หน้า : พิมพ์หน้านี้ - “Kinse” กินเซ่ แบรนด์ผลไม้ไทยคุณภาพแปรรูป มั่นใจ Thaitrade.com

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ห้องข่าว => ข้อความที่เริ่มโดย: zoompr ที่ 6 ส.ค. 19, 15:46 น

“Kinse” กินเซ่ แบรนด์ผลไม้ไทยคุณภาพแปรรูป มั่นใจ Thaitrade.com


กระทู้: “Kinse” กินเซ่ แบรนด์ผลไม้ไทยคุณภาพแปรรูป มั่นใจ Thaitrade.com
เริ่มกระทู้โดย: zoompr ที่ 6 ส.ค. 19, 15:46 น

       แบรนด์ “Kinse” กินเซ่ ผลไม้ไทยคุณภาพแปรรูป นำเสนอเสน่ห์แห่งผลไม้ไทยสู่ตลาดโลก ผ่านการเป็นสมาชิกผู้ขายออนไลน์บนเว็บไซต์ Thaitrade.com พร้อมแชร์เคล็ดลับความสำเร็จจากจุดเริ่มต้นสู่ผู้ส่งออกระดับโลก

        นางสาวชนิสรา  คูหามณีรัตน์ กรรมการผู้จัดการบริษัท แฮปปี้ พลัส อินเตอร์ กรุ๊ป จํากัด เปิดเผยว่า บริษัทฯ ก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ.2555 เป็นผู้ผลิตและจัดจําหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารผ่านกระบวนการแปรรูป อบแห้งและอบกรอบ ทั้งผัก ผลไม้ และอาหารภายใต้แบรนด์ “กินเซ่” เปลี่ยนผลไม้แบบเดิม ๆ ให้แปลกใหม่ ทานง่าย ทันสมัยมากขึ้น ตอบโจทย์ลูกค้าต่างชาติ


จุดเริ่มต้นธุรกิจส่งออก
        เริ่มต้นจากที่ตัวเองมีความสนใจในการแปรรูปอาหารอยู่แล้ว จึงเริ่มศึกษาอย่างจริงจัง แล้วพบว่าสินค้าไทยที่ชาวต่างชาตินิยมส่วนมากเป็นผลไม้ไทย และผลไม้ไทยเราก็มีหลากหลายมาก จึงตัดสินใจที่ทำธุรกิจแปรรูปผลไม้ไทย เพื่อส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศตั้งแต่เริ่ม เพราะต้องการเลี่ยงคู่แข่งในประเทศที่มีค่อนข้างมากอยู่แล้ว โดยผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่ของแบรนด์จะเป็นผลไม้ที่ผ่านกระบวนการฟรีซดราย ไม่ว่าจะเป็น มะม่วง ทุเรียน หรือลำไยสอดไส้ทุเรียน แม้กระทั่งนำขนมหวานขวัญใจต่างชาติอย่าง ข้าวเหนียวทุเรียน และข้าวเหนียวมะม่วงมาฟรีซดรายเป็นขนมทานเล่นที่ทานง่ายพอดีคำ ล่าสุดเราได้นำ ‘ส้มตำ’ อาหารยอดฮิตมาฟรีซดรายสร้างความแปลกใหม่ให้ลูกค้าอย่างสม่ำเสมอ โดยเราได้คัดสรรวัตถุดิบเป็นพิเศษ มีคุณภาพสูง ผ่านกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีที่ได้มาตรฐาน รวมถึงมีโรงงานที่ได้มาตรฐานผ่านการตรวจ GMP และ HACCP ซึ่งสามารถผลิตอาหารได้อย่างปลอดภัย


เคล็ดลับความสำเร็จในการนำเสนอเสน่ห์แห่งผลไม้ไทยสู่ตลาดโลก
         เราสร้างแบรนด์นี้จากความตั้งใจที่อยากนำเสนอเสน่ห์แห่งผลไม้ไทยผ่านสินค้าเกษตรแปรรูปแบรนด์คนไทยให้ต่างชาติได้ลิ้มลองรสชาติผลไม้ของไทย หลังจากที่มีลูกค้าเป้าหมายที่ชัดเจน จึงเริ่มทำตลาดผ่านช่องทางออนไลน์ที่มี เช่น เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค ฯลฯ แต่ยังติดปัญหาด้านความเชื่อมั่นในคุณภาพแบรนด์ จึงพยายามหาช่องทางเพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าต่างชาติมากขึ้น จนได้ทราบว่าเว็บไซต์ Thaitrade.com เป็นเว็บไซต์ที่รับรองโดยกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ (DITP) จึงได้เข้าไปปรึกษาที่การส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สนามบินน้ำ และสมัครเข้าร่วมเป็นสมาชิก Thaitrade.com เมื่อปี 2558


