หน้า : พิมพ์หน้านี้ - 9 วิธีง่ายๆ แปลงโฉมคอนโดติดรถไฟฟ้าให้กว้างและน่าอยู่

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บ้านและสวน => ข้อความที่เริ่มโดย: soniasu222 ที่ 15 ก.ย. 17, 21:44 น

9 วิธีง่ายๆ แปลงโฉมคอนโดติดรถไฟฟ้าให้กว้างและน่าอยู่


กระทู้: 9 วิธีง่ายๆ แปลงโฉมคอนโดติดรถไฟฟ้าให้กว้างและน่าอยู่
เริ่มกระทู้โดย: soniasu222 ที่ 15 ก.ย. 17, 21:44 น
การแต่งคอนโดใกล้บีทีเอสนั้นเป็นเรื่องง่ายๆ ที่ใครก็ทำได้ แต่อยากทำอย่างไรให้มีสไตล์ ทำออกมาแล้วเสริมสร้างบรรยากาศความน่าอยู่ให้กับพื้นที่การใช้ชีวิตส่วนตัวของคุณแล้วล่ะก็ ต้องรีบอ่านต่อ 10 วิธีง่ายๆ ที่ช่วยให้คุณตกแต่ง คอนโดติดรถไฟฟ้า  (http://www.theagent.co.th/th) ได้อย่างมือโปร

หาสไตล์ที่คุณชอบ
ก่อนที่คุณจะเริ่มมองหาสีทาบ้าน หยิบของกระจุกกระจิกต่างๆ จากร้านขายอุปกรณ์ตกแต่งบ้านใส่รถเข็น หรือไม่ก็ดูแคตตาล็อกออนไลน์ของอีเกีย แล้วตัดสินใจขับรถไปเลือกซื้อของเองถึงที่นั่น ลองเปิดแม็กกาซีนตกแต่งบ้านที่มีขายตามร้านหนังสือ เปิดเว็บไซต์ให้แรงบันดาลใจในการสร้างสรรค์พื้นที่ในบ้านคุณให้น่าอยู่ เช่น Houzz, Elle Decor หรือ Pinterest โทรคุยกับเพื่อนที่มีประสบการณ์ในการแต่งบ้าน หรือขอคำปรึกษาเบื้องต้นจากผู้เชี่ยวชาญ

วิธีการดังกล่าวจะช่วยให้คุณไม่ตื่นเต้นจนเกินไป จนเห็นของตกแต่งอะไรก็สวยไปหมด ซึ่งนำไปสู่งบประมาณที่ใช้ในการตกแต่งคอนโดของคุณที่บานปลาย ทีนี้พอคุณได้ไอเดียคร่าวๆ เจอสไตล์ที่ชอบแล้ว ก็ลองนำทุกอย่างมาผสมกันให้ได้อย่างลงตัว ถ้าคุณมีหัวด้านวาดเขียนก็อาจจะสเกตช์รูปพื้นที่ในคอนโดออกมาเป็นส่วนๆ เพื่อสะดวกต่อการตกแต่ง แอดวานซ์ขึ้นมาหน่อยก็อาจจะใช้โปรแกรมการออกแบบภายในช่วย แต่ถ้าคุณทำอะไรไม่เป็นเลย ก็แคปเจอร์สไตล์การตกแต่งที่อยากได้เอาไว้ หรือเซฟไว้ในบุ้คมาร์คของเว็บบราวเซอร์ก็ได้

แสงธรรมชาติสำคัญ
หลักสำคัญข้อที่สองในการตกแต่งบ้านนั้นก็คือ แสง แน่นอนว่าแดดในบ้านเรานั้นแรงมาก ยิ่งถ้าคุณเลือกห้องของคอนโดติดรถไฟฟ้าที่รับแดดแล้วละก็ ม่านกันแดดหรือบังตาเป็นอุปกรณ์สำคัญลดปริมาณแสงที่เข้ามาในห้องของคุณ แต่อย่าลืมว่าก็ต้องเลือกแบบที่เข้ากับสไตล์ของห้องคุณได้ รวมถึงต้องไม่บดบังแสงธรรมชาติที่เข้ามาจนมิด ลองหามุมของแสงธรรมชาติที่เข้ามาโดยที่คุณยังรู้สึกสบายใจที่มีมัน เพื่อช่วยสร้างความต่อเนื่องให้กับพื้นที่เปิดโล่งด้านนอก ไม่ทำให้คุณรู้สึกถูกตัดขาดจากสเปซทั้งหมด คุณอาจลองหากระจกมาช่วยสะท้อนแสงภายในห้องก็ได้ ที่สำคัญมันยังช่วยทำให้ห้องของคุณดูปลอดโปร่ง สว่างและกว้างขวางมากยิ่งขึ้น

