หน้า : พิมพ์หน้านี้ - "มิสไทยแลนด์เวลิด์ 2018" เดินเครื่องหาสาวไทย “งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก” และเพิ่ม script สำหรับ IE 10 – 11 ค่ะ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => บันเทิง => ข้อความที่เริ่มโดย: newsman2514 ที่ 13 ก.ค. 18, 12:05 น

"มิสไทยแลนด์เวลิด์ 2018" เดินเครื่องหาสาวไทย “งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก”


กระทู้: "มิสไทยแลนด์เวลิด์ 2018" เดินเครื่องหาสาวไทย “งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก”
เริ่มกระทู้โดย: newsman2514 ที่ 13 ก.ค. 18, 12:05 น
สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 ร่วมกับ บริษัท บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด (มหาชน) และ บริษัท สตาร์ดอม เอเชีย จำกัด จัดแถลงข่าวการประกวด “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ภายใต้แนวคิด “งามอย่างมีคุณค่า สู่สายตาโลก” เพื่อเฟ้นหาสาวงาม ที่มีอายุตั้งแต่ 16 ปี 6 เดือน และไม่เกิน 26 ปีบริบูรณ์ ในวันสมัคร ที่มีปฏิภาณไหวพริบ ความสามารถ ทัศนคติที่ดี และชอบช่วยเหลือสังคม เป็นตัวแทนสาวไทยเข้าประกวดเวทีระดับโลก “มิสเวิลด์ 2018” ซึ่งจะจัดขึ้นช่วงปลายปีนี้ ณ เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน

ปีนี้ทางกองประกวดจะเปิดรับสมัครผู้เข้าประกวดเพียง 2 วันเท่านั้น!!! คือวันเสาร์ที่ 21 และ วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคมนี้ ตั้งแต่เวลา 10.00 – 17.00 น. ณ ห้องเชลซี มิตติ้งรูม ชั้น 5โรงแรมเดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ โดยหลังจากตรวจสอบเอกสารการสมัครเรียบร้อยแล้ว คณะกรรมการของทางกองประกวดจะทำการสัมภาษณ์ผู้เข้าสมัคร ในวันเดียวกัน เพื่อคัดเลือกผู้ผ่านเข้ารอบ 60 คนซึ่งจะประกาศผลในวันถัดไป ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียด และดาวน์โหลดใบสมัครได้ที่ www.missthailandworld.net www.facebook.com/MissWorldThailandfacebookwww.face... , IG MISSTHAILANDWORLD_OFFICIAL หรือ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร 083-497-0399

บรรยากาศในงานแถลงข่าวมี เฟร้นฟราย-ธันยชนก มูลนิลตา มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 รับหน้าที่พิธีกร โดยมี คุณชยาภรณ์ บุนนาคผู้จัดการกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ และ คุณจรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท สตาร์ดอม เอเชียจำกัด ในฐานะ ผู้จัดการร่วมกองประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 สัมภาษณ์พูดคุยถึงรายละเอียดการจัดการประกวดในปีนี้ และภายในงานยังมี ไดร์-จิณณ์ณิตา บุดดี มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ,มิลค์-ภัทลดา กุลภัคธนภัทร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2016 ,ณฉัตร-วาเณซ่า เมืองโครต มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2012 และ คาร์ลา-ณัฐธิดา ปอร์เทอร์ รองอันดับ 1 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2009 ร่วมสร้างสีสัน

คุณชยาภรณ์ บุนนาคให้สัมภาษณ์ถึงคุณสมบัติของหญิงสาวที่กองประกวดต้องการว่า แน่นอนอยู่แล้วว่าเรามองหาผู้หญิงที่สวย บุคลิกดี การศึกษาดี ตามคุณสมบัติที่ได้ระบุในใบสมัครแต่ปีนี้จะเน้นเป็นพิเศษเรื่องความมีจิตอาสา ตามคอนเซ็ปท์ Beauty With A Purpose ซึ่งเป็นหัวใจหลักที่เวที Miss World ให้ความสำคัญมาโดยตลอด ผมอยากบอกน้องๆที่สนใจจะมาสมัครเข้าร่วมการประกวด Miss Thailand World ว่า นอกจากน้องๆจะเตรียมตัวเรื่องความสวย ความแข็งแรง และ ความมั่นใจ แล้วน้องๆต้องทำการบ้านและศึกษาเรื่อง Beauty With A Purpose มาให้ดี แล้วถามใจตัวเองหลายๆครั้งเลยว่า มันใช่ตัวเราหรือไม่อย่าลืมนะครับ มงกุฎ Miss Thailand World ไม่ใช่แค่งดงามและทรงคุณค่า แต่มันมีน้ำหนัก ซึ่งหมายถึงหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบและความเสียสละอยู่ในนั้น

