หน้า : 1  พิมพ์หน้านี้ - ที่สุดของงาน "เรือใบ" หนึ่งในสไตล์สู่การท่องเที่ยว

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ท่องเที่ยว => ข้อความที่เริ่มโดย: kungfu777 ที่ 24 ก.ค. 19, 17:14 น

ที่สุดของงาน "เรือใบ" หนึ่งในสไตล์สู่การท่องเที่ยว


กระทู้: ที่สุดของงาน "เรือใบ" หนึ่งในสไตล์สู่การท่องเที่ยว
เริ่มกระทู้โดย: kungfu777 ที่ 24 ก.ค. 19, 17:14 น
อีกหนึ่งงานที่ส่งเสริมการ "ท่องเที่ยว" บ้านเราเป็นอย่างมาก ก็คือ "อีเว้นต์" ต่างๆ ไม่ว่าจะคอนเสิร์ตระดับโลก งานพลุนานาชาติ งานศิลปะประจำปี ที่หลายภาคส่วนร่วมกันจัดขึ้นในแต่ละจังหวัด หนึ่งในนั้นคือ เทศกาลแข่งขัน "เรือใบ" นานาชาติ ที่จัดขึ้น ณ เคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค จังหวัดภูเก็ต ที่จัดขึ้นเพื่อเชิญชวนนักท่องเที่ยวทั่วโลก มาท่องเที่ยวประเทศไทยในช่วงกรีนซีซั่น

อย่างไรก็ตาม การจัดการแข่งขันเรือใบนานาชาติที่จัดขึ้นที่ภูเก็ตนี้ จัดขึ้นมาอย่างยาวนาน โดยในปีนี้เป็นปีที่ 8 แล้ว ซึ่งก็ได้รับผลตอบรับอย่างดีตลอดมา สำหรับปีนี้มีเรือใบร่วมแข่งขันทั้งสิ้น 32 ลำจากทั่วโลก โดยมีนักแข่งเรือใบและผู้ติดตามเข้าร่วมการแข่งขันมากกว่า 450 คน จาก 20 ประเทศ อาทิ อังกฤษ อเมริกา ชิลี อเมริกาใต้ ออสเตรเลีย ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย จีน รวมถึงนักแข่งขันเรือใบจากไทย

"ภูมิภัทร นาวานุเคราะห์" ผู้อำนวยการศูนย์กลุ่มธุรกิจท่องเที่ยว เคป แอนด์ แคนทารี โฮเทล เล่าให้เราฟังว่า การจัดงานปีนี้คาดหวังว่าผู้เข้าร่วมแข่งขันจะมีความประทับใจเหมือน 7 ปีที่เราจัดขึ้น เพราะที่ผ่านมาน้อยครั้งที่จะจัดขึ้นในโรงแรม 5 ดาว ที่มีสถานที่ ที่พัก อาหาร พร้อมบริการนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ โดยเหตุผลในการจัดการแข่งขันนั้น เพื่อเป็นการกระตุ้นการท่องเที่ยวของจังหวัดภูเก็ตในช่วงกรีนซีซั่น ที่ปัจจุบันได้รับผลกระทบจากการหายไปของนักท่องเที่ยวชาวจีน โดยในปีนี้นักท่องเที่ยวจีนหายไปประมาณ 15% แต่อย่างไรก็ตามตลาดหลักของเรายังเป็นนักท่องเที่ยวจากยุโรป อังกฤษ สเปน ออสเตรเรีย และรัสเซีย

สำหรับการแข่งขันในปีนี้ ก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน โดยวันสุดท้ายมีกระแสลมกำลังดีในช่วงเช้าถึงบ่าย นับว่าเป็นการปิดฉากลงอย่างสวยงามของเคปพันวา โฮเทล ภูเก็ต เรซวีค แม้ว่า ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานักแล่นใบจะพบกับความท้าทายในเรื่องของสภาพอากาศที่มีฝนตกอย่างต่อเนื่องก็ตาม

งานนี้ พลเรือเอก นริส ประทุมสุวรรณ นายกสมาคมกีฬาแข่งเรือใบแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน พร้อมมอบรางวัลให้กับนักแล่นเรือใบ โดยสรุปผลการแข่งขันได้

- สำหรับการแข่งขันประเภทไฟเออร์ไฟล์ 850 (Firefly 850) ทีม ทวิน ชาร์คส์ ได้ครองแชมป์นานถึง 7 ปีซ้อน

