หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เรื่องเด่นประเด็นดัง => ข้อความที่เริ่มโดย: destinygoal ที่ 28 เม.ย. 14, 17:38 น

เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้


กระทู้: เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 28 เม.ย. 14, 17:38 น
เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้
ภาพในเรือ #SEWOL นักเรียนต่างหาที่ยึดเกาะ แต่หลังจากเหตุการณ์ในภาพนี้ไม่นาน เรือก็เอียงมากขึ้น จนพลิกกลับหัว ก่อนจะจม

เรือล่มเกาหลีใต้
เด็ก ๆ รอการช่วยเหลือจากในเรือ #SEWOL เอียงก่อนจม / นักประดาน้ำเผยเห็นห้องหนึ่งมีนักเรียนถึง 48 ศพแต่ยังเข้ากู้ไม่ได้

เรือล่มเกาหลีใต้
เมื่อพบศพเพิ่มจากเรือ #SEWOL ก็จะนำภาพและป้ายชื่อมาตั้งเพิ่มในอนุสรณ์สถานหมู่ชั่วคราว ซึ่งคนทยอยมาแสดงความอาลัยแล้วนับแสน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ yoware

          เรือล่มเกาหลี ครอบครัวผู้เสียชีวิตเผยภาพวินาทีนักเรียนนั่งรอความช่วยเหลือ-หาที่ยึดเกาะก่อนเรือจม ล่าสุดพบผู้เสียชีวิตแล้ว 188 คน

          เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2557 สำนักข่าวเอ็นบีซีนิวส์ ได้เปิดเผยภาพวินาทีชีวิตของนักเรียนในเรือเฟอร์รี่เซวอลก่อนที่เรือจะจม โดยเด็ก ๆ ได้ใส่เสื้อชูชีพรวมตัวกันเพื่อรอคอยความช่วยเหลือ ซึ่งภาพดังกล่าวได้จากครอบครัวของผู้เสียชีวิต จนสร้างความสะเทือนใจให้ผู้พบเห็นเป็นอย่างยิ่ง

          รายงานระบุว่า ครอบครัวของนักเรียนที่เปิดเผยภาพดังกล่าว ระบุว่า พวกเขาต้องการให้สังคมได้รับรู้เหตุการณ์ที่บุตรหลานของพวกเขาได้เจอจริง ๆ ในตอนนั้น โดยนักเรียนบางส่วนยังไม่รู้ว่าสถานการณ์นั้นเลวร้ายขนาดไหน และยังมีการพูดคุยกัน พร้อมทั้งแสดงให้เห็นว่านักเรียนได้สวมเสื้อชูชีพเมื่อเวลาผ่านไป 10 นาที แต่ยังคงไม่เคลื่อนย้ายเพื่อหาทางเอาตัวรอด เนื่องจากพวกเขาเชื่อฟังคำประกาศของกัปตันเรือที่ไม่ให้เคลื่อนย้ายและรอคอยความช่วยเหลืออย่างสงบ นอกจากนี้ยังมีภาพเหตุการณ์ที่พวกเขาหาที่ยึดเกาะเนื่องจากเรือเอียงก่อนที่จะพลิกคว่ำและจมลงในที่สุด

          ทางด้านนักประดาน้ำเผยว่า ห้องหนึ่งมีศพนักเรียนถึง 48 คน แต่ยังเข้ากู้ไม่ได้ เนื่องจากพายุฝนฟ้าคะนองอย่างหนักและคลื่นลมแรงทำให้ต้องหยุดค้นหาชั่วคราว โดยขณะนี้ยอดผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 188 คน และยังสูญหายอยู่ 114 คน โดยผู้รอดชีวิตมีจำนวน 174 คน จากผู้โดยสารรวม 476 คน

          ขณะที่บรรยากาศโดยทั่วไปภายในโรงเรียนมัธยมดันวอนในเมืองอันซาน ก็เป็นไปอย่างเศร้าสลด โดยเด็กนักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมากได้ร่วมการนำพวงหรีดและดอกไม้มาวางไว้บริเวณโรงยิม Ansan Olympic Memorial Indoor Stadium เพื่อเป็นการไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง


