หน้า : พิมพ์หน้านี้ - ทำบัตรเครดิตใบแรกเลือกอย่างไรดี?

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 3 มิ.ย. 20, 16:09 น

ทำบัตรเครดิตใบแรกเลือกอย่างไรดี?


กระทู้: ทำบัตรเครดิตใบแรกเลือกอย่างไรดี?
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 3 มิ.ย. 20, 16:09 น
ทำบัตรเครดิตใบแรกเลือกอย่างไรดี?

(https://cdn.pixabay.com/photo/2014/02/01/18/01/money-256319_960_720.jpg)

   เชื่อว่าในยุคที่มีเทคโนโลยีก้าวไกล มีสินค้าใหม่ๆ มีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าไป มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่แหวกแนวมากขึ้น ย่อมทำให้ความต้องการของใครหลายคนเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย แต่การที่จะได้มาซึ่งความสุขที่หลากหลายขึ้นเหล่านั้น ก็ต้องแลกมาด้วยหยาดเหงื่อแรงงานทุกหยดกว่าจะเก็บหอมรอมริบให้ได้เงินที่เพียงพอจะจ่ายเพื่อแลกเปลี่ยนความสุขนั้นมา ผู้คนจึงต้องมองหาผู้ช่วยดีๆ อย่างบัตรเครดิตเพื่อหยิบยืมเงินในอนาคตของตนเองมาใช้
   แต่หลายคนอาจจะยังกล้าๆ กลัวๆ ในการเลือกโปรบัตร เครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards.html)ใบแรก เพราะกลัวการเป็นหนี้และต้องจ่ายค่าธรรมเนียมบัตรไปอย่างเสียเปล่า สำหรับผู้อยากมีบัตรเครดิตใบแรกนั้น สิ่งที่ควรคำนึงถึงเป็นอันดับแรกเลยคือการเลือกบัตรให้ตรงกับเป้าหมายการใช้เงินของตนเอง ซึ่งแนะนำให้ลองเริ่มจากการใช้บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมไปก่อน เพราะอาจจะยังไม่เชี่ยวชาญในการใช้มากนัก บางคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้แต่ก็ต้องมาเสียเงินค่าธรรมเนียมบัตรรายปี ในบางกรณีอย่างเช่นนิสิตนักศึกษาที่เพิ่งเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ช่วงชีวิตวัยทำงานได้สักพัก อาจจะยังไม่มีรายได้ที่มากพอจะเสียค่าธรรมเนียมรายปีให้บัตรเครดิต ทางธนาคารไทยพาณิชย์จึงมีโปรบัตรเครดิตดีๆ แบบฟรีค่าธรรมเนียมรูปแบบต่างๆ มานำเสนอเป็นตัวเลือกให้มี วิธีทำบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards/apply-form.html)เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ดังนี้
   1. บัตร SCB SANSIRI PLATINUM บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก เหมาะกับคนที่มีความต้องการที่จะผ่อนบ้านสักหลัง บัตรนี้จะให้ส่วนลด 5% ในการจองที่พักของ Sansiri ผ่านบัตร
   2. บัตร UP2ME บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมรายปีตลอดชีพ! โดยไม่กำหนดยอดใช้จ่าย และสามารถได้รับคะแนน 3 เท่า เมื่อจับจ่ายสินค้าในหมวดที่ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง
   3. บัตร SCB Beyond บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก สามารถนำไปใช้จ่ายสินค้าและบริการ พร้อมทั้งรับสิทธิพิเศษต่างๆ ได้อย่างหลากหลาย เช่น บริการที่จอดรถในห้างสรรพสินค้าชั้นนำ , มีส่วนลดค่าห้องพักในเครือโรงแรมที่ร่วมรายการ เป็นต้น
   4. บัตร SCB FAMILY PLUS บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้าและค่าธรรมเนียมรายปีปีแรก เหมาะกับผู้ที่ต้องการวางแผนค่าใช้จ่ายส่วนใหญ่เพื่อครอบครัว
   5. บัตร SCB KING POWER PLATINUM บัตรเครดิตฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้า เหมาะกับผู้ที่ชอบใช้จ่ายซื้อของใน King Power
   อย่างไรก็ดี การทำบัตรเครดิต  (https://www.scb.co.th/th/personal-banking/cards/credit-cards.html)ไม่ได้มีแค่เรื่องหยิบยืมเงินจากธนาคารมาใช้ก่อนเท่านั้นอย่างที่ใครหลายคนคิด เพราะบัตรเครดิตแต่ละใบจะมีสิทธิพิเศษให้แก่ผู้ถือบัตร หากรู้จักใช้บัตรเครดิตอย่างเหมาะสมกับตนเอง ผู้ถือบัตรจะได้รับสิทธิประโยชน์ดี ๆ คืนกลับไปอย่างมากมายเลยทีเดียว