หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ท้าพิสูจน์ ! รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง ตัวไหนรอดตัวไหนร่วง มาดูกัน

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ผู้หญิงชวนคุย => ข้อความที่เริ่มโดย: tawannew ที่ 4 ม.ค. 19, 11:57 น

ท้าพิสูจน์ ! รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง ตัวไหนรอดตัวไหนร่วง มาดูกัน


กระทู้: ท้าพิสูจน์ ! รีวิวครีมกันแดดทาตัว 3 แบรนด์ดัง ตัวไหนรอดตัวไหนร่วง มาดูกัน
เริ่มกระทู้โดย: tawannew ที่ 4 ม.ค. 19, 11:57 น
   เซย์ไฮค่ะสาว ๆ ที่นี่ไทยแลนด์ประเทศที่แทบจะมีแต่อากาศร้อนตลอดทั้งปี จะเดือนไหน แสงแดดก็ยังคงแผดเผาเรียกได้ว่าพระอาทิตย์ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี ทำให้สาว ๆ ต้องเผชิญกับปัญหาผิวสองสี ทูโทน ผิวคล้ำเสียจากแสงแดด สีผิวไม่สม่ำเสมอ สารพัดปัญหา ดังนั้นควรเลือกหาครีมกันแดดทาตัวมาใช้เพื่อป้องกันแสงแดดไม่ให้มาทำร้ายผิว วันนี้เราเลยขอเอาใจสาว ๆ มา  [urlชhttps://women.kapook.com/view192144.html]รีวิวครีมกันแดดทาตัว [/url]เพื่อเป็นทางเลือกให้ลองหามาใช้กัน ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลย!
สำหรับครีมกันแดดทาตัวที่เราเลือกมามีทั้งหมด 3 แบรนด์ ได้แก่
1.   NIVEA Sun Body Daily Protect Whitening Sun SerumSPF50 PA+++
2.   Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++
3.   Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++
 
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/01/04/9okPCu.jpg)
เปรียบเทียบเนื้อครีมของกันแดดแต่ละตัวและคุณสมบัติเด่น
1. NIVEA Sun Body Daily Protect Whitening Sun Serum SPF50 PA+++
          ครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่มแบบบางเบา สบายผิว ที่ไม่เพียงแต่จะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้ทุกวันแล้ว ยังช่วยบำรุงผิวพรรณให้ขาวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยส่วนผสมจากเซรั่มวิตามินซีเข้มข้นถึง 50 เท่า มาพร้อมกับ SPF 50 และ PA+++จึงช่วยปกป้องผิวจากทั้งรังสี UVA และ UVB แถมยังฟื้นบำรุงผิว 2 สีให้กลับมาเนียนใสทั่วเรือนร่าง ใครที่มีปัญหาผิวลาเต้ก็เตรียมบอกลาความคล้ำความสองสีกันไปได้เลย ที่สำคัญตัวโลชั่นกันแดดยังมีเกราะปกป้องผิวไม่ให้แห้งกร้าน และคล้ำเสียจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรกได้อีกด้วย ขนาด 70 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท และขนาด 180 มิลลิลิตร ราคา 290 บาทค่ะ

2. Biore UV Anti-Pollution Body Care Serum Intensive White SPF50+ PA+++

          ครีมกันแดดทาตัวเนื้อเซรั่มที่มาพร้อมเทคโนโลยีจากญี่ปุ่น ช่วยปกป้องผิวจากความหมองคล้ำ จุดด่างดำ และปัญหาสีผิวไม่สม่ำเสมอที่เกิดจากรังสี UVA1, UVA2 และ UVB พร้อมช่วยบำรุงผิวให้ดูกระจ่างใส ไม่แห้งเสีย ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ฝุ่น ควัน และสิ่งสกปรก จึงช่วยคงความแข็งแรงและความยืดหยุ่นให้กับผิวชั้นนอกได้เป็นอย่างดี แถมยังให้สัมผัสเย็นสดชื่นทันทีที่ทา ช่วยลดผิวแสบร้อน รู้สึกสบายผิวตลอดวันขนาด 50 มิลลิลิตร ราคา 129 บาท และ ขนาด 150 มิลลิลิตร ราคา 290 บาทค่ะ

3. Banana Boat Ultra Protect Sunscreen Lotion SPF50 PA+++

          ครีมกันแดดสำหรับปกป้องผิวที่ใช้ได้เป็นประจำทุกวัน เนื้อครีมบางเบา ซึมซาบเร็ว ช่วยป้องกันผิวจากการเผาไหม้ของแสงแดดได้ถึง 50 เท่า พร้อมปกป้องทั้งรังสี UVA และ UVB ซึ่งเป็นสาเหตุของริ้วรอยและโรคมะเร็งผิวหนัง อีกทั้งยังมีส่วนผสมของว่านหางจระเข้ วิตามินซีและอี จึงช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ช่วยเพิ่มความยืดหยุ่น พร้อมช่วยปรับสีผิวให้สม่ำเสมอและกระจ่างใสยิ่งขึ้นค่ะ ขนาด 90 มิลลิลิตร ราคา 435 บาท (ช่วงโปรโมชั่นราคาลดลงเหลือ 218 บาท)
ทดสอบกลิ่นและความซึมซาบลงผิว
 