เครดิต  กระปุกดอทคอม


กระทู้: เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 28 เม.ย. 14, 20:01 น
ภาพนายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ โค้งขอโทษกับญาติผู้สูญเสียในเหตุการณ์ เรือล่มเกาหลีใต้ และยังประกาศขอลาออกจากตำแหน่งเพื่อแสดงความรับผิดชอบในเหตุการณ์สูญเสียนี้ด้วย ขอบคุณภาพจาก twitter - @yoware


กระทู้: เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 28 เม.ย. 14, 20:22 น
ทีมกู้เรือเซวอล เล็งใช้ระเบิดเล็กเข้าถึงห้องโดยสาร หากญาติยินยอม

เรือเซวอลล่ม
นักประดาน้ำค้นหา #SEWOL ไปแล้วครึ่งลำ 35 จาก 64 ห้อง เมื่อวานมรสุมเข้า เตรียมใช้ระเบิดเล็กทำลายสิ่งกีดขวางหากญาติยอม

เรือล่มเกาหลีใต้
อากาศไม่เอื้อค้นศพ #SEWOL จนท.ติดตาข่าย 13 กม.ล้อมกันศพลอยหาย ลุยหารัศมี 60 กม. เผย 40 ศพเจอนอกเรือ เตรียมใช้ทุ่นสแกน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก ทวิตเตอร์ @yoware

           เรือล่มเกาหลีใต้ กู้ยาก สภาพอากาศไม่อำนวย หัวหน้าหน่วยกู้ภัยเรือเซวอล เผย นักประดาน้ำสามารถเข้าถึงห้องโดยสารภายในเรือเซวอลได้แล้ว 35 จาก 64 ห้อง กำลังเตรียมการกู้เรือขึ้นจากน้ำ

           วันที่ 28 เมษายน 2557 เว็บไซต์ของสถานีโทรทัศน์เคบีเอส ของเกาหลีใต้เผยว่า จากภารกิจเก็บกู้เรือเซวอลที่ดำเนินมาติดต่อกันแล้ว 13 วัน ทำให้สามารถยืนยันยอดผู้เสียชีวิตในขณะนี้ได้ 188 ศพ และเหลือผู้สูญหายอีก 114 ราย โดยนักประดาน้ำสามารถเข้าถึงห้องโดยสารได้แล้ว 35 ห้อง จากทั้งหมด 64 ห้อง และจะพยายามเข้าค้นหาต่อไป อย่างไรก็ดี การดำเนินการค้นหาในเช้าวันนี้ค่อนข้างยากลำบาก เนื่องจากสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยแก่การลงดำน้ำต่อเนื่องมาจากคืนวันอาทิตย์ (27 เมษายน)

           นอกจากนี้ จากปฏิบัติการกู้เรือเซวอลที่ดำเนินมายาวนานกว่าสิบวัน ก็ส่งผลให้มีจำนวนนักประดาน้ำที่ป่วยด้วยโรคน้ำหนีบหรือโรคลดแรงกด (Decompression sickness, DCS) เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ เพื่อสุขภาพและความปลอดภัยของนักประดาน้ำ ในตอนนี้ทีมกู้ภัยจึงได้กำหนดให้นักประดาน้ำแต่ละคนลงดำน้ำไม่เกินคนละ 2 รอบต่อวันเท่านั้น

           ทางด้านรายงานจาก สำนักข่าวยอนฮับ ของเกาหลีใต้ รายงานเมื่อวันที่ 27 เมษายนว่า เจ้าหน้าที่นักประดาน้ำต้องเผชิญอุปสรรคเป็นอย่างมากในการเข้าถึงห้องโดยสารแต่ละห้อง เนื่องจากสิ่งของและเฟอร์นิเจอร์ลอยอยู่กระจัดกระจาย และมากั้นขวางที่ประตู เจ้าหน้าที่จึงวางแผนที่จะใช้ระเบิดขนาดเล็กในการทำลายสิ่งกีดขวางเพื่อเข้าถึงห้องโดยสาร แต่อย่างไรก็ดี จะต้องมีการขอ และได้รับคำอนุญาตจากครอบครัวผู้ที่ยังคงสูญหายก่อนจะมีดำเนินการในขั้นต่อไป
 

