หน้า : พิมพ์หน้านี้ - TIRESBID รีวิวเกร็ดความรู้ : ตัวเลขแก้มยางรถยนต์ที่ควรรู้ สำหรับคุณผู้หญิง

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => รถยนต์ => ข้อความที่เริ่มโดย: tiresbid ที่ 27 ก.พ. 19, 14:24 น

TIRESBID รีวิวเกร็ดความรู้ : ตัวเลขแก้มยางรถยนต์ที่ควรรู้ สำหรับคุณผู้หญิง


กระทู้: TIRESBID รีวิวเกร็ดความรู้ : ตัวเลขแก้มยางรถยนต์ที่ควรรู้ สำหรับคุณผู้หญิง
เริ่มกระทู้โดย: tiresbid ที่ 27 ก.พ. 19, 14:24 น
(https://www.img.in.th/images/6f43c0b48006750389725813ea56d7d8.jpg)

New Group : TIRESBID-ONLINE
ชวนเข้าร่วมกลุ่ม แชร์ประสบการณ์ & สิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.facebook.com/groups/tiresbidonline/
.
New Channel : Tiresbid on YouTube
ชวนมากด Like & Subscribe กันเยอะๆนะครับ
คลิกเลย : http://bit.ly/TiresbidYoutube
#Tiresbid #TiresSpeicalist #จอร์จไทร์บิด

สวัสดีครับ คุณผู้หญิงทุกท่าน วันนี้ จอร์จ ขอนำเสนอบทความสุด Exclusive เขียนออกมาโดยเฉพาะ จะมาแนะนำเรื่องที่สำคัญที่สุดของยางกันเลย บทความนี้เขียนขึ้นใหม่เป็นพิเศษ หวังว่าจะเป็นที่ถูกใจนะครับ เรื่องนี้คงโดนใจ คุณผู้หญิง ออกรถมือใหม่ป้ายแดง และยังไม่มีความรู้เรื่องยางเลย หรือ กำลังมีแผนจะเปลี่ยนยางใหม่เร็วๆนี้ โดยวิธีเลือกซื้อยาง นั้นควรต้องเลือกจากอะไรบ้าง จอร์จ จะมาแนะนำเรื่องที่สำคัญที่สุดของยางรถยนต์กันจริงๆแล้ว ข้อมูลสำคัญอะไรบ้างต้องรู้

          ยางทุกเส้นมีตัวเลขระบุไว้บริเวณด้านข้างยางหรือเรียกว่าแก้มยาง ซึ่งสามารถเห็นได้อย่างชัดเจนครับ แล้วคุณผู้หญิง เคยสังเกตหรือสงสัยกันบ้างไหมเอ่ย จอร์จ รู้นะ ว่าทุกท่านอาจจะไม่เคยสังเกต หรือ เคยเห็นนะแต่ไม่รู้ว่ามันหมายถึงอะไร งั้น จอร์จ ขออาสาพาคุณผู้หญิงมาลองเช็คตัวเลขข้างๆแก้มยางหรือด้านข้างยางกันดูสักหน่อย จอร์จ มีตัวอย่างง่ายๆมาอธิบายครับ ง่ายมากเลยละยกตัวอย่างประเภทรถยนต์ใกล้ตัวครับ เพื่อความเข้าใจโดย ขอเลือกประเภท “ รถยนต์สี่ที่นั่ง “ ซึ่งเป็นกลุ่มรถยนต์ที่มีการใช้งานบนท้องถนนในเมืองเยอะมากที่สุดครับ          โดยสมมติว่าที่แก้มยางมีตัวเลขระบุแบบนี้ 195/55R15 88 H TL โดยความหมายบนตัวเลขแต่ละตัวมีดังนี้ครับ

195 = หน้ายางกว้าง 195 มิลลิเมตร

55 = แก้มยาง มีความหนาเป็น 55% ของหน้ายางหรือบางที่จะเรียกเป็นซีรี่ย์

R = ยางเรเดียล (ยางเรเดียลคือยางประเภทหนึ่งที่โครงสร้าง

ทำจากเส้นลวด)

