หน้า : พิมพ์หน้านี้ - Quectel ประกาศนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 17 ก.ค. 19, 16:28 น

Quectel ประกาศนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้


กระทู้: Quectel ประกาศนำหุ้นเข้าจดทะเบียนในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 17 ก.ค. 19, 16:28 น
          Quectel Wireless Solutions Co., Ltd. ("Quectel" หรือ "บริษัท ", รหัสหุ้น: 603236.SH) ผู้จัดจำหน่ายโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS ชั้นนำระดับโลก ประกาศว่า บริษัทได้เสนอขายหุ้นสามัญแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก จำนวน 22,300,000 หุ้น ในราคา 43.93 หยวนต่อหุ้น บนกระดานหลักของตลาดหุ้นจีนในวันนี้ (16 ก.ค.) โดยเงินที่ได้จากขายหุ้น IPO ส่วนใหญ่จะนำไปใช้ในการขยายกลุ่มผลิตภัณฑ์ 5G, LPWA และ LTE ความเร็วสูงของบริษัท รวมทั้งสร้างศูนย์ R&D และศูนย์ช่วยเหลือทางเทคนิค ซึ่งจะเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันเพื่อสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง


          กลุ่มผู้บริหาร 4 ท่าน ซึ่งประกอบด้วยนาย Patrick Qian ประธานและซีอีโอของ Quectel นาย Wang Hongwei รองผู้ว่าการเขตสวีหุ้ย นครเซี่ยงไฮ้ นาย Doron Zhang สมาชิกคณะกรรมการและรองประธานอาวุโสของ Quectel และนาย Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลกของ Quectel ได้ร่วมกันเคาะระฆังเพื่อเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ที่ตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้ เมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งนับว่าเป็นก้าวสำคัญบนเส้นทาง "Building a Smarter World" ที่เริ่มต้นตั้งแต่เมื่อก่อตั้งบริษัทขึ้นเมื่อปี 2553


          "การเป็นบริษัทมหาชนถือเป็นก้าวใหม่สำหรับ Quectel โดยจะมอบโอกาสที่ดีให้กับเราในการยกระดับความสามารถในการแข่งขันหลัก และผลักดันการขยายธุรกิจไปทั่วโลกให้เร็วขึ้น" Patrick Qian ประธานและซีอีโอ Quectel กล่าว "ในอนาคตเราจะเดินหน้าสรรสร้างนวัตกรรมต่อไป ตลอดจนเป็นแนวหน้าด้านเทคโนโลยี และสร้าง Quectel ให้เป็นซัพพลายเออร์โมดูลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก ดังนั้น เราจะสามารถจัดหาผลิตภัณฑ์และการบริการที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า ผลักดันการพัฒนาอุตสาหกรรม IoT ไปข้างหน้า สร้างแพลตฟอร์มการทำงานชั้นเลิศสำหรับพนักงาน และเพิ่มมูลค่าให้แก่ผู้ถือหุ้น"


          Quectel มุ่งเน้นด้านโมดูลสื่อสารไร้สายและโมดูล GNSS และสร้างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่กว้างขวางที่สุดในอุตสาหกรรม ซึ่งครอบคลุม 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, C-V2X, Android Smart, 3G, 2G และโมดูล GNSS ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ถูกนำมาใช้ในการเชื่อมต่อ IoT สำหรับลูกค้าองค์กรกว่า 5,000 ราย ในกว่า 150 ประเทศและภูมิภาค ครอบคลุมภาคอุตสาหกรรมต่าง ๆ เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม


          Quectel มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่นครเซี่ยงไฮ้ และมีการดำเนินงานทั่วโลก โดยธุรกิจในต่างประเทศนำโดยผู้บริหารที่มีชื่อเสียงในอุตสาหกรรม ได้แก่ Norbert Muhrer รองประธานอาวุโสฝ่ายขายทั่วโลก Dominikus Hierl รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา Peter Fowler รองประธานฝ่ายขายประจำภูมิภาคอเมริกาเหนือ ปัจจุบัน บริษัทได้สร้างเครือข่ายการขายและการสนับสนุนด้านเทคโนโลยีระดับโลกเพื่อส่งมอบบริการให้แก่ลูกค้าอย่างใกล้ชิด โดยได้รับการสนับสนุนจากยทีม Quectel ที่เชื่อมโยงขีดความสามารถของจีนและต่างประเทศเข้าด้วยกัน


          เกี่ยวกับ Quectel Wireless Solutions

          Quectel Wireless Solutions คือผู้นำระดับโลกด้านการจัดหาโมดูล 5G, LTE/LTE-A, NB-IoT/LTE-M, Automotive, Android Smart, UMTS/HSPA(+), GSM/GPRS และ GNSS รวมทั้งเป็นผู้พัฒนาเทคโนโลยี IoT และผู้จัดหาโมดูลสื่อสารไร้สายระดับมืออาชีพ บริษัทมอบบริการโมดูลสื่อสารไร้สาย IoT ครบวงจรในที่เดียว ผลิตภัณฑ์ของบริษัทถูกนำไปใช้อย่างกว้างขวางในแวดวง IoT/M2M เช่น การชำระเงินไร้สาย เทเลเมติกส์และการขนส่ง พลังงานอัจฉริยะ เมืองอัจฉริยะ การรักษาความปลอดภัย เกตเวย์แบบไร้สาย อุตสาหกรรม การดูแลสุขภาพ การเกษตร และการติดตามสถานการณ์สิ่งแวดล้อม สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Quectel ได้ที่เว็บไซต์, ลิงก์อิน, เฟซบุ๊ก และทวิตเตอร์


          รูปภาพ https://photos.prnasia.com/prnh/20190716/2525719-1

          คำบรรยายภาพ: พิธีเคาะระฆังเปิดการซื้อขายหุ้น Quectel ในตลาดหุ้นเซี่ยงไฮ้