หน้า : พิมพ์หน้านี้ - บอกต่อครีมช่วยกู้หน้าพังเพราะติดจากเสตียรอยด์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: tytytyzazab ที่ 21 ส.ค. 17, 22:35 น

บอกต่อครีมช่วยกู้หน้าพังเพราะติดจากเสตียรอยด์


กระทู้: บอกต่อครีมช่วยกู้หน้าพังเพราะติดจากเสตียรอยด์
เริ่มกระทู้โดย: tytytyzazab ที่ 21 ส.ค. 17, 22:35 น
ฮายยยยยยยยยยยย ทั้งสาวๆและหนุ่มๆ ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่ายทั้งหลาย วันนี้เราจะมาแชร์ครีมดีๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวหน้าแพ้ง่ายแบบเรา ที่เคยหน้าแหกเพราะสารเสตียรอยด์ในเครื่องสำอางราคาถูกๆตามตลาดนัดใช้ไปได้ 2-3 อาทิตย์ ตอนแรกขึ้นแค่สิวผดธรรมดาเลยไม่ได้คิดอะไรเยอะเพราะคิดว่ามันเป็นเรื่องปกติของเราเดี๋ยวก็คงจะหายมั้ง แต่พอ 1 เดือนผ่านไปทำไมหน้ามันแหกเยอะขึ้นกว่าเดิมอีก จะร้องไห้! ความโง่ของตัวเองเห็นของถูกๆไม่ได้เจอของไม่มีคุณภาพ นี่คิดผลกรรมที่แกต้องได้รับ! (ขนาดนั้นเลย) คือแบบแพ้หนักมาก จะแต่งหน้ายังแต่งไม่ได้เลยแถมผดผื่นยังเห่อเพิ่มขึ้นมาอีก T^T แต่ยังไงเราก็ต้องหาทุกวิธีทางเพื่อเอาหน้าสวยๆของเรากลับมาให้ได้

นี่คือผู้ช่วยชีวิตของเราทั้งหมดเอาไว้ค่ะ อาจจะเยอะไปหน่อย แต่ใช้แล้วนางก็ช่วยทำให้ดีขึ้นจริงๆ

(https://www.uppic.org/image-5DD6_599AFCDD.jpg)

เริ่มจากตัวแรกกันเลยดีกว่านั้นก็คือ Cetaphil Moisturizing Cream ตัวนี้เราใช้ช่วงแรกๆที่เริ่มมีอาการแพ้ค่ะ จริงๆมันเป็นของแม่ล่ะ เลยขอใช้ไปก่อน ชอบตรงที่ไม่มีน้ำหอม พาราแบน ตัวนี้มีชื่ออยู่แล้วเรื่องตัวช่วยสำหรับคนผิวแพ้ง่าย ไม่ต้องกังวลค่ะ เพราะไม่มีสารเสตียรอยด์ผสมแน่นอน ตอนแพ้หน้าเราจะรู้สึกแห้งๆใช่มั้ยคะ แต่ตัวนี้ช่วยทำให้หน้าชุ่มชื่นขึ้น แต่ว่าสำหรับเรา มันมันเยิ้มเกินไป ยิ่งใช้ตอนกลางวันไม่รอด

(https://www.uppic.org/image-2503_599AFCDD.jpg)

ลองใช้หลังจากลอง Cetaphil เพราะไม่ชอบความเยิ้ม ช่วงนั้นคือช่วงพีคและอาการแพ้เริ่มหนักขึ้น หูเบาไปหมดเห็นตัวไหนที่เค้าบอกว่าดีก็ ไปลองซื้อมาใช้ตามไปเรื่อย คือ Physiogel Soothing Cream AI ตัวนี้เค้าก็ช่วยลดอาการแพ้เหมือนกัน เหมาะกับคนผิวแพ้ง่าย ตัวนี้เนื้อบางกว่าแต่ใช้แล้วเฉยๆมาก เราใช้สลับกับของยูเซอรีน แต่เนื้อครีมหนักไปหน่อย ทาแล้วรู้สึกหน้ามันไป กว่าจะซึมเข้าผิวใช้เวลาพอสมควร เลยขอทาแค่ตอนก่อนนอนพอ ถ้าให้ทาตอนกลางวันด้วยคงจะไม่ไหวจริงๆ ใช้แล้วไม่ทำให้หน้าแพ้ แต่ไม่ช่วยให้หน้าดีขึ้น

(https://www.uppic.org/image-B73A_599AFCDD.jpg)