เป็นสมาชิกผู้ขายออนไลน์ผ่าน Thaitrade.com
         การขายสินค้าบนเว็บไซต์ Thaitrade.com บวกกับผลิตภัณฑ์แต่ละตัวของแบรนด์ฯ ที่ผ่านการวิจัยพัฒนา และมีมาตรฐานการส่งออก ยิ่งสร้างความน่าเชื่อถือให้กับสินค้าเรา จนมียอดสั่งซื้อจากลูกค้ามาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะลูกค้าโซนเอเชีย เช่น จีน ฮ่องกง ไต้หวัน เวียดนาม และล่าสุดได้เข้าร่วมงาน Eyes on Africa 2019 กิจกรรมจับคู่เจรจาการค้าระหว่างผู้ประกอบการไทย และคณะผู้แทนการค้าจากแอฟริกาใต้  มีกระแสตอบรับจากลูกค้าใหม่ติดต่อเข้ามาสอบถามเพิ่มเติมเป็นจำนวนมาก ถือเป็นกิจกรรมที่ช่วยเพิ่มช่องทางการซื้อขายกับลูกค้าต่างประเทศได้เป็นอย่างดี

การสมัครเป็นสมาชิกผู้ขายบน Thaitrade.com คือ สูตรลับความสำเร็จ
          Thaitrade.com เปรียบเสมือนประตูสู่ตลาดต่างประเทศของแบรนด์ฯ โดยทางกรมฯ ได้คัดกรองลูกค้า เลือกลูกค้าให้ Match กับธุรกิจของเรามากที่สุด เหมือนช่วยบุกเบิกตลาดต่างประเทศให้เราแล้วในเบื้องต้น ถ้าลูกค้าต่างชาติสนใจสินค้าไทย แน่นอนว่าจะต้องเข้ามาค้นหาสินค้าที่เว็บไซต์ Thaitrade.com ซึ่งถือเป็นช่องทางที่น่าสนใจสำหรับผู้ประกอบการที่อยากเปิดประตูค้าขายกับต่างประเทศเป็นอย่างมาก
 
          “สิ่งที่ประทับใจในการเป็นสมาชิกผู้ขายบนเว็บไซต์ คือ เจ้าหน้าที่จะแจ้งหากมีลูกค้าถามหาสินค้า  ที่เราขายอยู่ จึงเป็นโอกาสที่เราจะได้ขายของจริง ๆ นอกจากนี้ทางกรมฯ ยังมีกิจกรรมให้คำปรึกษาแนะแนวเทคนิคด้านต่าง ๆ เพื่อให้สมาชิกฯ สามารถขายของผ่านเว็บไซต์ฯ ได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุดค่ะ ส่วนตัวมั่นใจว่า Thaitrade.com สามารถผลักดันสินค้าไทยให้แจ้งเกิดในตลาดต่างประเทศได้อย่างแน่นอนค่ะ”


         สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจส่งออกสินค้าไปต่างประเทศ หรือสนใจสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จักบนแพลตฟอร์มออนไลน์แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ สามารถสมัครสมาชิก Thaitrade.com เพื่อเพิ่มโอกาสทางการค้าทั่วโลก พร้อมรับบริการต่าง ๆ ได้ครบจบในที่เดียว ณ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ (ชั้น 5) หรือต้องการติดตามข้อมูลการค้าและคำสั่งซื้อจากทั่วโลก สามารถเข้าไปที่เว็บไซต์ Thaitrade.com หรือ Facebook:ThaitradeDotCom เพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศที่ Thaitrade.com Center โทร. 02 507 7825 หรือ DITP Call Center 1169 หรือ e-mail: contact@thaitrade.com