หน้า : พิมพ์หน้านี้ - นครเฉิงตู เปิดฉากการประกวดวิดีโอสั้นครั้งที่ 2 “Tianfu Through the Lens”

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ข่าวประชาสัมพันธ์ => ข้อความที่เริ่มโดย: prdelivery ที่ 30 เม.ย. 20, 10:19 น

นครเฉิงตู เปิดฉากการประกวดวิดีโอสั้นครั้งที่ 2 “Tianfu Through the Lens”


กระทู้: นครเฉิงตู เปิดฉากการประกวดวิดีโอสั้นครั้งที่ 2 “Tianfu Through the Lens”
เริ่มกระทู้โดย: prdelivery ที่ 30 เม.ย. 20, 10:19 น
(https://s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/img-in-th/c7ed82cae9f58fc5b52752182d4bab47.png)การประกวดวิดีโอสั้นครั้งที่ 2 - Tianfu Through the Lens ซึ่งจัดโดยหนังสือพิมพ์ National Business Daily ได้เปิดฉากขึ้นแล้วเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา พร้อมเชิญชวนผู้มีความสามารถจากทั่วโลกให้หันมองเฉิงตู ซึ่งเป็นเมืองวัฒนธรรมที่มีชื่อเสียงโด่งดัง

การประกวดปีนี้ได้รับการสนับสนุนจากบริษัทรายใหญ่ ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็น Alibaba Pictures, Bona Film, Bilibili และ Douyin โดยปีนี้มีธีมว่า “เฉิงตู มาครั้งหนึ่ง อยู่ตลอดไป! (Chengdu, Once Here, Never Leave!)” พร้อมเงินรางวัลเกือบ 1 ล้านหยวน การแข่งขันจะเป็นการแข่งสร้างงานเกี่ยวกับเมืองเฉิงตูด้วยการถ่ายทำวิดีโอสั้นทั้งในประเภททีมและบุคคลจากทั่วโลก

การแข่งนี้ไม่มีการจำกัดประเภท หัวข้อ หรือความยาววิดีโอ และยังมีธีมย่อยอีก 5 ธีมเพื่อประกอบการพิจารณา ได้แก่ ความรักในเฉิงตูแบบที่คุณเห็น, เฉิงตูในฐานะความงามแห่งชีวิต, การลงหลักปักฐานในเฉิงตูเพื่อความสงบแห่งจิตใจ, ค้นหาความโรแมนติกในเฉิงตู, เติมเต็มความใฝ่ฝันในวัยเยาว์ที่เฉิงตู

วันสุดท้ายของการส่งวิดีโอเข้าประกวดคือวันที่ 20 กรกฎาคม และจะทำการคัดเลือกผู้เข้ารอบแรกในช่วงปลายกรกฎาคมถึงกลางสิงหาคม โดยจะมีการเลือกผลงาน 10 ชิ้นระหว่างการพิจารณารอบ 2 ในเดือนสิงหาคมเพื่อเข้าแข่งในรอบสุดท้าย ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างปลายเดือนสิงหาคมถึงกันยายน

การแข่งขันหลักจะมีรางวัลให้ 6 รางวัล โดยมีเงินรางวัลตั้งแต่ 50,000 หยวนจนถึง 250,000 หยวน นอกจากนี้ ยังมี 4 รางวัลสำหรับผู้ได้รับเลือกให้ผ่านรอบสุดท้าย รวมถึงรางวัลจำนวนหนึ่งสำหรับผู้ผ่านเข้ารอบแรก

คณะกรรมการตัดสินรางวัลประกอบด้วยมืออาชีพ 5 คน ได้แก่ ผู้กำกับและนักเขียนบทโทรทัศน์และภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Mark Zaslove รวมถึง Ren Zhonglun รองประธานสมาคมภาพยนตร์จีน และ Jiang Qinmin ผู้กำกับมือรางวัล นอกจากนี้ เพื่อประเมินมูลค่าเชิงพาณิชย์ของวิดีโอในการแข่งให้ดีกว่าเดิม คณะกรรมการตัดสินยังประกอบด้วย Chen Yuchuan ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการลงทุนของบริษัทกองทุนไพรเวทอิควิตี้ HDQH Fund และ Nie Yangde ซีอีโอของ Onion Group ซึ่งเป็นผู้ดำเนินรายการ Youtube ยอดนิยมอย่าง Ms Yeah

“การแข่งขันเมื่อปีที่แล้วนั้นน่าตื่นเต้นและเปิดประสบการณ์ใหม่ให้กับผม” Mark Zaslove กล่าว โดย Mark เป็นผู้ชนะรางวัล Emmy Awards 2 ครั้ง และเป็นหนึ่งในคณะกรรมการตัดสินเมื่อปีที่แล้ว “ผมตั้งตารอการแข่ง Tianfu Through the Lens! ครั้งที่ 2 อย่างใจจดใจจ่อ”

ทั้งนี้ การแข่งขันครั้งนี้ยังเสนอกองทุนสตาร์ทอัพสำหรับผู้เข้าแข่งบางส่วน โดยคณะกรรมการจะตรวจสอบเอกสารของผู้สมัครและเลือกบทที่จะได้รับเงินทุนสนับสนุนตามเกณฑ์ต่างๆ เช่น ความคิดสร้างสรรค์ ความเกี่ยวข้องกับธีม และคุณสมบัติของทีม/ตัวบุคคล

 http://www.nbd.com.cn/corp/20200402Mvideo/

NBD โดย Li Menglin

รูปภาพ - https://photos.prnasia.com/prnh/20200428/2788468-1

คำบรรยายภาพ - ผู้มาเยือนที่ดาดฟ้าของอาคาร IFS ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กสำคัญของเฉิงตู ภาพโดย Zhang Jian (NBD)