หน้า : พิมพ์หน้านี้ - WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 26 มี.ค. 20, 10:28 น

WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon”


กระทู้: WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon”
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 26 มี.ค. 20, 10:28 น
WeChat ผนึกกำลังพันธมิตรทั่วโลกจัดการแข่งขัน “COVID-19 Global Hackathon” ระดมสมองพัฒนาซอฟต์แวร์รับมือโควิด-19

WeChat ร่วมจัดการแข่งขัน COVID-19 Global Hackathon เพื่อสนับสนุนการทำงานขององค์การอนามัยโลก

WeChat แพลตฟอร์มโซเชียลที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในจีน จับมือกับแพลตฟอร์มเทคโนโลยีชั้นนำทั่วโลก ซึ่งรวมถึง Facebook และ Microsoft เชิญชวนบรรดานักพัฒนามาร่วมการแข่งขันแฮกกาธอนระดับโลก โดยมีเป้าหมายเพื่อต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ด้วยเทคโนโลยี

WeChat จับมือเพื่อนร่วมอุตสาหกรรมจัดการแข่งขัน COVID-19 Global Hackathon เริ่มตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคม 2563 โดยเชิญชวนนักพัฒนามาร่วมสร้างสรรค์ซอฟต์แวร์ระดับท้องถิ่นหรือระดับโลก เพื่อรับมือกับความท้าทายจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ตามที่องค์การอนามัยโลกระบุไว้

กิจกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งความพยายามของ WeChat และชุมชนนักพัฒนาในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งรวมถึง Mini Program และ Health Code เพื่อช่วยเหลือประชากรหลายพันล้านคนในการต่อสู้กับโควิด-19 ในจีน และเปลี่ยนแปลงชีวิตผู้คนผ่านโลกออนไลน์

WeChat เป็นแอปของบริษัท Tencent Holdings ที่ให้บริการที่จำเป็นภายในแอปเดียว ตั้งแต่การส่งข้อความด่วน อินโฟเทนเมนท์ ไปจนถึงการชำระเงิน โดยมีฐานผู้ใช้งานกว่า 1.16 พันล้านราย จึงมีบทบาทสำคัญในการสร้างความตระหนักรู้เรื่องโควิด-19 ในหมู่ประชาชน รวมถึงนำเสนอบริการภาครัฐผ่านระบบดิจิทัลด้วยความรวดเร็ว โดยเมื่อไม่นานมานี้มีการสร้าง Mini Program กว่า 1,000 รายการทั้งในส่วนของบริการภาครัฐ การดูแลสุขภาพ และการศึกษา ขณะที่ Tencent Health Code กลายเป็นช่องทางอิเล็กทรอนิกส์ในการตรวจสอบยืนยันประวัติการเดินทางและสุขภาพที่มีการใช้งานมากที่สุดในจีน โดยมีการใช้งานรวม 1 หมื่นล้านครั้งนับตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 

นักนวัตกรรมทั่วโลกสามารถมีส่วนร่วมในการพัฒนาซอฟต์แวร์ #BuildforCOVID19 โดยใช้เทคโนโลยีต่าง ๆ รวมถึง Mini Program ที่อยู่ภายในแอป WeChat ซึ่งมีผู้ใช้งานกว่า 300 ล้านรายต่อวัน

นักพัฒนาสามารถส่งผลงานผ่านทาง Devpost ภายในวันที่ 30 มีนาคมนี้ โดยสามารถส่งผลงานในหัวข้อการดูแลสุขภาพ ความจำเป็นในชีวิตประจำวันของประชากรกลุ่มเปราะบาง ความท้าทายทางธุรกิจ ความสัมพันธ์ในชุมชนและสังคม การศึกษา และความบันเทิง สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://covid-global-hackathon.devpost.com/

เกี่ยวกับ WeChat

WeChat หรือที่รู้จักกันในชื่อ Weixin ในจีน มุ่งมั่นพัฒนาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อให้ผู้คนและองค์กรสามารถติดต่อสื่อสารและแบ่งปันสิ่งต่าง ๆ ร่วมกัน WeChat เปิดตัวเมื่อเดือนมกราคม 2554 โดยรวบรวมการส่งข้อความด่วน อินโฟเทนเมนท์ และการชำระเงินไว้ในแอปเดียว มอบพลังให้แก่ผู้ใช้งานในรูปแบบที่สนุกสนานและสร้างสรรค์ พร้อมกับเปิดโอกาสให้ร้านค้าได้มีปฏิสัมพันธ์กับผู้ใช้งานผ่านฟังก์ชันต่าง ๆ เช่น Moments, Official Account, Mini Program และ WeChat Pay ทั้งนี้ WeChat มีผู้ใช้งาน 1.16 พันล้านราย ในกว่า 200 ประเทศทั่วโลก ณ เดือนธันวาคม 2562

ติดต่อ:
SJ Jiang
sijiang@tencent.com

โลโก้ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200325/2760376-1LOGO