หน้า : พิมพ์หน้านี้ - เพราะเหตุใดจึงควรขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 28 มี.ค. 20, 20:02 น

เพราะเหตุใดจึงควรขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต


กระทู้: เพราะเหตุใดจึงควรขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 28 มี.ค. 20, 20:02 น
เพราะเหตุใดจึงควรขอเพิ่มวงเงินบัตรเครดิต
   ต้องยอมรับว่าวิธีการใช้จ่ายในยุคสมัยใหม่มีความง่าย สะดวกและรวดเร็วมากยิ่งขึ้น เพราะแทบจะทุกประเทศบนโลกใบนี้กำลังพยายามผลักดันให้ทุกการใช้จ่ายกลายเป็นสังคมไร้เงินสด เพื่อลดปัญหาการเกิดอาชญากรรมทางการเงินต่าง ๆ จึงทำให้ตัวช่วยในการใช้จ่ายอย่างบัตรเครดิตเข้ามามีบทบาทกับการใช้ชีวิตมากขึ้น ยิ่งโดยเฉพาะกับชีวิตมนุษย์เงินเดือนทั้งหลายที่มีเงินเดือนให้ใช้แบบเดือนชนเดือน หลายคนจึงจำเป็นต้องมีบัตรเครดิตสักใบเพื่อเก็บเป็นเงินก้อนไว้ใช้สำรองในยามฉุกเฉิน
   สำหรับการสมัคร บัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards.html)ในปัจจุบันก็ง่ายแสนง่าย โดยเตรียมหลักฐานแสดงรายได้อย่าง หน้าบัญชีธนาคาร หรือ Statement เงินเดือน เพื่อใช้ในการกำหนดอัตรา วงเงินบัตรเครดิต พร้อมเอกสารประกอบอื่นที่ยืนยันถึงศักยภาพในการชำระหนี้เพียงเท่านี้ก็จะได้ Credit card  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/all-cards.html) พกติดตัวให้อุ่นใจแล้ว ที่สำคัญหากเกิดกรณีฉุกเฉินและบัตรเครดิตมีวงเงินไม่เพียงพอยังสามารถขอเพิ่มวงเงินได้อีกด้วย
   แน่นอนว่าหากขอเพิ่มวงเงินก็จะเปรียบเสมือนการเพิ่มหนี้ไปในตัว แต่อยากให้ลองมองข้ามเรื่องการเพิ่มหนี้และมองถึงประโยชน์ดี ๆ ที่จะได้รับหากขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิต ดังนี้ สร้างความน่าเชื่อถือในการขอสินเชื่อ เชื่อไหมว่ามีคนจำนวนไม่น้อยที่ขอยื่นเรื่องขอสินเชื่อจากธนาคารแต่ไม่ผ่านการอนุมัติ เพราะเกิดจากการที่ไม่เคยมีหนี้สินมาก่อน การเป็นหนี้และความสามารถในการชำระหนี้จะเป็นเครื่องช่วยการันตีว่า จะสามารถชำระหนี้ได้ตามระยะเวลาที่กำหนดและไม่หนีหนี้
   การขอเพิ่มวงเงินก็จะเป็นอีกวิธีการหนึ่งที่สามารถใช้เพิ่มความน่าเชื่อถือ เมื่อต้องการยื่นขอสินเชื่อกู้ซื้อบ้าน ซื้อคอนโด หรือแม้กระทั่ง สมัครบัตรผ่อนของ ก็ทำให้ผ่านฉลุยได้อย่างง่ายดาย จำเป็นอย่างมากยามฉุกเฉิน สมมุติว่ามีวงเงินในบัตรเครดิตจำนวน 30,000 บาท กดออกมาใช้จ่ายหรือรูดซื้อสินค้าไปแล้ว 10,000 บาท คงเหลือวงเงินอีก 20,000 บาท แต่ดันเกิดเหตุการณ์ฉุกเฉินจำเป็นต้องใช้เงินมากกว่า 20,000 บาทจะทำอย่างไรละทีนี้
   หายห่วงหรือเลิกกังวลได้เลย เพราะบัตรเครดิตที่ถืออยู่นั้น สามารถขอเพิ่มวงเงินได้ ซึ่งการขอเพิ่มวงเงินสามารถทำได้ 2 แบบ คือ ขอเพิ่มวงเงินชั่วคราวและขอเพิ่มวงเงินถาวร ด้วยวิธีการที่แสนง่าย แค่เพียงยกหูโทรศัพท์และต่อสายถึงธนาคารผู้ถือบัตร เพียงเท่านี้ก็หมดความกังวลในการหาเงินยามฉุกเฉินอีกต่อไป
แสนสบายในการใช้จ่ายที่เพิ่มมากขึ้น การที่มีวงเงินในบัตรเพิ่มขึ้นก็เปรียบเสมือนการมีเงินสดในมือที่เพิ่มมาก
ขึ้น ทำให้สามารถเลือกซื้อสินค้าหรือบริการที่ได้โดยไม่ต้องใช้เงินสด แต่อย่าลืมว่าทุกครั้งที่ใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตนั้นหมายถึงมีค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นแล้ว หากจ่ายคืนบัตรพลาดแม้แต่ครั้งเดียวก็จะก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากค่าสินค้าหรือบริการนั้นอย่างดอกเบี้ยตามมาด้วย
   หากถามว่าสรุปแล้ว การขอเพิ่มวงเงินในบัตรเครดิตจะเป็นผลดีหรือผลเสียกันแน่ อันนี้ก็คงขึ้นอยู่กับความสามารถในการควบคุมการใช้จ่ายและความสามารถในการชำระหนี้ของแต่ละบุคคลเสียมากกว่า แต่ถ้าอยากใช้บัตรเครดิตอย่างสบายก็จำเป็นต้องมีสติในทุกครั้งที่ใช้ ที่สำคัญต้องรู้จักใช้อย่างฉลาด อาจหาข้อมูลเพิ่มเติมได้จากเว็บไซต์ของ Bank of Thailand  (https://www.scb.co.th/th/about-us.html)  เพราะในปัจจุบันบัตรเครดิตแทบจะทุกธนาคารมักจะมาพร้อมกับโปรบัตรเครดิต ให้เลือกสมัครใช้งานมากมาย
   หากรู้จักใช้นอกจากจะได้สินค้าหรือบริการที่ต้องการแล้วยังหมดความกังวลเรื่องการหาเงินมาจ่ายค่าบัตรเครดิตในแต่ละเดือนอีกด้วย

(https://cdn.pixabay.com/photo/2015/10/30/11/06/wallet-1013789_960_720.jpg)