หน้า : พิมพ์หน้านี้ - วันนี้โดนฝรั่งออสซี่ด่า ว่ามาจาก Country No respect for democracy and elections

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: jolimontreturn ที่ 2 ก.พ. 14, 21:15 น

วันนี้โดนฝรั่งออสซี่ด่า ว่ามาจาก Country No respect for democracy and elections


กระทู้: วันนี้โดนฝรั่งออสซี่ด่า ว่ามาจาก Country No respect for democracy and elections
เริ่มกระทู้โดย: jolimontreturn ที่ 2 ก.พ. 14, 21:15 น
ตอนเช้าได้ไปวิ่งออกกำลังกายในวันอาทิตย์ที่แสนจะอบอ้าวกับวันร้อนๆ ที่เหยียบย่ำถึง 43 องศาในช่วงกลางวันในเมืองอันไกลโพ้นแบบลูทุ่งชาวฟาร์มไร่องุ่นไวน์ในรัฐเซาท์ออสเตรเลีย ในชนบทที่ห่างจากเมืองอะดิเลทประมาณ 3 ชั่วโมง แต่เป็นแหล่งผลิตไวน์คุณภาพระดับโลกเลยทีเดียว ผมซึ่งได้ทำหน้าที่ส่วนเล็กๆให้กับบริษัทผู้ผลิตไวน์สัญชาติอเมริกัน(Wine maker)ที่มารับซื้อผลผลิตองุ่นในประเทศออสเตรเลีย

ขณะที่นั่งพักดื่มเครื่องดื่มบนม้านั่งรอบๆสวนสาธารณะหลังจากออกกำลังกายเสร็จก็มีฝรั่งออสซี่มานั่งข้างๆ สามคน ตามธรรมดาเราก็ทักทายกันถามไถ่สารทุกสุขดิบพอหอมปากหอมคอ  มีหนึ่งในนั้นถามผมว่ามาจากประเทศไหน เราก็ยืดอกตอบไปว่ามาจากประเทศไทยแลนด์แดนด้ามขวานทองนี่หล่ะ แต่เราได้รับสิ่งที่ต้องอึ้งไปเหมือนกันเมื่อหนึ่งในนั้นได้พูดขึ้นมาว่า

You are from stupid country, Thailand No respect for democracy and elections .

The Australian government announced a ban on this Thailand. Which may be harmful to life.Because the anti-democratic mob .

ผมเกือบจะหงายเงิบไปเลยกับคำพูดของออสซี่รู้ดี   แต่ก็ได้อธิบายไปบ้างถึงสภาพความเป็นจริงว่าไทยอาจจะเกิดสงครามกลางเมืองจริงแต่คงไม่ถึงกับจะเป็นประเทศไร้เสถียรทุกด้านไป ประชาธิปไตยของไทยยังยั่งยืนอยู่ได้ด้วยการเลือกตั้งจากประชาชนกว่าครึ่งหนึ่งของประเทศ แม้ว่าจะเกิดอุปสรรค์ใดๆ รัฐบาลฝ่ายบริหารของไทยต้องมาจากการยอมรับของประชาชน และมาจากการเลือกตั้งเท่านั้น  ครับ