ด้าน คุณจรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ ได้พูดถึงรายละเอียดของการประกวดปีนี้ว่า สำหรับขั้นตอนการจัดประกวดปีนี้ ทางกองประกวดฯจะทำการคัดเลือกผู้สมัคร จากทั่วประเทศเพื่อผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้าย และแถลงข่าวเปิดตัว ในวันพุธที่ 25 กรกฎาคมนี้ ก่อนเข้าสู่กิจกรรมการประกวดและเก็บตัวอย่างเต็มรูปแบบ ตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม จนถึงวันตัดสินคือ 15 กันยายนนี้ โดยรูปแบบกิจกรรม ประกอบด้วย การเก็บตัวทำกิจกรรมที่ ชะอำและหัวหิน, การฝึกอบรมต่างๆ อาทิเช่น การแต่งหน้าทำผม บุคลิกภาพ การออกกำลังกายเพื่อดึงศักยภาพและการดูแลรักษารูปร่าง รวมทั้งทักษะด้านการแสดงและนางแบบ เพื่อเป็นพื้นฐานไปสู่กิจกรรมหลัก ตั้งแต่ การถ่ายภาพนิ่งเพื่อทำสูจิบัตร การถ่ายทำวีทีอาร์แนะนำตัว การเดินแบบ การแสดงบนเวที ตลอดจนการแข่งขันในรอบฟาสแทร็กส์ (Fast Tracks) และการแข่งขันในรอบไฟนอลและที่ขาดไม่ได้คือการทำกิจกรรมเพื่อสังคมซึ่งเป็นหัวใจของเวทีการประกวดนี้ โดยปีนี้น้องๆจะถูกแบ่งออกเป็นทีมเพื่อรับมอบหมายให้ทำภาระกิจของธนาคารออมสิน ผ่านโครงการQR สาธุเพื่อรวบรวมเงินบริจาคให้กับองค์กรการกุศลต่างๆ

รางวัลฟาสแทร็กส์ในปีนี้ มี 5 รางวัล ที่จะส่งให้ผู้เข้าประกวด เข้ารอบ 12 คนสุดท้าย แบบอัตโนมัติ ประกอบด้วย

รางวัลนางงามจิตอาสา
รางวัลความสามารถพิเศษ
รางวัลความสามารถด้านทักษะนางแบบ
รางวัลความสามารถด้านทักษะกีฬา
รางวัลมิสพีเพิลส์ ชอยซ์ (สามารถโหวตได้ 2 ช่องทาง)
ช่องทางที่ 1 โหวตสาวงามผู้เข้าประกวดฯ ที่ท่านชื่นชอบผ่านทาง SMS พิมพ์ MTW ตามด้วยหมายเลขผู้เข้าประกวดฯ 01-30 ส่งมาที่ 4838433 สามารถโหวตได้ตั้งแต่วันที่ 26 กรกฎาคมนี้ ถึงวันศุกร์ที่ 14 กันยายน 2561 เวลา 18.00 น.

ช่องทางที่ 2 โหวตผ่านเว็บไซต์ www.missthailandworld.net และสามารถติดตามผลโหวต ได้ทางเว็บไซต์ www.missthailandworld.net เช่นเดียวกัน

โดยรางวัลสำหรับผู้คว้ามงกุฏ “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ในปีนี้มีมูลค่ากว่า 5 ล้านบาท ประกอบด้วย มงกุฎเพชรประดับทับทิม จาก สยามเจมส์ เฮอริเทจ มูลค่า 1,800,000 บาท พร้อมด้วยเงินสดและของรางวัลอีกมากมายรวมมูลค่ากว่า 3 ล้านบาท ซึ่งการตัดสินรอบไฟนอลจะมีขึ้นในวันเสาร์ที่ 15 กันยายนนี้ ที่ พาลาเดี่ยม ฮอลล์ โรงแรม เดอะ เบอร์เคลีย์ ประตูน้ำ กรุงเทพฯ ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 20.30 น.เป็นต้นไป ทางช่อง 28


ทั้งนี้ “การประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018” ได้มีการพลิกโฉมรูปแบบการประกวด โดยจะนำภาพกิจกรรมจากการประกวดบางส่วน ไปนำเสนอทางไทยทีวีสีช่อง 3 ช่อง 28 ในรูปแบบของรายการ เรียลลิตี้โชว์ ซึ่งจะออกอากาศทุกวันเสาร์อาทิตย์ เวลา 21.30 – 22.30 น. ทางช่อง 28 เริ่มวันเสาร์ที่ 25 สิงหาคมนี้โดยรายการมีตัวแม่แห่งเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์อย่าง ซินดี้-สิรินยา บิชอพ รุ่นพี่มิสไทยแลนด์เวิลด์ 1996 รับหน้าที่โค้ช อาสาเคี่ยวเข็ญสาวงามผู้ผ่านเข้ารอบ 30 คนสุดท้ายให้ถึงฝั่งฝัน โดยแต่ละสัปดาห์จะมีแขกรับเชิญ คนดัง จากแวดวงบันเทิงมาเป็นกรรมการสร้างเซอร์ไพส์ อาทิ เมญ่า-นนธวรรณ ฌรรวนธร มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2014 เรียกว่าใครรอด ใครปัง ใครฉลาดมีไหวพริบ ใครพร้อมสวมมง รู้กัน

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในการแถลงข่าวครั้งต่อไป