เครดิต  กระปุกดอทคอม


กระทู้: เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 29 เม.ย. 14, 07:04 น
เรือล่มเกาหลีใต้ พบศพเพิ่มเป็น 189 สูญหาย 113 วอนญี่ปุ่น-จีน แจ้งข่าว
เรือล่มเกาหลีใต้
พบศพ 189! 15.00น.พบเหยื่อ #SEWOL เพิ่ม 1 ศพ รวมตาย 189 คน หาย 113 คน รอด 174 คน
ผู้โดยสารรวม 476 คน

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก  ทวิตเตอร์ ‏@yoware

          เรือล่มเกาหลีใต้ กู้ภัยออกค้นหานาน 60 ชั่วโมง พบศพเพิ่มอีกเพียง 1 ราย รวมยอดผู้เสียชีวิตเป็น 189 ราย สูญหาย 113 ราย รอดชีวิต 174 ราย วอนญี่ปุ่นและจีน หากพบศพหรือผู้สูญหายถูกคลื่นซัดเข้าฝั่งให้ช่วยแจ้ง

          ความคืบหน้าเหตุสลดเรือเซวอลล่ม ที่ประเทศเกาหลีใต้ ล่าสุด วันที่ 28 เมษายน 2557 เวลาประมาณ 15.00 น. เจ้าหน้าที่กู้ภัยเกาหลีใต้ได้พบศพผู้เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย หลังจากออกค้นหายาวนานถึง 60 ชั่วโมง ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตล่าสุดอยู่ที่ 189 ราย สูญหาย 113 ราย และมีผู้รอดชีวิต 174 ราย จากจำนวนผู้โดยสารทั้งหมด 476 คน

          ทั้งนี้ ทางการเกาหลีใต้ ยังประสานงานไปยังประเทศญี่ปุ่น และประเทศจีน เพื่อให้ช่วยแจ้งทันทีหากพบศพหรือผู้สูญหายถูกคลื่นซัดไปยังชายฝั่งของทั้งสองประเทศ เนื่องจากมีพายุแรง 3 วันติดต่อกัน จึงทำให้ค้นหาลำบาก และอาจทำให้ศพถูกพัดไปไกลจากจุดเกิดเหตุ

เรือล่มเกาหลีใต้
เกาหลีใต้ประสานจีนและญี่ปุ่นช่วยดูศพ #SEWOL ลอยเกยฝั่ง หลังเริ่มหวั่นจะเจอศพไม่ครบ พายุแรง 3 วันติด
ยังออกหาลำบาก


เครดิต  กระปุกดอทคอม


กระทู้: เรือล่มเกาหลี เผยภาพวินาทีนักเรียนหาที่ยึดเกาะก่อนเรือจมเรือล่มเกาหลีใต้
เริ่มกระทู้โดย: destinygoal ที่ 29 เม.ย. 14, 19:55 น
เผยคลิปการ์ตูน เล่าเหตุการณ์ลูกเรือเซวอล ช่วยผู้โดยสารจนตัวตาย

ข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ คลิปการ์ตูน ปาร์กจียอง
ปาร์กจียอง ลูกเรือเซวอล
 
เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก คุณ TomoNews US สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม

          เผยคลิปการ์ตูนแอนิเมชั่น เล่าเรื่องเหตุการณ์ ปาร์กจียอง ลูกเรือจากเรือเซวอล ช่วยชีวิตผู้โดยสารจนตัวเองเสียชีวิต และได้รับการยกย่องเป็นฮีโร่ จากเหตุเรือล่ม ที่เกาหลีใต้

          จากเหตุการณ์เรือเซวอลล่ม ที่เกาหลีใต้ ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิต 193 ราย และยังมีผู้สูญหายอีก 109 ราย ที่ยังไม่ถูกค้นพบนั้น ได้กลายมาเป็นโศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ ซึ่งนำไปสู่การประณามกลุ่มลูกเรือและกัปตันที่ละทิ้งผู้โดยสาร หนีเอาชีวิตรอดมาเป็นกลุ่มคนแรก ๆ ในขณะที่เรือกำลังจะล่ม แต่ถึงอย่างนั้นก็ยังคงมีลูกเรือสาวอีกรายหนึ่ง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็นฮีโร่จากเหตุการณ์นี้ หลังเรื่องราวความกล้าหาญของเธอที่ช่วยชีวิตผู้โดยสารจนตนเองต้องเสียชีวิตได้ถูกเผยแพร่ออกไป