- ทีมฟีนิกซ์ สัญชาติเดนมาร์ก สามารถรักษามาตรฐานของทีมคว้าแชมป์ติดต่อกันถึง 4 ปีซ้อน ส่วนในปีนี้ได้แชมป์ประเภทไออาซี ทู

- ในส่วนของทีมฮอลลีวู้ด หนึ่งในทีมตัวเต็งก็สามารถครองแชมป์ติดต่อกัน 3 ปี ในปีนี้ได้แชมป์ประเภท ไออาซี ซีโร่

1. ประเภท ไออาซี ซีโร่ (IRC Zero Class) - ทีม ฮอลลีวู้ด Team Hollywood จากออสเตรเลีย

2. ประเภท ไออาซี วัน (IRC I Class) - อีสมารีน อิเมจิน East Marine Emagine จากออสเตรเลีย

3. ประเภท ไออาซี ทู (IRC II Class) - ฟีนิกซ์ Phoenix จากเดนมาร์ก

4. ประเภทครูซซิ่ง โมโนฮัลล์ (Cruising Monohull Class) - เวนเจอร์ Venture จากออสเตรเลีย

5. ประเภท เรือมัลติฮัลล์ เรซซิ่ง (Multihull Racing) - แฟนทอม ไฟว์ Phantom V จากออสเตรเลีย

6. ประเภท ไฟเออร์ไฟล์ 850 (Firefly 850) - ทวิน ชาร์คส์ Twin Sharks จากอังกฤษ

ข่าวจาก https://www.thairath.co.th/lifestyle/travel/thaitravel/1617330


กระทู้: ที่สุดของงาน "เรือใบ" หนึ่งในสไตล์สู่การท่องเที่ยว
เริ่มกระทู้โดย: alice292929 ที่ 14 ก.ย. 21, 12:24 น
โฮสเทล หลีเป๊ะ เดอะชิค หลีเป๊ะ (The Chic Lipe)


ซัมเมอร์นี้ สำหรับใครที่กำลังมองหาที่พักผ่อนหย่อนใจ แนะนำให้ไป เที่ยวหลีเป๊ะ
 (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/this-trip-we-travel-to-koh-lipe-sea-lipe) ไปสัมผัสธรรมชาติกับบรรยากาศที่แสนโรแมนติกอย่างหาดทรายขาว น้ำทะเลสีใสสวยงามแนะนำให้ไปพักที่
 โฮสเทล หลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/hostel-lipe-when-the-trend-of-budget-travel-is-hot)กับ ที่พักหลีเป๊ะราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/kohlipetrip)
มาพร้อมด้วยแพ็คเกจแนะนำ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน (https://www.thechiclipe.com/เที่ยวหลีเป๊ะ.php)ราคานี้คุ้มมาก พร้อมด้วยบริการสุดประทับใจ สะดวก สะอาด ปลอดภัย ช่วงโควิด ทาง เดอะชิค หลีเป๊ะ ทำความสะอาดภายในห้องพัก และพื้นที่ส่วนกลางอย่างดี(https://www.thechiclipe.com/img/KL1.webp)
 เดอะชิค หลีเป๊ะ เป็นหนึ่งใน โฮสเทลหลีเป๊ะที่ดีที่สุด ในเกาะหลีเป๊ะ พร้อมดูแลทุกคน เหมือนคนในครอบครัว ลูกค้าที่แวะเวียนมาเข้าพักที่ เกาะหลีเป๊ะ ที่พัก ราคาถูก (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/koh-lipe-want-to-stay-there-for-a-long-time-lipe-is-perfect) จึงได้รับความประทับใจกลับไปเต็มๆ ทั้งยังมีโปรโมชั่นดีๆ อื่นๆ อีกด้วย แพคเกจหลีเป๊ะ หลีเป๊ะ 3 วัน 2 คืน สุดประทับใจ รีวิวหลีเป๊ะ (https://seentacts559.wixsite.com/thechiclipe/post/review-of-lipe-tour-3-days-2-nights) จะพาคุณไปชมย่านท่องเที่ยวถนนคนเดิน ใกล้กับ เดอะชิค หลีเป๊ะ มีอาหารมากมายให้คุณได้เลือกรับประทานกันอย่างอร่อย(https://www.thechiclipe.com/img/KL3.webp)