15 = ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของกระทะคือ 15 นิ้ว

88 = อัตราการรับน้ำหนักยางต่อเส้นโดย 88 รับน้ำหนักได้ 560 กิโลกรัม

/เส้น (ตัวเลขอื่นๆศึกษาจากตารางด้านล่างได้ครับมีค่อนข้างละเอียดครอบคลุม)

H = อัตราความเร็วสูงสุด ที่ยางสามารถรับได้ H เท่ากับความเร็วสูงสุดที่ 210 กิโลเมตร/ชั่วโมง (ตัวอักษรอื่นๆดูได้จากตารางด้านล่างครับ)

TL คือ ประเภทยางที่ไม่ใช้ยางใน (ซึ่งจริงๆแล้วยางที่ใช้ยางในเป็นยางสมัยก่อนซึ่งเดี่ยวนี้ในรถยนต์นั่งไม่มีแล้วเป็นประเภทที่ไม่ใช้ยางในครับ)

จากที่ได้อธิบายไป คุณผู้หญิง น่าจะเข้าใจใน เรื่อง ตัวเลขที่อยู่บนแก้มยางมากขึ้น เวลาไปเลือกซื้อยาง แต่ละยี่ห้อหรือแต่ละรุ่น ก็สามารถ เลือกยางที่เหมาะกับรถของเราได้ง่ายขึ้นไม่ผิดแปลกไปจากยางเดิมที่ใช้อยู่

          สุดท้ายนี้ จอร์จ เชื่อว่า คุณผู้หญิงทุกท่าน จะได้รับความรู้ไม่มากก็น้อยนะครับ ก่อนจะพบกันใหม่ในบทความถัดไป จอร์จ ขอปิดท้ายด้วยคำพูดดังนี้ครับ จอร์จ เชื่อในคุณผู้หญิง ทุกท่านครับ ถึงจะเป็นผู้หญิงแต่คุณก็สามารถจัดการเรื่องการซื้อรถด้วยตัวเองได้ โดยไม่ต้องง้อหรือรอให้คุณผู้ชายมาจัดการให้ เพียงแค่ให้เวลากับการศึกษาข้อมูลให้แน่นปึ้ก จากนั้นก็อาศัยความพิถีพิถันช่างเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตนเองเหมือนอย่างที่คุณทำเวลาช้อปปิ้ง ติดต่อซื้อยางง่ายดายสุดๆ ผ่านทาง Line@ : @tiresbid ได้เลยครับ หากไม่สะดวกพิมพ์อยากคุยกันมากกว่า โทรมาเลย : 090-986-8762 (คุณเตี้ยม) คุยง่าย แนะนำดี ไม่ผิดหวัง วันนี้ก็ขอตัวครับอาทิตย์หน้าเรากลับมาเจอกันใหม่ครับ หากไม่สะดวกเปลี่ยนร้านสมาชิก ทางเราบริการเปลี่ยนยางถึงบ้าน (ฟรี ! ค่าบริการ / ซื้อครบ 4 เส้น) สนใจแจ้งเข้ามาได้เลยครับ ขอบคุณครับ

ยางรถยนต์ราคาถูก, ยางราคาถูก, ราคายางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์, เปลี่ยนยางรถยนต์ราคา, ร้านขายยาง,

ร้านยางรถยนต์, ราคายาง maxxis, ราคายาง dunlop, ราคายางมิชลิน, ราคายางบริดสโตน, ยาง Hankook

ยาง Goodyear, Continental, Firestone, BFGoodrich, ยาง Apollo, Lazada, shopee, เช็คราคายางถูก, ศูนย์รวมร้านขายยาง, ร้านขายยางคนไทย, ยางออนไลน์, Toyota, Honda, Mazda, Mitsubishi, Ford, Nissan, Chevrolet, Hyundai, Isuzu, BMW, Benz, Volvo, Landrover, Audi, Porsche, Volkswagen, โปรโมชั่นยางรถยนต์, เช็คราคายางรถยนต์,

​​​​​​​ราคายางล่าสุด, ยางรถยนต์ออนไลน์, ยางถูก