หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หัวเว่ย เผยโฉม Agile Network 3.0 Architecture

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 22 พ.ค. 15, 11:08 น

หัวเว่ย เผยโฉม Agile Network 3.0 Architecture


กระทู้: หัวเว่ย เผยโฉม Agile Network 3.0 Architecture
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 22 พ.ค. 15, 11:08 น
ปักกิ่ง--21 พ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          เปิดทางให้ธุรกิจต่างๆสามารถต่อยอดโอกาสในยุคแห่ง Internet of Things

          หัวเว่ย ประกาศเปิดตัว Agile Network 3.0 Architecture ในงาน Huawei Network Congress 2015 (HNC2015) ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง ภายใต้หัวข้อหลัก "From Agility to Imagination" และเพื่อเป็นการชูจุดเด่นของสถาปัตยกรรม Agile Network เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด หัวเว่ยได้เผยโฉมโซลูชั่น Agile Internet of Things (IoT) ซึ่งจะเปิดทางให้องค์กรธุรกิจสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐาน IoT แบบอไจล์ เพื่อคว้าโอกาสทางธุรกิจได้แบบไม่มีที่สิ้นสุด และทำให้การผลิตและโลจิสติกส์เป็นระบบดิจิตอล

          หัวเว่ยคาดการณ์ว่าภายในปี 2568 จะมีการเชื่อมต่อเกิดขึ้น 1 แสนล้านครั้ง และจะมีการเปิดใช้งานเซนเซอร์ใหม่เพิ่มขึ้นชั่วโมงละ 2 ล้านตัว อย่างไรก็ตาม เครือข่ายในปัจจุบันยังไม่สามารถรองรับการเชื่อมต่อเท่านี้ได้ ขณะเดียวกันในงาน HNC2015 หัวเว่ยยังจะเปิดตัว Agile IoT Solution ซึ่งประกอบด้วยส่วนประกอบหลักสามส่วน ได้แก่ Agile IoT gateway, Agile Controller และ LiteOS ซึ่งเป็นระบบปฏิบัติการ IoT ขนาดเล็ก

          “หัวเว่ยเชื่อว่าการทำให้โครงสร้างพื้นฐาน ICT เป็นมาตรฐานนั้นจะช่วยสนับสนุนการพัฒนาแอพลิเคชั่นอินเทอร์เน็ต รวมทั้งแอพลิเคชั่น IoT ด้วยเหตุนี้ หัวเว่ยจึงขอเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Internet of Things ในชื่อ LiteOS” นายวิลเลียม ซู ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายกลยุทธ์และการตลาดของหัวเว่ย กล่าว

          LiteOS เป็นระบบปฏิบัติการ IoT ขนาดเล็กที่สุดในโลก ด้วยขนาดเพียง 10KB และไม่จำเป็นต้องปรับตั้งค่า พร้อมทั้งยังสนับสนุนระบบค้นหาอัตโนมัติและระบบเชื่อมต่อเครือข่ายอัตโนมัติ โดยสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานได้อย่างกว้างขวางในหลากหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นบ้านอัจฉริยะ อุปกรณ์สวมใส่อัจฉริยะ รถยนต์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต และในอุตสาหกรรมต่างๆ LiteOS ช่วยอำนวยความสะดวกในการพัฒนาฮาร์ดแวร์อัจฉริยะซึ่งจะนำไปสู่การเชื่อมต่อ IoT ที่ดีขึ้น นอกจากนี้ หัวเว่ยประกาศว่า LiteOS เปิดกว้างสำหรับนักพัฒนาทุกคน ซึ่งจะช่วยให้เหล่านักพัฒนาสามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ IoT ของตนเองได้อย่างรวดเร็ว

          นอกจากจะให้ความสำคัญกับการพัฒนาโซลูชั่นและผลิตภัณฑ์ในกลุ่มโครงสร้างพื้นฐาน IoT แล้ว หัวเว่ยยังมุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ระบบนิเวศ IoT ที่มุ่งเน้นการใช้งานเชิงอุตสาหกรรม ผ่านทางความร่วมมือกับพันธมิตรขั้นต้นและขั้นปลาย และผ่านการพัฒนาโซลูชั่นระดับอุตสาหกรรม นี่เป็นส่วนหนึ่งในแนวทางพัฒนาและจัดหาโครงสร้างพื้นฐานไอซีทีที่ขับเคลื่อนธุรกิจ (Business-driven ICT Infrastructure: BDII) ของหัวเว่ย

          โดยในระหว่างการกล่าวสุนทรพจน์ นายหยาน หลีต้า ประธาน Enterprise Business Group ของหัวเว่ย ได้กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า “BDII ต้องอาศัยความร่วมมือทางธุรกิจที่ใกล้ชิดและความพยายามพัฒนานวัตกรรมร่วมกันระหว่างหัวเว่ยและพันธมิตร เราได้เข้าไปมีส่วนร่วมในกลุ่มพันธมิตรอุตสาหกรรม ผ่านการดำเนินงานร่วมกับองค์กรกำหนดมาตรฐานสำหรับอุตสาหกรรม IoT ตลอดจนสร้างศูนย์วิจัยที่ล้ำสมัย ห้องปฏิบัติการที่เปิดกว้าง และชุมชนการพัฒนา เพื่อส่งเสริมการพัฒนาอุตสาหกรรม”

