หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Tactical realism military simulation

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => เกมส์ => ข้อความที่เริ่มโดย: [TRG] ArmA 3 ที่ 24 ก.พ. 15, 03:12 น

Tactical realism military simulation


กระทู้: Tactical realism military simulation
เริ่มกระทู้โดย: [TRG] ArmA 3 ที่ 24 ก.พ. 15, 03:12 น
    
ArmA III เป็นเกมส์จำลองการรบเสมือนจริง (Military Simulatory หรือ Mil-sim) ที่ต่างจากเกมส์ FSP, Co-op ทั้วไปที่ผู้เล่นสามารถคาดเดาสถานการณ์หรือเหตุการณ์ล่วงหน้าได้ว่าจะมีศัตรูโจมตีจากทิศทางไหน ArmA III มีระบบจำลองภูมิประเทศและระบบ Physic (ระยะกระสุนตก, วิถีกระสุน, อิทธิพลของลมต่อทิศทางการเคลื่อนและวิถึกระสุน) ที่สมจริง โดยภูมิประเทศขนาดใหญ่กว่า 200 ตารางกิโลเมตร บนพื้นดิน, อากาศ และทางน้ำ ซึ่งสามารถรองรับผู้เล่นได้ทำสงครามเต็มรูปแบบ (Full Scale & Combined Armed) ArmA III ได้เพิม่ยานพาหนะหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น ยานยนต์หุ้าเกราะ, อากาศยานปีกหมุน, เครื่องบินขับไล่ และเรือรบ

    
ArmA III มีระบบ Editor ที่ผู้เล่นสามารถสร้างภารกิจขึ้นมาได้ด้วยตัวเองภายใต้เงื่อนไขต่างๆ และยังสามารถเพิ่มอัตรถได้ด้วยการ Download Addon จาก Mods (Modification) จาก Internet เพื่อเพิ่มความหลากหลายให้แก่ตัวเกมส์ ArmA III เช่น อาวุธใหม่, ยานพานะ, ระบบ AI ที่ดีขึ้น, Graphic, เสียง และ Function เสริมความสมจริงต่างๆ

    
ArmA III Thailand Roleplay Gaming เป็นอีกกลุ่มในประเทศไทยที่รวบรวมผู้เล่นที่ชื่นชอบการเล่นเกมส์ Military Simulator แบบ Roleplay (สวมบทบาท) ซึ่งผู้เล่นจะสวมบทบาทเป็นนายทหารมีอำนาจและปฏิบัติตามชั้นยศที่ผู้เล่นได้เลือกไว้ ร่วมมือกันทำภารกิจที่ได้รับมอบหมายให้สำเร็จ ทาง Server ได้เพิ่มความสมจริงให้กับตัวเกมส์ด้วย Mods ต่างๆ เพื่อทำให้ตัวเกมส์ดูน่าสนใจและสมจริงมากขึ้นเช่น การปฐมพยาบาลที่ยุ่งยากและสมจริงมากขึ้น (ไม่เหมือนตัวเกส์ Vanila ที่ใช้ First Aid Kid แล้วหายเป็นปกติ), การใช้วิทยุในการสื่อสารซึ่งระดับการได้ยินจะลดลงตามระยะทางและอุปสรรคที่บดบังคลื่นวิทยุเช่น การใช้วิทยุในร่องเขา.

    
เพิ่อความสมจริงและความสนุกทาง Server ใช้ระดับความยากในการเล่นเป็น Elite ซึ่งลดสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สำหรับผู้เล่นเช่น ตำแหน่งของตัวเองในแผนที่, ระยะห่างจากเป้าหมาย ไม่สามารถปรับมุมมองเป็นมุมมองบุคที่ 3 และมีแค่ชีวิตเดียวเท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อให้ผู้เล่นได้ใช้ทักษะความรู้ทางทหารและเห็นคุณค่าของชีวิตที่มีแค่ 1 ชีวิตไม่เหมือนเกมส์ FPS ตัวไปที่ตายแล้ว Respawn ใหม้

    
ทาง Thailand Roleplay Gaming ได้รับเกียรติจากคุณ Carlos เจ้าของ Series DayZ ชื่อดังเข้ามาร่วมสนุกและให้ความรู้ทางทหารเพื่อประยุกต์ใช้กับตัวเกมส์ได้อย่างสนุกและมีประสิทธิภาพ และยังสามารถนำความรู้ที่ได้รับไปใช้วนชีวิตจริงได้ด้วย

Clip Video
แผนที่, ภูมิศาสตร์และสัญลักษณ์ โดยคุณ Carlos (ArmAThai)
https://www.youtube.com/watch?v=zA4cUlhokIo
การค้นหาต่ำแหน่งโดยใช้ Map Tools (AGM)
https://www.youtube.com/watch?v=Nc0JdTLdxGE

สามารถติดตาม Chanel Youtube ของคุณ Carlos ได้ที่
https://www.youtube.com/channel/UCvRAyzk77Voxyo9oqX5Q4xw

    
ท่านใที่ต้องการร่วมสนุกกับ Thailand Roleplay Gaming สามารถติดต่อเข้ามาได้ที่ Facebook: https://www.facebook.com/groups/ArmA3TRG/ และสามารถติดตามผลงาน Clip Video ได้ทาง Chanel Youtube :https://www.youtube.com/channel/UCGkpqGut1CoJDgFO773VA9Q