หลังจากใช้ Cetaphil และ Physiogel ไปเห็นว่ามันยังไม่ดีขึ้นเท่าไร จนแม่บอกให้ลองไปหาหมอ เราก็ไปตามที่แม่บอกนั้นละ คุณหมอเค้าก็แนะนำให้ลองใช้ของ Eucerin UltraSensitive เราก็คิดนะว่ามันจะช่วยได้จริงๆเหรอ แต่พอลองใช้ได้สัก 1 อาทิตย์ คือเราทาแค่ครีมเฉยๆนะคะ ทาหลังล้างหน้าทั้งเช้าเย็นทุกวัน รู้สึกว่าหน้าเราดีขึ้น ที่ผิวแดงๆ แล้วก็คันๆ มันหายสิวผดลดลง หน้าเริ่มกลับมาปกติ ช่วยป้องกันไม่ให้มีอาการแพ้เกิดขึ้นอีกด้วยค่ะ ใช้แล้วรู้สึกอ่อนโยนต่อผิวเรามากๆ เป็นขวดหัวปั้ม กดง่ายไม่ต้องกลัวว่าครีมจะเลอะออกมาเลยค่ะ ปลื้มมม

(https://www.uppic.org/image-A708_599AFCDD.jpg)

ใช้ Eucerin UltraSensitive แล้วได้ผลเลยลองซื้อตัวล้างเครื่องสำอางของเค้ามาใช้ด้วย
ถึงเราจะโดนหมอสั่งให้ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าก็ตาม แต่มันก็อดไม่ได้ที่จะใช้คลีนซิ่งเช็ดทำความสะอาดก่อนรอบแรกเพราะเราก็ทาแป้งผสมรองพื้น Eucerin Oxygen Micellar Water เห็นรูปในขวดอาจจะดูเต็มไปหน่อย เพราะพึ่งไปถอยขวดใหม่มา อิอิ ตัวนี้เหมาะกับคนที่ผิวแพ้ง่ายค่ะ ใช้ได้เลยไม่ต้องกลัวหน้าแหก อ่อนโยนต่อผิว ไม่อุดตันรูขุมขนเลย ยังบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื่นอีกด้วยค่า

(https://www.uppic.org/image-B440_599AFCDD.jpg)

ตัวสุดท้ายเป็นสเปย์น้ำแร่ Fresh Drops Rose Mineral Spray เราฉีดสเปย์ช่วงระหว่างวันค่ะ อากาศมันร้อนไปก็เลยอดไม่ได้ อยากได้ตัวช่วยที่ทำให้หน้าสดชื่นขึ้นค่ะ ตอนที่แพ้ผิวมันแห้งเกินไป เลยไม่อยากทาครีมทับบ่อยๆค่ะพยายามหาทุกอย่างเพื่อมาทำให้หน้าชุ่มชื่น ไม่ให้หน้าเรารู้สึกระคายเคื่องเพิ่ม ช่วงนี้เห็นที่ร้านอีฟแอนด์บอยลดบ่อย ลองไปหาซื้อมาใช้ดูค่ะ

(https://www.uppic.org/image-84F7_599AFD8F.jpg)

แต่จริงๆ การรักษาอาการแพ้เสตีรอยด์  ช่วงแรก หมอจะให้งดทุกสิ่งอย่าง ล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าเท่านั้น ห้ามแต่งหน้าเลยค่ะ จากนั้นอาทิตย์หนึ่งกลับไปหาหมอ ช่วงนั้นผิวดีขึ้นมาก เราไม่แสบไม่คันอีกเลย แต่หมอก็ยังไม่ให้แต่งหน้านะ เวลาล้างหน้าก็ยังต้องล้างน้ำเปล่าอยู่ หมอก็ชมบอกว่าผิวดีขึ้น หลังจากวันนั้นก็กลับมาแต่งหน้าได้เต็มที่มาก  แต่ก็ยังทำตามที่หมอบอกคือ ห้ามใช้เครื่องสำอางตามตลาดที่ไม่มีคุณภาพหรือ อย.อีกนะคะ นี่ตัวร้ายเลย
   
ส่วนใครที่กำลังมีอาการผิวหน้าแพ้และกำลังรักษาอยู่ ขอให้อดทนไว้ค่ะการกู้หน้าให้กลับมาเหมือนเดิมอาจจะต้องใช้นิดนึ่ง อย่านอยด์ จนไม่กล้าออกจากบ้านบอกตัวเองไว้ว่า ยังไงก็ต้องหาย ดูแลตัวเองให้ดีที่สุดและทำใจให้สบายๆค่ะ