สร้างความกลมกลืน
การแต่ง คอนโดใกล้บีทีเอส นั้น เป้าหมายสำคัญก็คือ ทำให้สเปซทั้งหมดนั้นน่าอยู่ สบายและให้ความรู้สึกไม่ต่างกับการอยู่บ้าน คุณสามารถสร้างความน่าสนใจให้กับผนัง พื้น เฟอร์นิเจอร์ และของประดับประดาต่างๆ ได้หลากหลายวิธี อาทิ ใช้วอลล์เปเปอร์ลายวินเทจเพื่อสะท้อนความอ่อนโยนและอบอุ่นให้แก่สเปซห้องรับแขกของคุณ เปลี่ยนพื้นห้องน้ำให้ดูสดใสด้วยเทอราคอตต้าสีสดใส หาหมอนอิงผ้าทอแฮนด์เมดเพื่อเพิ่มความสนุกให้กับชุดโซฟาเบดของคุณ เติมความสดชื่นให้กับแต่ละมุมในคอนโดของคุณด้วยดอกไม้หรือสวนขวด

เฟอร์พอดีห้องมีสเปซ
ดีไซน์การออกแบบตกแต่งคอนโดแบบเปิดโล่งช่วยทำให้ห้องนั้นดูกว้างและโปร่งมากขึ้น นั่นหมายถึงคุณยังใช้เฟอร์นิเจอร์เพื่อสร้างความแตกต่างให้แต่ละสเปซได้ แต่ต้องไม่เยอะไปจนทำให้ทุกตารางนิ้วนั้นดูอึดอัดไปหมด บทสนทนาของคุณและแขกยังเกิดขึ้นได้ขณะที่คุณอยู่ทำอาหารอยู่ตรงโซนครัว แต่ถ้าคุณต้องหมกตัวไปกับการคิดงาน เฟอร์นิเจอร์ที่ลงตัวก็สามารถช่วยแบ่งพื้นที่ส่วนตัวให้แยกออกจากสเปซส่วนกลางได้อย่างกลมกลืน

ฉลาดใช้สีทาผนัง
เมื่อต้องทาผนัง สีซอฟต์โทนจะช่วยทำให้ผนังคอนโดติดรถไฟฟ้าของคุณนั้นดูกว้างขึ้น เพราะเวลาที่แสงธรรมชาติตกกระทบมานั้น ผนังที่ทาด้วยสีเฉดดังกล่าวจะช่วยกระจายแสงให้ห้องคุณดูสว่างมากขึ้น แต่ถ้าคุณชื่นชอบชื่นชมเฉดสีเข้ม อยากให้ลองเปลี่ยนมาใช้กับของตกแต่งจะดีกว่า มองหารูปปั้นหินแกรนิตสีเข้มที่บรรยายฉากในเทพปกรณนัมของกรีกและโรมัน หรือหินรูปร่างแปลกๆ มาเพิ่มความตัดต่างและน่าสนใจให้กับพื้นที่ในห้องก็เข้าท่า แนวคิดที่ว่า “น้อยแต่มาก” ยังใช้ได้เป็นอย่างดีกับเรื่องของสีทาผนัง

