หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เขียนคิ้วยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ทีนวาไรตี้ => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 5 ต.ค. 19, 17:44 น

เขียนคิ้วยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ


กระทู้: เขียนคิ้วยังไงให้ดูเป็นธรรมชาติ
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 5 ต.ค. 19, 17:44 น
การแต่งหน้าให้สวยเป๊ะ ปัง เป็นธรรมชาตินั้น ต้องแต่งให้ทุกส่วนดูดีมีราศี การเขียนคิ้วก็เป็นอีกส่วนหนึ่งที่ต้องให้ความใส่ใจพอๆกับการแต่งหน้าส่วนอื่น เพราะหากเขียนแล้วดูหลอกตา จากที่จะสวย ก็อาจจะกลายเป็นแปลกตาหรือตลกไปได้ วันนี้เราจึงมี วิธีเขียนคิ้ว  (https://www.maybelline.co.th/make-up-tips/eyebrow-tips)ให้ดูเป็นธรรมชาติมาฝากกันค่ะ

1.   กันคิ้ว
เริ่มแรกเลยเราต้องกันคิ้วก่อนค่ะ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้ววาดทรงคิ้วให้เป็นกรอบ กันขนคิ้วส่วนที่เกินออกมา เริ่มจากส่วนบน ไปที่ส่วนหาง และส่วนล่างหรือท้องคิ้วตามลำดับ

2.   วัดคิ้ว
โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วทาบไปที่ปีกจมูก วัดระยะหัวคิ้วอยู่บริเวณหัวตา เลื่อนดินสอเขียนคิ้วทำมุมเฉียงเพื่อวัดจุดสูงสุดของหัวคิ้ว โดยจะอยู่ที่ปลายตาดำ จากนั้นจึงวัดส่วนของหางคิ้วคือไม่เกินหางตา

3.   วาดโครงคิ้ว
วาดโครงคิ้วให้เป็นกรอบ โดยเริ่มจากด้านล่างของคิ้วก่อน ลากดินสอไปจนถึงหางคิ้ว และวาดโครงคิ้วส่วนที่เหลือคือด้านบนของคิ้วนั่นเอง

4.   ระบายลงในกรอบคิ้ว
ใช้ ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น  (https://www.maybelline.co.th/eyes/brow/maybelline-new-york-fashion-brow-3d-brow-and-nose-palette)ระบายลงในกรอบคิ้วที่เขียนไว้ โดยเริ่มจากกลางคิ้วไปจนถึงหางคิ้วก่อน พอพู่กันเริ่มจาง ให้นำมาเขียนบริเวณหัวคิ้ว ซึ่งเป็นจุดที่ต้องเบามือที่สุด ซึ่งจะทำให้สีอ่อนลง ดูฟุ้งๆ เป็นธรรมชาติ

5.   ปัดขนคิ้ว
นำที่ปัดขนคิ้วมาปัดตามแนวเส้นขนของคิ้วอย่างเบามือ เพื่อเกลี่ยสีให้ดูอ่อนลง และทำให้คิ้วเรียงตัวสวยดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะบริเวณหัวคิ้วสีจะต้องอ่อนกว่าส่วนอื่นๆ

6.   ปัดมาสคาร่าคิ้ว
นำมาสคาร่าคิ้วมาปัด โดยเวลาดึงแปรงออกมาต้องระวังไม่ให้น้ำมันออกมาเยอะจนเกินไป เพราะจะทำให้คิ้วหนาและเป็นก้อน เขียนอย่างเบามือ ให้แลดูเป็นธรรมชาติมากที่สุด

7.   ลงคอนซีลเลอร์
ลงคอนซีลเลอร์เพื่อเก็บรายละเอียด บริเวณใต้ท้องคิ้ว และด้านบนของคิ้ว ซึ่งจะทำให้คิ้วดูโดดเด่นขึ้นมา

หากใครที่กลัวคิ้วจะเลือนหรือเลอะเทอะเวลาที่เหงื่อออกมากๆ หรือโดนน้ำ ก็ให้ใช้ ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำ  (https://www.maybelline.co.th/eyes/brow) ซึ่งเป็นไอเท็มเด็ดที่ทำให้คิ้วเราติดทนนานไม่หลุดลอกออกระหว่างวัน

สำหรับใครที่กำลังมองหา เครื่องสำอางถูกและดี  (https://www.maybelline.co.th/)เพื่อไว้ใช้เขียนคิ้วให้ดูเป็นธรรมชาติ เราขอแนะนำที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นของเมย์เบลลีน นิวยอร์ก แฟชั่น โบรว์ ทรีดี โบรว์ โนส พาเลทท์ ซึ่งเป็นทั้งที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นและใช้ไฮไลท์ดั้งจมูกให้หน้าพุ่งดูเป็น 3 มิติได้ในพาเลทท์เดียว โดยจะมีให้เลือก 2 เฉดสี คือ Dark Brown สีน้ำตาลเข้ม เหมาะสำหรับสาวผมสีน้ำตาลเข้มถึงดำสนิท และอีกเฉดสีหนึ่งก็คือ Light Brown สีน้ำตาลอ่อน เหมาะสำหรับสาวผมสีน้ำตาลแดงจนถึงน้ำตาลอ่อน สาวๆสามารถเป็นเจ้าของได้ไม่ยาก เพราะด้วยที่ราคาไม่แพงจนเกินไปเพียง 379 บาทเท่านั้น คุณก็สามารถเป็นเจ้าของเครื่องสำอางเมย์เบลลีนแบรนด์อันดับโลกได้ง่ายๆ

สาวๆก็ได้รู้ทั้งวิธีและผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยเนรมิตมงกุฎของหน้า หรือคิ้วของคุณให้สวยงามดูดีมีราศีกันแล้ว ก็อย่าลืมนำไปใช้กันด้วยนะคะ