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/01/04/9ok6Jt.jpg)
NIVEA
กลิ่น : มีกลิ่นหอมอ่อน ๆ ที่ถือว่าเป็นกลิ่นเฉพาะตัวของนีเวียเลยก็ว่าได้ คือแค่ได้กลิ่นจาง ๆ ก็รู้เลยว่าใช้ครีมกันแดดของอะไร ให้ไป 4/5 คะแนนค่ะ
ความซึมซาบ : เกลี่ยง่ายมาก แค่ทาวน ๆ ไม่กี่ที ครีมกันแดดก็ซึมลงสู่ผิวได้ทันใจ ที่สำคัญเนื้อครีมมีความบางเบา ทาแล้วให้ความรู้สึกสบาย ไม่หนักผิว คือเหมือนเสื้อกันแดดล่องหนเลย เอาไป 5/5 คะแนน
     Biore
กลิ่น : มีกลิ่นหอมเหมือนดอกไม้ ยิ่งทาก็ยิ่งหอม จัดว่าเป็นครีมกันแดดที่มีกลิ่นหอมติดผิวยาวนาน แต่แอบมีความฉุนหลังใช้ เอาไปเลย 4/5 คะแนนค่ะ
ความซึมซาบ : เนื้อครีมกันแดดค่อนข้างเกลี่ยง่าย แต่ต้องใช้เวลาสักพักกว่าครีมกันแดดจะซึมซาบลงสู่ผิว ให้ไป 3/5 คะแนนค่ะ
       
Banana Boat
กลิ่น : ครีมกันแดดตัวนี้ไม่ใส่กลิ่นสังเคราะห์และไม่ใส่น้ำหอมเลย มีกลิ่นแบบธรรมชาติ ๆ ให้ไป 3/5 คะแนนค่ะ
ความซึมซาบ : เป็นครีมกันแดดที่ขึ้นชื่อเรื่องซึมซาบเร็ว แถมยังมีเนื้อครีมบางเบา ทาวนแป๊บเดียวก็ซึมลึกสู่ชั้นผิว ไม่อุดตันรูขุมขน เอาไปเลย 4.5/5 คะแนนค่ะ
ทดสอบความเหนียวเหนอะหนะ
 
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/01/04/9okrfe.jpg)
NIVEA : ทาแล้วรู้สึกแห้ง สบายผิว ไม่ค่อยเหนียวเหนอะหนะเท่าไร สังเกตได้จากเม็ดโฟมที่ติดผิวค่อนข้างน้อย ให้ไป 4/5 คะแนนค่ะ

          Biore : หลังทาครีมกันแดดเสร็จแล้วรู้สึกว่าผิวชุ่มชื้นขึ้นกว่าเดิมนะ แต่ก็รู้สึกเหนอะหนะบ้างเล็กน้อย ได้ไป 3.5/5 คะแนน

          Banana Boat : ถือเป็นครีมกันแดดทาตัวที่ค่อนข้างเหนอะหนะพอสมควร เวลาเกลี่ยครีมลงบนผิวซึมเร็วก็จริง แต่มีความรู้สึกหนืดอยู่ เลยได้ไป 3/5 คะแนนค่ะ
ทดสอบประสิทธิภาพการกันแดด
 
(https://sv1.picz.in.th/images/2019/01/04/9ok85l.jpg)
ด่านสุดท้ายพลีชีพพอสมควร เป็นการทดสอบประสิทธิภาพในการกันแดดของครีมทั้ง 3 ตัว โดยทาครีมกันแดดที่แขนเพียงข้างเดียว พร้อมทำกิจวัตรประจำวันตามปกติ ตั้งแต่เดินทางมาทำงาน เดินฝ่าแดดเพื่อออกไปกินข้าวเที่ยง ออกไปพบลูกค้านอกสถานที่ และกลับมาออฟฟิศตอนเย็น คือต้องเจอทั้งแสงแดดและสภาพอากาศที่ทั้งร้อนอบอ้าว

          รวมถึงฝุ่น ควัน และมลภาวะต่าง ๆ จากนั้นนำมาเปรียบเทียบผิวกับข้างที่ไม่ได้ทา มาดูกันสิว่าสภาพผิวจะมีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างไรบ้าง
NIVEA : แขนที่ไม่ได้ทาครีมกันแดดคล้ำลงเล็กน้อย ในขณะข้างที่ทาครีมผิวยังดูชุ่มชื่นและกระจ่างใสอยู่ โดนใจสุด ๆ เลยให้ไป 4.5/5 คะแนนค่ะ (หักครึ่งคะแนน เพราะตอนโดนแดดจัดรู้สึกแสบผิวนิด ๆ)

      Biore : แขนที่ไม่ได้ทาครีมคล้ำลงเล็กน้อย ส่วนข้างที่ทาครีมก็คล้ำลงเหมือนกัน ดูไม่กระจ่างใสเท่าตอนเช้า เลยได้ไป 3/5 คะแนน

        Banana Boat : แขนที่ไม่ได้ทาครีมคล้ำลงเล็กน้อย ส่วนข้างที่ทาครีมแม้ต้องฝ่าแดด ฝ่าลม ก็ยังรู้สึกว่าไหวอยู่ เป็นอีกตัวที่โดนใจ ได้ไป 4.5/5 คะแนน

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาว ๆ หวังว่าการพลีชีพรีวิวในครั้งนี้จะทำให้สาว ๆ ตัดสินใจในการหาครีมกันแดดทาตัวมาใช้เป็นตัวช่วยคู่ใจกันง่ายขึ้นนะคะ ตัวไหนรอดตัวไหนร่วงก็ลองพิจารณาจากการทดสอบที่เรานำมาให้ดูกัน ก่อนจากกันขอฝากไว้สักนิดว่าอย่ารอให้แสงแดดทำร้ายผิวจนหาทางแก้ไม่ทันนะคะซิส
ขอบคุณข้อมูลจาก : https://women.kapook.com/view192144.html  (https://women.kapook.com/view192144.html)