โคมไฟสั้นสำคัญ
วิธีที่ง่ายและคุณก็ทำได้เอง เพื่อทำให้คอนโดใกล้รถไฟฟ้าของคุณนั้นกว้างและน่าอยู่มากขึ้น โดยหนึ่งในนั้นก็คือ ติดตั้งไฟโคมไม่ให้ให้ห้อยยาวลงมา หรือแนบสนิทไปกับฝ้าเพดานจนเกินไป จุดสำคัญอยู่ที่คุณต้องกะระยะของโคมไฟนั้นให้ยาวกว่าขนาดของโคมสักเล็กน้อย เพื่อใช้หลอกระยะสายตา  หรือถ้ารู้สึกว่าไม่ชอบโคมไฟ ก็ลองติดตั้งมันฝังไปกับฝ้าผนัง และก็หาของตกแต่งที่เจ๋งและคูลกว่ามาเป็นติดแทน อาจจะย้ายไปติดตรงประตูทางเข้าหรือเหนือโต๊ะทานข้าวก็เป็นไอเดียที่บรรเจิดอยู่ไม่น้อยนะ

ท่องในใจว่า “เรียบง่าย”
แต่งให้ดูเรียบที่สุด คือประโยคสุดคลาสสิคที่นักออกแบบตกแต่งภายในทุกคนต้องบอกคุณเหมือนกัน คำว่าเรียบง่ายนั้น ไม่ได้เป็นข้อจำกัดให้คุณต้องเลือกแต่งห้องเฉพาะสไตล์มินิมอลลิสต์ เลือกใช้เฉพาะโทนสีใดสีหนึ่งเท่านั้น แต่หมายถึงการพยายามคัดสรรเลือกเฟ้นเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ เฉดสีที่ลงตัว รวมถึงคำนึงถึงการใช้สเปซทุกตารางนิ้วให้เกิดประโยชน์มากที่สุด แต่แก่นสำคัญคือห้องยังต้องดูโปร่ง โล่ง มีพื้นที่ให้คุณได้กลิ้งตัวเล่นบนพื้นบ้านนั่นเอง

ไม่ได้ดั่งใจปรึกษาโปร
หากรู้สึกว่าจับต้นชนปลายไม่ถูก สไตล์นั้นก็อยากได้ เทกซ์เจอร์แบบนี้ก็อยากเอามาใช้ในการแต่งห้อง สถานการณ์แบบนี้จะบานปลายจนทำให้ไมเกรนของคุณขึ้นได้ อย่ารอช้ารีบโทรหาผู้เชี่ยวชาญด้านการตกแต่งภายในจะดีกว่า หลายคนชอบคิดว่าต้องจ่ายเงินก้อนโตให้กับพวกเขา แต่เชื่อเถอะว่า ราคาที่คุณเสียไปนั้นไม่ได้มากมายเกินไปเลย นอกจากนี้พวกเขายังช่วยหาแหล่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ราคาถูก แต่มีคุณภาพ รวมถึงไอเดียใหม่ๆ ที่จะช่วยทำให้การตกแต่งห้องของคอนโดติดรถไฟฟ้าคุณออกมาได้เป็นจริง

รู้ใช้ไหมว่าต้องการอะไร? แต่ทำยังไงก็หาของที่่ต้องการไม่ได้? มัณฑนาการช่วยคุณได้อย่างไรกังวลและแน่นอน ดังนั้นถ้าคุณไปต่อไม่ไหว การขอรับคำปรึกษาจากผู้เชียวชาญนั้นก็ไม่ใช่เรื่องที่เลวร้ายอะไรเลย --- เผลอๆ คุณอาจจะต้องร้องว้าว เพราะสิ่งที่คุณได้รับมานั้นมันคุ้มค่ากว่าเงินที่ต้องจ่ายไปเสียอีก

ข้อแนะนำทั้งหมดเหล่านี้ ช่วยทำให้การตัดสินใจตกแต่งห้องที่คอนโดใกล้บีทีเอสของคุณนั้นสามารถลงมือทำได้เอง ดูเผินๆ เรื่องเหล่านี้อาจจะยาก เพราะเป็นเรื่องที่ไกลจากตัวของคุณ แต่ถ้าได้ลงมือทำเองแล้วนั้น บอกได้เลยว่าผลงานที่คุณเห็นได้ด้วยตัวเอง จะทำให้คุณรู้สึกโล่ง ภูมิใจ และใช้ชีวิตในสเปซส่วนตัวของคุณได้อย่างมีความสุขตลอดเวลาเลยทีเดียว