          “ในช่วงสามปีที่ผ่านมา หัวเว่ยได้มีส่วนร่วมในความร่วมมือทางเทคโนโลยีเชิงลึกกับบรรดาพันธมิตรระดับโลกในอุตสาหกรรม IoT เราพัฒนาโซลูชั่น IoT อย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้มีการนำไปใช้ในอาคาร มิเตอร์วัดค่าทางไฟฟ้า ยานพาหนะ โรงยิม โรงงาน ร้านค้า และไฟถนน ทั้งนี้ เพื่อให้สอดคล้องกับแนวทางของเราในการนำเสนอ BDII หัวเว่ยจะเดินหน้าร่วมมือกับพันธมิตรรายใหม่ๆเพื่อนำเสนอโซลูชั่นที่ใช้สถาปัตยกรรม Agile Network ของเราในอุตสาหกรรมแนวดิ่งต่างๆ” หลิว เส้าเหว่ย ประธาน Switch and Enterprise Communication Product Line ของหัวเว่ย กล่าว

          นอกจากโซลูชั่น Agile IoT แล้ว หัวเว่ยยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีใหม่ๆหลายรายการในด้านศูนย์ข้อมูล, enterprise wireless campus, Wide Area Network (WAN) และความปลอดภัยเครือข่าย ได้แก่ สวิทช์สำหรับศูนย์ข้อมูล 100T, Wi-Fi and LTE Integration Access Agile Mobile Solution, เราเตอร์ประสิทธิภาพสูงด้วยการปรับปรุงการส่งข้อมูลให้ดีขึ้น และโซลูชั่น Device, Network, Cloud End-to-end Security

          HNC2015 เป็นงานจัดแสดงผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีที่สำคัญของอุตสาหกรรม โดยมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 6,000 คนจากกว่า 43 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นลูกค้า หุ้นส่วนการผลิตและจำหน่าย นักข่าว นักวิเคราะห์ และผู้จัดแสดง 41 ราย อาทิ Intel, SAP, IBM, VMware, Infosys และ China Telecom โดยหัวเว่ยจะจัดการประชุมและการแสดงสุนทรจน์ราว 200 รายการ ครอบคุลมหัวข้อเชิงเทคนิค 7 หัวข้อ และหัวข้อเชิงอุตสาหกรรม 8 หัวข้อ เพื่อสำรวจอนาคตของการสร้างเครือข่ายและธุรกิจอไจล์ในยุคแห่ง IoT

          ###         

          เกี่ยวกับ หัวเว่ย

          หัวเว่ย เป็นผู้ให้บริการโซลูชั่นเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ชั้นแนวหน้าของโลก เป้าหมายของเราคือการเติมความสมบูรณ์ของชีวิตผ่านโลกที่เชื่อมต่อถึงกันได้ดีขึ้น ในฐานะที่เราเป็นองค์กรธุรกิจที่มีความรับผิดชอบต่อสังคม ผู้นำในสังคมข่าวสาร และผู้ร่วมสร้างประโยขน์แก่อุตสาหกรรม หัวเว่ยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยนวัตกรรมที่มุ่งเน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง และเปิดกว้างสำหรับการสร้างพันธมิตร ส่งผลให้บริษัทสร้างสรรค์โซลูชั่นไอซีทีที่ครบวงจร ซึ่งถือเป็นการมอบความได้เปรียบในการแข่งขันให้แก่ลูกค้าในภาคโทรคมนาคมและเครือข่ายองค์กร, อุปกรณ์ และคลาวด์คอมพิวติ้ง พนักงาน 170,000 คนทั่วโลกของหัวเว่ยมุ่งมั่นที่จะสรรค์สร้างมูลค่าสูงสุดแก่ผู้ให้บริการโทรคมนาคม องค์กร และผู้บริโภค ปัจจุบันมีการใช้งานโซลูชั่น ผลิตภัณฑ์ และบริการไอซีทีที่เปี่ยมนวัตกรรมของเราในกว่า 170 ประเทศและดินแดน ซึ่งครอบคลุม 1 ใน 3 ของประชากรโลก หัวเว่ยก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ.2530 โดยเป็นบริษัทเอกชนที่ถือหุ้นทั้งหมดโดยพนักงาน

          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับหัวเว่ยได้ที่ www.huawei.com หรือติดตามเราได้จาก:

          http://www.linkedin.com/company/huawei
          http://www.twitter.com/Huawei
          http://www.facebook.com/Huawei
          http://www.google.com/+Huawei
          http://www.youtube.com/Huawei