          ฮีโร่คนดังกล่าวก็คือ ปาร์กจียอง วัย 22 ปี ลูกเรือและพนักงานในโรงอาหารของเรือเซวอล ซึ่งสถานีข่าว TomoNews US ได้นำเรื่องราวของเธอที่พยายามช่วยผู้โดยสารจนตัวตาย มาเรียงลำดับเหตุการณ์ใหม่เพื่อบอกเล่าวีรกรรมของเธอให้เราได้ชมกันในรูปแบบของการ์ตูนแอนิเมชั่น ดังที่เราจะได้เห็นจากคลิป "South Korea ferry disaster: Heroes of the Sewol" ที่ถูกนำมาเผยแพร่ผ่านเว็บไซต์ยูทูบตั้งแต่วันที่ 22 เมษายน 2557

ข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ คลิป ปาร์กจียอง ลูกเรือเซวอล

          โดยจากคลิปดังกล่าว เราจะเห็นได้ว่า ปาร์กจียอง และผู้โดยสารส่วนมาก กำลังอยู่ในพื้นที่นันทนาการ บนชั้น 3 ของเรือ ในขณะที่เรือเริ่มเกิดเหตุภัยพิบัติ จากนั้น ปาร์กจียอง ก็ได้ร้องตะโกนบอกผู้โดยสารให้รีบวิ่งขึ้นไปยังดาดฟ้าเรือ บนชั้น 4 เพื่อหนีลงเรือชูชีพไป ซึ่งเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่กัปตันเรือและลูกเรือบางส่วนกำลังหนีออกมาลงเรือ แต่กลับบอกให้ผู้โดยสารคนอื่น ๆ อยู่กับที่และรอฟังคำแนะนำจากลูกเรือ ซึ่งผู้โดยสารส่วนมากได้ทำตามคำสั่งของกัปตัน แม้น้ำที่ไหลเข้ามาในเรือจะเพิ่มระดับขึ้นเรื่อย ๆ ก็ตาม

 ข่าวเรือล่มเกาหลีใต้ คลิป ปาร์กจียอง ลูกเรือเซวอล

          จากคำบอกเล่าของผู้รอดชีวิต ปาร์กจียอง ได้รวบรวมเสื้อชูชีพมาให้เด็ก ๆ ทั้งยังมอบเสื้ออีกหลายตัวให้แก่คนที่ขึ้นเรือชูชีพไป และแม้ว่าเด็ก ๆ จะขอร้องให้เธอลงเรือมากับพวกเขาด้วย แต่ ปาร์กจียอง ก็ได้ตอบกลับไปว่า เธอจะหนีตามไปหลังจากที่ช่วยผู้โดยสารได้แล้ว เพราะลูกเรือสมควรออกจากเรือไปเป็นคนสุดท้าย

          ในขณะที่กัปตันและผู้ช่วยหนีขึ้นเรือไปแล้ว ปาร์กจียองซึ่งช่วยผู้โดยสารให้หนีออกไปจากเรือและไม่ได้เก็บเสื้อชูชีพไว้สำหรับตัวเธอเอง ได้กลับเข้าไปในเรือเพื่อช่วยเหลือผู้โดยสารคนอื่น ๆ แต่นั่นก็ดูจะสายเกินไปเสียแล้ว เมื่อเรือได้พลิกคว่ำทั้งลำ และจมลงไปในทะเลในที่สุด ปาร์กจียองจมลงไปในทะเลพร้อมกับผู้คนที่ยังติดอยู่ภายในเรือ ก่อนที่กู้ภัยจะพบร่างของเธอลอยอยู่บนผิวน้ำในสภาพคว่ำหน้าลง ในตอนนั้นเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว

          จากวีรกรรมของเธอ ทำให้ผู้ใช้อินเทอร์เน็ตชาวเกาหลีใต้หลายรายได้พยายามขอร้องรัฐบาลให้นำร่างของเธอมาจัดพิธีฌาปนกิจยังสุสานแห่งชาติ ซึ่งเป็นสถานที่จัดพิธีสำหรับเหล่าอดีตประธานาธิบดีและวีรบุรุษจากสงครามเท่านั้น


เครดิต  กระปุกดอทคอม