หน้า : พิมพ์หน้านี้ - โรงกษาปณ์แคนาดาฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 5 ก.พ. 20, 11:34 น

โรงกษาปณ์แคนาดาฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์


กระทู้: โรงกษาปณ์แคนาดาฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 5 ก.พ. 20, 11:34 น
โรงกษาปณ์แคนาดาเปิดตัวเหรียญกษาปณ์รุ่นใหม่ ฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์


   โรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint) ขอสืบสานธรรมเนียมปฏิบัติในการออกเหรียญกษาปณ์เชิดชูความเสียสละของทหารผ่านศึกแคนาดา ด้วยการเปิดตัวเหรียญกษาปณ์เงินเกรดดีรุ่นใหม่ เพื่อเฉลิมฉลองครบรอบ 75 ปีของการปลดปล่อยเนเธอร์แลนด์ ซึ่งออกแบบโดยศิลปินชื่อแพนโดรา ยัง โดยภาพที่ปรากฏอยู่บนเหรียญรุ่นนี้สะท้อนให้เห็นอารมณ์ความรู้สึกของผู้คนที่มีโอกาสสัมผัสกับอิสรภาพที่เคยสูญเสียไปนานแล้วอีกครั้ง ด้วยการอุทิศตนและความเสียสละของหน่วยทหารที่หนึ่งของแคนาดา ซึ่งได้ลงพื้นที่ต่อสู้เป็นเวลาถึง 9 เดือนและเผชิญกับความสูญเสียมากมาย ภาพดังกล่าวเน้นที่ทหารแคนาดารายหนึ่งรายล้อมด้วยเด็ก ๆ ขณะอยู่บนรถถังที่เคลื่อนตัวอยู่บนถนนในศูนย์กลางเมืองที่ให้กลิ่นอายความเป็นเนเธอร์แลนด์ โดยมีเด็กคนหนึ่งยื่นดอกทิวลิปให้ทหารเพื่อแสดงความขอบคุณ ซึ่งได้กลายเป็นธรรมเนียมที่ราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ปฏิบัติทุกปีนับตั้งแต่ช่วงสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่สอง และนับจนถึงปัจจุบัน ดอกทิวลิปกว่าหลายพันดอกพากันเบ่งบานในออตตาวา โดยนับเป็นสัญลักษณ์ที่ยืนยงหรือมิตรภาพที่ไม่แปรเปลี่ยนระหว่างแคนาดากับเนเธอร์แลนด์ โดยเหรียญสะสมที่เปี่ยมไปด้วยแรงบันดาลใจนี้ เปิดให้เป็นเจ้าของได้แล้วในวันนี้ และยังมีเหรียญที่น่าสนใจรุ่นอื่น ๆ ด้วย


          ทางโรงกษาปณ์มีความตั้งใจในการจุดประกายให้ผู้คนหันมาสะสมเหรียญกันมากขึ้น จึงได้เปิดตัวชุดเหรียญ 2020 5-Coin Numis-Tastic Set โดยเป็นชุดเหรียญหมุนเวียน 25 เซนต์เพื่อเป็นความรู้ และเหรียญแต่ละชิ้นมีผิวสัมผัสแตกต่างกันไป ได้แก่ประเภท Brilliant Uncirculated, Proof, Matte Proof, Reverse Proof และ Specimen เหรียญแต่ละชิ้นสะท้อนให้เห็นผิวสัมผัสแบบต่าง ๆ ที่โรงกษาปณ์แคนาดาผลิตจริง บรรจุในแพคเกจพร้อมระบุรายละเอียดเกี่ยวกับเทคนิคต่าง ๆ ที่ใช้ เพื่อให้นักสะสมเหรียญมือใหม่และมากประสบการณ์ได้อ่านเป็นความรู้


          สำหรับเหรียญรุ่นอื่น ๆ ที่ทางโรงกษาปณ์ขอเปิดตัวในเดือนนี้ ได้แก่:

          - เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 50 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Maple Leaves in Motion ออกแบบโดยศิลปินชื่อโจเอล คิมเมล เคลือบทองคำและโรเดียมสีดำทับเงินแท้ 99.99%

