หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Cepsa เปิดอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ มุ่งพลิกโฉมธุรกิจบนเวทีโลก

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 9 ธ.ค. 15, 10:27 น

Cepsa เปิดอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ มุ่งพลิกโฉมธุรกิจบนเวทีโลก


กระทู้: Cepsa เปิดอาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ มุ่งพลิกโฉมธุรกิจบนเวทีโลก
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 9 ธ.ค. 15, 10:27 น
 มาดริด--9 ธ.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          - หนึ่งในอาคารที่มีสไตล์โดดเด่นมากที่สุดในประเทศ ด้วยฝีมือการออกแบบของสถาปนิกชื่อดังอย่าง Norman Foster
          - Cepsa ได้เริ่มดำเนินการพลิกโฉมธุรกิจตั้งแต่ปี 2554 หลังจากที่ทาง IPIC ได้เข้ามาซื้อกิจการบริษัททั้งหมด 100%

          Cepsa Tower อาคารสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ของบริษัท ซึ่งรองรับพนักงานเกือบ 2,000 คน ถือว่าเป็นอาคารที่สูงที่สุดเป็นอันดับสองของสเปน และสะท้อนกลยุทธ์การขยายธุรกิจสู่สากลออกมาเป็นรูปธรรม ภายหลังจากที่ทาง International Petroleum Investment Company (IPIC) ได้เข้ามามีบทบาทในฐานะผู้ถือหุ้นแต่เพียงผู้เดียว

          สามารถรับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

          http://www.multivu.com/players/uk/7703451-cepsa-new-headquarters-new-company/

          อาคารสำนักงานใหญ่ซึ่งออกแบบโดยสถาปนิกชื่อดังอย่าง Norman Foster สะท้อนให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงรูปแบบธุรกิจของ Cepsa เพื่อมุ่งเน้นไปยังตลาดที่มีความเป็นสากลยิ่งขึ้น อาคารแห่งนี้มีความสูงถึง 248 เมตร ทำให้มองเห็นทัศนียภาพเมืองมาดริดอย่างเต็มตา รวมถึงสถานที่ที่เป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองอย่างถนน Paseo de la Castellana สวนสาธารณะ Parque del Retiro และสนามกีฬา Santiago Bernabeu

          ปัจจุบัน Cepsa ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับไฮโดรคาร์บอนแบบครบวงจร และการผนวกรวมกิจการทำให้บริษัทมีความยืดหยุ่นและมีความสามารถมากขึ้นในการตอบสนองในฐานะผู้ประกอบธุรกิจ

          พลิกรูปแบบการทำงาน

          เพื่อพลิกโฉมธุรกิจ Cepsa จึงได้มีการกำหนดแนวทางดำเนินงานรูปแบบใหม่ โดยเน้นที่นวัตกรรมและการเพิ่มผลิตภาพ

          รูปแบบการทำงานใหม่ครอบคลุมถึงการจัดหาเทคโนโลยีล่าสุดให้แก่พนักงานของ Cepsa ซึ่งจะช่วยให้ทำงานผ่านระบบดิจิตอลได้จากทุกจุดในออฟฟิศ รวมถึงการให้ความสำคัญกับผลงานมากกว่าการมาทำงานที่บริษัท โดยมีตารางงานที่ยืดหยุ่นและเปิดโอกาสให้ทำงานจากที่อื่นได้ นอกจากนั้นยังมีการดำเนินงานตามกระบวนการทำงานทั่วไป การปรับพื้นที่ทำงานให้เหมาะสมที่สุด และอีกมากมาย

          แนวทางการทำงานใหม่นี้ได้มีการนำมาใช้แล้วที่สำนักงานในบาร์เซโลนา รวมถึงที่โรงงานปิโตรเคมีในเซี่ยงไฮ้ซึ่งเปิดตัวเมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา และจะมีการนำไปใช้ตามศูนย์และโรงงานอื่นๆของบริษัทต่อไป เช่นที่กรุงลิสบอน เมืองหลวงของโปรตุเกส เป็นต้น

          Cepsa เป็นกลุ่มบริษัทพลังงานในเครือของ International Petroleum Investment Company (IPIC) บริษัทมีพนักงานกว่า 10,500 คนที่ทำงานเกี่ยวกับไฮโดรคาร์บอนแบบครบวงจร ตั้งแต่การสำรวจและผลิตก๊าซธรรมชาติและปิโตรเลียม การกลั่น การขนส่ง ไปจนถึงการจำหน่ายผลิตภัณฑ์จากน้ำมันดิบและก๊าซธรรมชาติ เชื้อเพลิงชีวภาพ ระบบโคเจนเนอเรชั่น และการจำหน่ายไฟฟ้า Cepsa ได้พัฒนาธุรกิจเคมีภัณฑ์ระดับโลกที่ผสมผสานเป็นอย่างดีกับธุรกิจการกลั่นของบริษัท โดยมีการผลิตและจำหน่ายวัตถุดิบสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีมูลค่าเพิ่มสูง เพื่อนำไปใช้ในการผลิตพลาสติกรุ่นใหม่และสารซักฟอกที่ย่อยสลายได้ตามธรรมชาติ บริษัทมีธุรกิจที่แข็งแกร่งในสเปนและมีการขยายธุรกิจสู่สากล โดยมีการดำเนินกิจกรรมใน 15 ประเทศและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของบริษัทไปทั่วโลก

          (ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20151208/294269 )

          Cepsa – ฝ่ายสื่อสาร
          อีเมล: comunicacion@cepsa.com
          โทร: +(34)-91-337-62-02 / 60-00
          เว็บไซต์: http://www.cepsa.com

          แหล่งข่าว: CEPSA