป็นมาตรฐานของอุตสาหกรรม และจะช่วยให้บริษัทญี่ปุ่นสามารถเริ่มทำธุรกิจในอินเดียได้แบบก้าวกระโดดโดยใช้เวลาสั้นลง เพราะสามารถย้ายมาใช้โครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่แข็งแกร่งได้ภายในเวลาเพียง 8 สัปดาห์ โซลูชั่นนี้พัฒนาขึ้นเพื่อตลาดอินเดียโดยเฉพาะเพื่อแก้ปัญหาต่างๆ อาทิ ระบบการจัดเก็บภาษีและการทำบัญชีที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ เป็นต้น

          ฟังก์ชั่นหลักๆของโซลูชั่นที่พัฒนาขึ้นเพื่อตลาดอินเดียโดยเฉพาะ ประกอบด้วย:

          - การบริหารการเงิน: เพื่อรองรับมาตรฐานของคณะกรรมการมาตรฐานการบัญชีระหว่างประเทศ และมาตรฐานการบัญชีของอินเดีย (การบัญชีทั่วไป, การรับ/จ่ายบัญชี, การควบคุมงบประมาณ, การจัดการสินทรัพย์ถาวร, การปิดงบการเงิน)
          - การบริหารห่วงโซ่อุปทาน: เพื่ออำนวยความสะดวกในการบริหารการขาย การซื้อ สินค้าคงคลัง และโกดังสินค้า
          - การบริหารการผลิต: เพื่อติดตามการควบคุมและการสั่งซื้อวัตถุดิบ การรับคำสั่งการผลิต การวางแผนการผลิต ตลอดจนการดำเนินการผลิตและการกำหนดตารางการผลิต
          - การบริหารบริการ ทรัพยากร และโครงการ: เพื่อให้มีการทำสัญญาบริการต่อไป และเพื่อติดตามต้นทุน เหตุการณ์สำคัญต่างๆ และการใช้งบประมาณของโครงการ
          - การบริหารพนักงาน: เพื่อเก็บรวบรวมรายละเอียดของพนักงานอย่างครอบคลุม ซึ่งรวมถึงรายชื่อพนักงานดีเด่น กลุ่มทักษะของพนักงาน และประวัติการเข้างาน
          - การบริหารลูกค้า: เพื่อเปรียบเทียบข้อมูลลูกค้า รวมถึงเงื่อนไขการชำระเงินและการส่งมอบ

          นายโทโมยูกิ นากานิชิ (Tomoyuki Nakanishi) ผู้จัดการอาวุโสกลุ่มผลิตภัณฑ์ Dynamics Product บริษัท ไมโครซอฟท์ ประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า “บริษัทญี่ปุ่นกำลังมองหาช่องทางการขยายธุรกิจในอินเดีย “India in a Box” จึงเป็นทรัพยากรที่มีค่าอย่างยิ่ง เมื่อก่อนการเรียนรู้ตลาดอินเดียที่ซับซ้อนต้องใช้เวลาหลายปี แต่ตอนนี้ใช้เวลาเพียงไม่กี่สัปดาห์ และบริษัทญี่ปุ่นสามารถใช้ผลิตภัณฑ์อันทันสมัยของอินโฟซิสในฐานะโซลูชั่นทางธุรกิจแบบเบ็ดเสร็จในหนึ่งเดียว”

          วี.ศรีรัม (V. Sriram) หัวหน้าฝ่ายบริหารในญี่ปุ่นของบริษัทอินโฟซิส กล่าวว่า “อินโฟซิสพยายามใช้โซลูชั่นใหม่ในการแก้ปัญหาสำคัญๆที่บริษัทญี่ปุ่นต้องเผชิญเมื่อเข้าสู่ตลาดอินเดีย หนึ่งในนั้นคือความขัดข้องของอินเตอร์เฟสระหว่างสาขาใหม่และสำนักงานใหญ่ในโตเกียว ซึ่ง “India in a Box” จะช่วยให้บริษัทต่างๆติดตั้งอินเตอร์เฟสกับระบบ Enterprise Resource Planning ที่สำนักงานใหญ่ได้อย่างง่ายดาย ผู้บริหารในโตเกียวสามารถจัดการยอดขายและการผลิตของบริษัทสาขาในอินเดียได้ทุกวันอย่างไร้อุปสรรค “India in a Box” จึงช่วยยกระดับการตัดสินใจและการบริหารจัดการแบบเรียลไทม์”

          อินโฟซิสริเริ่มธุรกิจในญี่ปุ่นในปี 2540 ปัจจุบันบริษัทมีสำนักงานในโตเกียวและนาโกย่าและมีพนักงานกว่า 200 คน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.infosys.com/jp

