หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Nadja Piatka กุ๊กระดับเซเลบ จับมือ Holista พัฒนาและจำหน่ายมัฟฟินน้ำตาลต่ำ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 7 มี.ค. 16, 12:22 น

Nadja Piatka กุ๊กระดับเซเลบ จับมือ Holista พัฒนาและจำหน่ายมัฟฟินน้ำตาลต่ำ


กระทู้: Nadja Piatka กุ๊กระดับเซเลบ จับมือ Holista พัฒนาและจำหน่ายมัฟฟินน้ำตาลต่ำ
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 7 มี.ค. 16, 12:22 น
เพิร์ท ออสเตรเลีย, กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย และบัฟฟาโล, นิวยอร์ก--4 มี.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

          บริษัท Holista CollTech Limited  ("Holista") และ Nadja Foods LLC  (Nadja Foods") ผู้ผลิตขนมอบให้กับแบรนด์ดังอย่าง McDonald's และ Subway เตรียมจับมือกันพัฒนามัฟฟินที่มีค่าดัชนีน้ำตาลต่ำ (low-GI) เพื่อจำหน่ายในสหรัฐและแคนาดา 

          นัดจา เพียตกา (Nadja Piatka) ผู้ก่อตั้ง ประธาน และซีอีโอ ของ Nadja Foods จะใช้สูตรค่าดัชนีน้ำตาล (Glycemic Index: GI) ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของ Holista บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ออสเตรเลีย ในการพัฒนามัฟฟินที่เป็นสูตรธรรมชาติทั้งหมด

          ส่วนผสมที่ประกอบด้วยสารสกัดจากกระเจี๊ยบ, ถั่วดาล, ข้าวบาร์เลย์ และลูกซัด มีค่า GI เท่ากับ 48 ซึ่งเป็นค่าต่ำที่สุดของมัฟฟินทุกชนิดที่ตรวจสอบโดยองค์กรงานวิจัยค่า GI Labs ในแคนาดา   

          ทั้งนี้ ค่า GI เป็นตัวชี้วัดปริมาณคาร์โบไฮเดรตที่ส่งผลกระทบต่อระดับกลูโคสและอินซูลินในเลือด ซึ่งส่วนผสมของ Holista จะช่วยลดภาวะน้ำตาลในเลือดสูงที่เกิดจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งขาวเป็นหลัก โดยไม่ทำให้รสชาติหรือเนื้อขนมเปลี่ยนแปลงไป

          มัฟฟินสูตรดังกล่าวจะได้รับการจัดจำหน่ายให้กับบริษัทอาหารฟาสต์ฟู้ด, กลุ่มผู้ค้าปลีก,  โรงเรียน และโรงพยาบาลต่างๆ จากงานวิจัยของ Nielsen บริษัทซึ่งทำวิจัยด้านการตลาด ระบุว่า ตลาดมัฟฟินในสหรัฐมีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐในภาคค้าปลีกปี 2557 และขยายตัวขึ้น 4% ในแต่ละปี   

          ความร่วมมือระหว่าง Holista และ Nadja นั้นเกิดขึ้นจากความตระหนักถึงการบริโภคที่สูงขึ้นของผลิตภัณฑ์ที่ทำจากแป้งขัดขาวเป็นหลักว่าอาจก่อให้เกิด "ภาวะอ้วนลงพุง" อย่างแพร่หลาย ซึ่งกลุ่มอาการของโรคดังกล่าว ได้แก่ โรคอ้วน, โรคเบาหวาน และโรคหัวใจ

          Nadja Foods ผู้จัดหาอาหารสุขภาพให้แก่ร้านอาหาร และร้านค้าปลีกชื่อดัง ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2535 รายนี้ เคยปรากฏตัวตามสื่อต่างๆ อาทิ Oprah Winfrey Show

          บาร์บารา (บรูเอคเนอร์) ชปิซเนอร์ รองประธาน และผู้จัดการฝ่ายนวัตกรรมบริษัท Mattson กล่าวว่า "ในสหรัฐอเมริกา ยอดค้าปลีกของขนมปัง, โรล, โดนัท และเบเกิล มีมูลค่าสูงกว่า 2.4 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ เราจะเปิดโอกาสให้ผู้บริโภคสามารถควบคุมสุขภาพของตนเองได้ด้วยการเปลี่ยนค่าดัชนีน้ำตาลในผลิตภัณฑ์เหล่านี้จาก 'คาร์บย่อยง่าย' เป็น 'คาร์บย่อยยาก'"

          ด้าน นัดจา เพียตกา กล่าวว่า "ข้อมูลใหม่ด้านวิทยาศาสตร์ชี้ให้เห็นว่า คาร์โบไฮเดรตชนิดย่อยง่าย อย่างข้าวสาลี เป็นสาเหตุหลักของโรคเบาหวาน, โรคอ้วน และโรคหัวใจ อาหารที่มีค่า GI ต่ำ จึงเป็นทางเลือกที่ใช้ได้จริงมากที่สุดในการปรับเปลี่ยนกระแสดังกล่าว ฉันเองรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการปฏิวัติครั้งนี้"   

          ราเจน มานิคกา ประธาน และซีอีโอของ Holista เพิ่มเติมว่า "สหรัฐและแคนาดาเป็นตลาดฟาสต์ฟู้ดและอาหารแปรรูปที่ใหญ่และล้ำสมัยมากที่สุด เราจึงใช้เวลาในการเฟ้นหาพันธมิตรอยู่พอสมควร ซึ่ง Nadja Foods มีความเป็นผู้ประกอบการและเชี่ยวชาญด้านสื่อ ซึ่งจะช่วยให้แก่โครงการนี้ดำเนินไปอย่างคล่องตัว รวมถึงเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของกลุ่มธุรกิจอาหารชั้นนำ"

          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม:
 
         www.holistaco.com
          www.veripan.com
          www.low-gi.net

          ฝ่ายกิจการองค์กรและโอกาสทางธุรกิจ 
          Dato Dr Rajen M: rajen.m@holistaco.com
          General Enquiries: enquiries@holistaco.com
          Media Enquiries: rachaeldefoe@wer1.net