หน้า : พิมพ์หน้านี้ - งานมอบรางวัลการประกวดใช้ แอพลิเคชั่น อสม.ออนไลน์ ร่วมกับ ก.สาธารณสุข และก.ดีอี

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: apongsang50 ที่ 29 ม.ค. 18, 20:39 น

งานมอบรางวัลการประกวดใช้ แอพลิเคชั่น อสม.ออนไลน์ ร่วมกับ ก.สาธารณสุข และก.ดีอี


กระทู้: งานมอบรางวัลการประกวดใช้ แอพลิเคชั่น อสม.ออนไลน์ ร่วมกับ ก.สาธารณสุข และก.ดีอี
เริ่มกระทู้โดย: apongsang50 ที่ 29 ม.ค. 18, 20:39 น
สัปดาห์ที่แล้ว ผมเป็น ตัวแทนชาว AIS ในงานมอบรางวัลการประกวดใช้ แอพลิเคชั่น อสม.ออนไลน์ ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข และกระทรวง DE  โดยมีท่านรองอธิบดีกรมสนับสนุนสุขภาพและท่านปลัดกระทรวง DE ให้เกียรติมาร่วมงาน

วันนั้น ผมพูดบนเวทีว่า “ที่มาของการทำ แอพ อสม.ออนไลน์ เกิดจากทีมวิศวกรของเรา ที่ออกไปติดตั้งเสาสัญญาณโทรศัพท์ ในพื้นที่ชนบทห่างไกล เพื่อให้มีสัญญาณครอบคลุมทั่วประเทศ  ระหว่างทำงานก็สังเกตเห็นประชาชนในพื้นที่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นเกษตรกร ค่อนข้างมีโอกาสที่ต่างจากประชาชนในเขตเมือง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษา สาธารณสุข รวมถึงองค์ความรู้ใหม่ๆในทางการเกษตร  ก็เลยกลับมาคุยร่วมกันว่า AIS น่าจะทำอะไรได้มากกว่าการเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่

ปีที่ผ่านมาพวกเราจึงประกาศนโยบาย Digital For Thais ซึ่งสื่อถึงความตั้งใจของเราว่า AIS ไม่เพียงทำระบบสื่อสารดิจิทัลเท่านั้น หากแต่จะใช้ดิจิทัล มาสร้างประโยชน์แก่คนไทยให้มากที่สุด ทั้งเรื่องงานและชีวิตส่วนตัว โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 4 ด้านหลักๆ ก็คือ
- เกษตรกรรม มี แอพพลิเคชั่นชื่อว่า “ฟาร์มสุข” ไว้คอย สอน สร้าง เสริม ในเทคโนโลยีการเกษตรใหม่ๆที่สำหรับเกษตรกร
- การศึกษา ด้วยระบบการศึกษาทางไกลผ่านเครือข่ายดิติทัลและ VDO Platform ของ AIS
- สาธารณสุข โดย แอพพลิเคชั่น “อสม.ออนไลน์” ช่วยพี่น้องอาสาสมัครสาธารณสุขประจำหมู่บ้าน ให้ทำงานดูแลสุขภาพประชาชนได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
- Start Up สนับสนุน สร้างโอกาสให้คนรุ่นใหม่ ที่มีความคิดสร้างสรรค์อยากทำธุรกิจเป็นของตัวเอง ผ่านทาง Platform ของเราหรือ ที่ AIS DC ชั้น 5 เอ็มโพเรี่ยม

ย้อนกลับมาที่งานประกวดนะครับ วันนั้นเป็นการมอบรางวัลให้แก่พี่ๆน้องๆ อสม. ที่นำเอา “แอพลิเคชั่นอสม.” ไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ มีทีมส่งผลงานเข้าประกวดมากมาย มีรางวัลชนะเลิศ ทั้งระดับประเทศ ระดับจังหวัด ทั้งหมดนี้เพื่อเป็นขวัญกำลังใจสำหรับทีมที่มุ่งมั่นตั้งใจใช้งานแอพพลิเคชั่น อสม. ครับ

งานวันนั้น มี อสม.จำนวนมากเข้ามาร่วมงานอย่างเกินความคาดหมาย ทุกคนมาด้วยรอยยิ้มและความสุข ผมได้เจอ อสม.บางท่านอายุเกิน 80 ปี หลายคนเดินมาขอบคุณ AIS ที่เห็นความสำคัญของพวกเค้า ที่เป็นจิตอาสา ช่วยกันทำงานนี้อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย  เพื่อชุมชนที่รัก  ผมและทีมตอบกลับไปว่า พวกเราต่างหากที่ต้องขอบคุณ อสม.ทุกท่านสำหรับความเสียสละ ทุ่มเททำงานเพื่อส่วนรวม และขอบคุณที่ให้โอกาสเอไอเอสได้ร่วมทำงานกับพวกท่านผ่านทาง แอพ อสม. นะครับ  สัญญาว่าพวกเราจะเดินเคียงข้างและสนับสนุนพลังของพี่ๆน้องๆอสม.อย่างต่อเนื่อง

ต้องขอขอบคุณท่านปลัด รองปลัด รองอธิบดี และผู้เกี่ยวข้องอีกครั้งที่ให้เกียรติมาร่วมงาน รวมถึงทีมงานเอไอเอสทุกคนที่ช่วยกันทำโครงการนี้ด้วยกัน  นี่คือตัวอย่างของ Digital for Thais ที่ทำให้เราได้รับพลังบวกจากรอยยิ้ม จากกำลังใจ จากความสำเร็จเล็กๆที่ผมเชื่อว่าจะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง impact ที่ยิ่งใหญ่ให้แก่การเดินหน้าของประเทศไทยในยุค 4.0 ของเราอย่างแน่นอนครับ

 ขอแสดงความยินดีกับชาว อสม.อีกครั้งนะครับ #AISDigitalForThais

Cr  https://www.facebook.com/notes/somchai-lertsutiwong/digital-for-thais/1196213733842689/