          - เหรียญทรงไข่ 2 รุ่นใหม่ ผลงานจากศิลปินยูเครน-แคนาดา ได้แก่เหรียญเงินเกรดดีพร้อมลงสี ราคาหน้าเหรียญ 20 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Traditional Pysanka ผลงานของเดฟ เมลไนชุก และเหรียญทองคำแท้สลักลวดลายเก่าแก่ ราคาหน้าเหรียญ 250 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Tree of Life Pysanka ผลงานของนาตาลี คิต

          - เหรียญทองคำแท้หนัก 0.1 ออนซ์ประจำปี 2020 รุ่น Tribute to Alex Colville: 1967 Dollar บนเหรียญเป็นรูปห่านบินอันเป็นสัญลักษณ์ของย่านโคลวิลล์ สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปีของแคนาดา

          - เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 10 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น O Canada! Polar Bears ออกแบบโดยศิลปินชื่อคล็อด ธีเวียร์จ

          - เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Moments to Hold: Celebrating 100 Years of the RCMP ซึ่งนำผลงานสุดคลาสสิคของอาโก อารันด์ กลับมาให้เห็นอีกครั้ง

          - เหรียญเงินเกรดดีชนิดหนาพิเศษ ราคาหน้าเหรียญ 25 ดอลลาร์ประจำปี 2020 รุ่น Timeless Icons: Polar Bear ผสานงานศิลป์ของปิแอร์ เลอดุก และ

          - เหรียญเงินเกรดดีราคาหน้าเหรียญ 5 ดอลลาร์ประจำปี 2020 ผสมคริสตัล รุ่น Birthstones: March ผสานงานศิลป์ของแพนโดรา ยัง


          รับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเหรียญกษาปณ์ ราคา และเบื้องหน้าเบื้องหลังเหรียญแต่ละรุ่นได้ที่แท็บ "Shop" บนเว็บไซต์ www.mint.ca และรับชมรูปภาพของเหรียญกษาปณ์ทั้งหมดได้ที่ https://www.dropbox.com/sh/i3s15bvlvuk55z7/AAAz6E2M0UsGc5sqBHhHOPdua?dl=0


          ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดสามารถสั่งซื้อได้โดยตรงจากโรงกษาปณ์ที่หมายเลข 1-800-267-1871 ในแคนาดา หมายเลขโทรศัพท์ 1-800-268-6468 ในสหรัฐอเมริกา หรือสั่งซื้อออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ของทางโรงกษาปณ์ นอกจากนี้เหรียญกษาปณ์ยังมีวางจำหน่ายที่ร้านของโรงกษาปณ์แคนาดาในกรุงออตตาวาและเมืองวินนิเพ็ก เช่นเดียวกับเครือข่ายผู้ค้าปลีกและผู้ค้าส่งระดับโลก ซึ่งรวมถึงร้านค้าของไปรษณีย์แคนาดาที่ร่วมโครงการ


         เกี่ยวกับโรงกษาปณ์แคนาดา (Royal Canadian Mint)

          โรงกษาปณ์แคนาดาเป็นหน่วยงานรัฐวิสาหกิจ (Crown Corporation) ที่ดูแลรับผิดชอบเรื่องการผลิตเหรียญกษาปณ์และการจำหน่ายเหรียญหมุนเวียนของแคนาดา โรงกษาปณ์ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในโรงกษาปณ์ขนาดใหญ่และมีความหลากหลายมากที่สุดในโลก โดยให้บริการผลิตภัณฑ์เหรียญหลายประเภทที่มีความเฉพาะเจาะจงและมีคุณภาพสูง รวมถึงบริการที่เกี่ยวข้องในระดับนานาชาติ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการของโรงกษาปณ์แคนาดา กรุณาเข้าชม www.mint.ca ติดตามข่าวสารของโรงกษาปณ์แคนาดาได้ทางทวิตเตอร์ เฟซบุ๊ก และอินสตาแกรม


          สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ:

          อเล็กซ์ รีฟส์ (Alex Reeves)
          ผู้จัดการอาวุโส ฝ่ายการสื่อสาร
          โทร: (613) 884-6370
          อีเมล: reeves@mint.ca


          รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1086211/Royal_Canadian_Mint_The_Royal_Canadian_Mint_Commemorates_the_75t.jpg