หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงานของการ์ทเนอร์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 21 ธ.ค. 12, 08:46 น

เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงานของการ์ทเนอร์


กระทู้: เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงานของการ์ทเนอร์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 21 ธ.ค. 12, 08:46 น
เอ็นทีที คอม ติดกลุ่มผู้นำในรายงาน Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers ของการ์ทเนอร์

          โตเกียว--20 ธ.ค.--เกียวโด เจบีเอ็น – เอเชียเน็ท / อินโฟเควสท์

          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (เอ็นทีที คอม) ประกาศในวันที่ 20 ธันวาคมว่า บริษัทได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในกลุ่ม Leaders Quadrant ในรายงาน Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers(1) ซึ่งเผยแพร่โดยการ์ทเนอร์ อิงค์เมื่อเร็วๆนี้ โดยสามารถดูรายงานฉบับเต็มได้ที่ http://www.ntt.com/aboutus_e/award/index.html#gartner_apac_mq2012

          รายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์เป็นการวิจัยและประเมินผู้ให้บริการเครือข่ายในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกโดยพิจารณาจากความสมบูรณ์ของวิสัยทัศน์และความสามารถในการดำเนินงาน บริษัทที่อยู่ในกลุ่มผู้นำคือบริษัทที่ได้รับการยอมรับว่าดำเนินงานได้ดีตามวิสัยทัศน์ในปัจจุบันของบริษัท รวมทั้งมีการเตรียมความพร้อมสำหรับอนาคต(2)

          “เราเชื่อว่าการที่การ์ทเนอร์จัดอันดับให้เอ็นทีที คอมเป็นผู้นำ 10 ปีติดต่อกันนั้นแสดงให้เห็นถึงการยอมรับและชื่อเสียงของเราในตลาดเอเชียแปซิฟิกที่มีการแข่งขันสูง” คัทสึมิ นากาตะ รองประธานอาวุโสฝ่ายธุรกิจทั่วโลกของเอ็นทีที คอม กล่าว “เราจะเดินหน้าสานต่อความแข็งแกร่งดังกล่าวในอนาคต เพื่อนำเสนอบริการคลาวด์คุณภาพสูงได้อย่างราบรื่นทั่วโลก โดยครอบคลุมเครือข่าย ศูนย์ข้อมูล โฮสติ้ง และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ภายใต้วิสัยทัศน์ Global Cloud Vision ของเรา”

          ในปี 2555 เอ็นทีที คอม ได้เปิดตัว Asia Submarine-cable Express ซึ่งเป็นระบบโครงข่ายความหน่วงต่ำที่เชื่อมระหว่างเมืองใหญ่หลายแห่งในเอเชีย และยังได้เปิดศูนย์ข้อมูลเพิ่มเติมในสิงคโปร์และมาเลเซีย ส่วนในอินเดียนั้น เอ็นทีที คอมได้เข้าซื้อหุ้นส่วนใหญ่ในบริษัทเน็ตแมจิก โซลูชั่นส์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการด้านไอทีและโฮสติ้งที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว ด้วยศูนย์ข้อมูลถึง 7 แห่งในประเทศ โดยอาจกล่าวได้ว่า ปัจจุบัน เอ็นทีที คอม เป็นเจ้าของศูนย์ข้อมูลที่ดีที่สุดในเอเชียแปซิฟิก

          การยกระดับบริการ bring-your-own-device (BYOD) หรือการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน นับเป็นอีกหนึ่งจุดแข็งที่กำลังขยายตัวของเอ็นทีที คอม บริษัทได้แนะนำบริการ BYOD ใหม่ๆอย่างรวดเร็วเพื่อรองรับการใช้งานสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตที่เพิ่มสูงขึ้นในฐานะที่เป็นเครื่องมือทางธุรกิจ

          สำหรับปี 2556 เอ็นทีที คอมจะเปิดศูนย์ข้อมูลทางการเงินในฮ่องกง ด้วยทำเลที่ตั้งของฮ่องกงที่มีความได้เปรียบทางยุทธศาสตร์และมีการเชื่อมต่อโดยตรงกับ Asia Submarine-cable Express เอ็นทีที คอมจะสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่มีความซับซ้อนและหลากหลายครอบคลุมสำหรับบริษัทต่างๆ โดยเฉพาะบริษัทที่ให้บริการด้านการเงิน

          นายนากาตะกล่าวเสริมว่า “เราจะเดินหน้าลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและบริการ ในฐานะที่เราเป็นหุ้นส่วนด้านไอซีทีที่สำคัญของบรรดาบริษัทข้ามชาติ โดยเฉพาะในเอเชีย”

          เกี่ยวกับรายงาน Magic Quadrant ของการ์ทเนอร์
          การ์ทเนอร์ไม่ได้ให้การรับรองผู้ค้า ผลิตภัณฑ์ หรือบริการใดที่กล่าวถึงในรายงานการวิจัย และไม่ได้แนะนำให้ผู้ใช้เทคโนโลยีเลือกเฉพาะผู้ค้าที่ได้รับการจัดอันดับสูงๆเท่านั้น รายงานการวิจัยของการ์ทเนอร์เป็นความคิดเห็นของหน่วยงานวิจัยของการ์ทเนอร์ ดังนั้นจึงไม่ควรตีความว่าเป็นข้อเท็จจริง ทั้งนี้ การ์ทเนอร์ปฏิเสธการรับรอง การแสดงความเห็น หรือการกล่าวเป็นนัยใดๆ เกี่ยวกับรายงานการวิจัยนี้ และปฏิเสธการรับรองความสามารถทางการค้าหรือความสมบูรณ์เพื่อจุดมุ่งหมายเฉพาะเจาะจงใดๆ

          (1) Gartner, Inc., "Magic Quadrant for Asia/Pacific Network Service Providers" To Chee Eng, Kenshi Tazaki, Vincent Fu, Bjarne Munch, 28 November 2012

          (2) Gartner, Inc., "Methodologies Magic Quadrant" http://www.gartner.com/technology/research/methodologies/research_mq.jsp implied, with respect to this research, including any warranties of merchantability or fitness for a particular purpose.

          เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น
          เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่าย global Tier-1 IP Network และ Arcstar Universal One (TM) VPN ในกว่า 150 ประเทศทั่วโลก และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 130 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

          สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
          www.ntt.com/index-e.html
          www.twitter.com/nttcom
          www.facebook.com/nttcomtv

          แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

          AsiaNet 51717