          เกี่ยวกับอินโฟซิส

          อินโฟซิสจับมือกับองค์กรธุรกิจทั่วโลกเพื่อผลักดันการเติบโตขององค์กรเหล่านั้นด้วยนวัตกรรม เหตุผลดังกล่าวส่งผลให้นิตยสารฟอร์บสจัดอันดับให้อินโฟซิสอยู่ในอันดับที่ 19 ในรายชื่อ 100 บริษัทที่มีนวัตกรรมสูงที่สุด ในฐานะผู้นำด้านการให้คำปรึกษา เทคโนโลยี และโซลูชั่นการเอาท์ซอร์สที่ล้ำสมัย อินโฟซิสช่วยให้ลูกค้าในกว่า 30 ประเทศบรรลุเป้าหมายขององค์กร สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.infosys.com เพื่อศึกษาว่าอินโฟซิส (NASDAQ: INFY) และพนักงานกว่า 150,000 คนสร้างองค์กรแห่งอนาคต [Building Tomorrow’s Enterprise(R)] ในปัจจุบันได้อย่างไร

          คำจำกัดสิทธิ์ความรับผิดชอบ (Safe Harbor)

          ข้อความบางส่วนในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ที่เกี่ยวกับแนวโน้มการขยายตัวในอนาคตของอินโฟซิสถือเป็นข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ซึ่งมีความเสี่ยงและความไม่แน่นอนที่อาจส่งผลให้ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงนั้นแตกต่างไปจากข้อความคาดการณ์ล่วงหน้า ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนในแถลงการณ์นี้ประกอบไปด้วย ความเสี่ยงและความไม่แน่นอนจากความผันผวนของรายได้ ความผันผวนของอัตราแลกเปลี่ยน ความสามารถของอินโฟซิสในการบริหารการเติบโต ความรุนแรงของการแข่งขันในการให้บริการด้านไอทีซึ่งรวมไปถึงปัจจัยต่างๆ ที่มีผลกระทบต่อความได้เปรียบด้านต้นทุนของอินโฟซิส การปรับเพิ่มค่าแรงในอินเดีย ความสามารถของอินโฟซิสในการดึงดูดและดึงพนักงานที่มีทักษะสูงไว้กับบริษัท ระยะเวลาและต้นทุนในการดำเนินการตามสัญญาที่กำหนดกรอบเวลาและราคาที่ชัดเจน การเล็งเห็นความสำคัญของลูกค้า การควบคุมการตรวจคนเข้าเมือง การให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรม ความสามารถของอินโฟซิสในการดำเนินงานในต่างประเทศ อุปสงค์ด้านไอทีที่ลดลงในพื้นที่สำคัญที่อินโฟซิสดำเนินงาน ภาวะติดขัดหรือความล้มเหลวของโครงข่ายโทรคมนาคม ความสามารถของอินโฟซิสในการรวมระบบที่ซื้อเพิ่มมาใหม่และการซื้อกิจการใหม่ หนี้สินที่เกิดจากความเสียหายจากการให้บริการตามสัญญาของอินโฟซิส ความสำเร็จของบริษัทที่อินโฟซิสได้เข้าไปลงทุนเชิงกลยุทธ์ การยกเลิกหรือการหมดอายุของมาตรการสร้างแรงจูงใจทางการคลังของรัฐบาล ภาวะไร้เสถียรภาพทางการเมืองและความขัดแย้งในภูมิภาค ข้อจำกัดทางกฎหมายในการเพิ่มทุนหรือการซื้อกิจการภายนอกประเทศอินเดีย และ การละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาของอินโฟซิสและภาวะเศรษฐกิจโดยทั่วไปที่มีผลกระทบต่ออุตสาหกรรมไอที สำหรับความเสี่ยงเพิ่มเติมที่อาจมีผลกระทบต่อผลการดำเนินงานในอนาคตของอินโฟซิสได้อธิบายอย่างละเอียดในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐ ซึ่งรวมไปถึงรายงานประจำปี Form 20-F สำหรับปีงบการเงินสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม 2555 และ Form 6-K สำหรับไตรมาสสิ้นสุด ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2554, 30 มิถุนายน 2555 และ 30 กันยายน 2555 สามารถดูรายละเอียดของเอกสารเหล่านี้ได้ที่ http://www.sec.gov อินโฟซิสอาจปรับปรุงข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าเป็นลายลักษณ์อักษรหรือทางวาจา ซึ่งรวมไปถึงข้อความในเอกสารที่ยื่นต่อคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์และในรายงานต่อผู้ถือหุ้น อย่างไรก็ดี อินโฟซิสไม่มีภาระผูกพันที่จะต้องปรับปรุงเนื้อหาของข้อความคาดการณ์ล่วงหน้าให้ทันสมัยตลอดเวลาโดยบริษัทหรือในนามของบริษัท

          แหล่งข่าว: อินโฟซิส