หน้า : พิมพ์หน้านี้ - หาคำตอบว่าเครื่องชงรุ่นไหนดี ได้ง่าย ๆ ในเครื่องชงกาแฟ pantip

เว็บบอร์ด webboard บอร์ด forum ฟอรั่ม กระดานข่าว กระดานสนทนา สนทนา กระทู้ ความคิดเห็น

หมวดหมู่ => ชุมชนนักลงทุน => ข้อความที่เริ่มโดย: unyanamah ที่ 27 มิ.ย. 20, 16:03 น

หาคำตอบว่าเครื่องชงรุ่นไหนดี ได้ง่าย ๆ ในเครื่องชงกาแฟ pantip


กระทู้: หาคำตอบว่าเครื่องชงรุ่นไหนดี ได้ง่าย ๆ ในเครื่องชงกาแฟ pantip
เริ่มกระทู้โดย: unyanamah ที่ 27 มิ.ย. 20, 16:03 น
คอกาแฟหลาย ๆ คนทั้งสายที่รักใน ประโยชน์กาแฟดำ  (https://www.sanook.com/home/23321/) และสายละมุนของกาแฟนมอาจจะยังไม่รู้ว่า สูตรชงกาแฟร้อน  (https://www.wongnai.com/news/8-recipes-of-coffee) มีอยู่มากหมายหลากหลายสูตรหลายวิธี หนึ่งในนั้นคือการชงกาแฟร้อนด้วยเครื่องชงกาแฟสดแบบใช้แคปซูลกาแฟ ซึ่งก็มีเครื่องหลายรุ่น หลายแบบ หลายคุณสมบัติให้เลือก แต่หากจะให้แนะนำเครื่องชงกาแฟที่ทำให้คอกาแฟสามารถดื่มด่ำกับรสชาติของกาแฟแท้คั่วบดได้อย่างเต็มที่ ก็ขอแนะนำเครื่องชงกาแฟสดที่ใช้กับ Nespresso Capsule  (https://cooking.kapook.com/view218544.html) ซึ่งเป็นแคปซูลกาแฟคุณภาพเยี่ยม มีคุณสมบัติโดดเด่นด้วยการบรรจุกาแฟคั่วบดแท้ ซีลปิดสนิทด้วยฟอยล์ และเลือกใช้อะลูมิเนียมทำตัวแคปซูล เพื่อกักเก็บรสชาติ และกลิ่นหอมเฉพาะตัวของกาแฟสูตรนั้น ๆ เอาไว้ได้อย่างสมบูรณ์ ทั้งยังสามารถเก็บรักษาได้นานหลายเดือน


(https://img.freepik.com/free-photo/pouch-with-coffee-beans_23-2148180176.jpg?size=626&ext=jpg&uid=A&ga=GA1.2.1901763938.1593244526)


อย่างไรก็ตาม เครื่องชงกาแฟสดที่ใช้กับ Nespresso Capsule ซึ่งใน เครื่องชงกาแฟ pantip แนะนำไว้ มีให้เลือกหลายรุ่นด้วยกัน ยกตัวอย่างเช่น

Essenza-Mini
เป็นรุ่นที่ขึ้นชื่อว่า คุ้มค่าคุ้มราคา เนื่องจากมีงบเพียงหลักพันก็สามารถซื้อได้ แรงดันสูงถึง 19 BAR มีระบบปิดอัตโนมัติ ภายใน 9 นาที ทั้งยังสามารถทำความร้อนได้เร็ว เพียงแค่ไม่เกิน 25 วินาทีอีกด้วย ซึ่งคุณสมบัติเหล่านี้เทียบเท่าเครื่องชงกาแฟรุ่นใหญ่อีก 2 รุ่นที่จะแนะนำต่อไป ดังนั้นรุ่นนี้จึงเหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบความคุ้มค่าอย่างแท้จริง

CitiZ
สำหรับใครที่ชอบใช้สิ่งของที่มีดีไซน์สวยงาม เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ได้แน่นอน เนื่องจากเคยได้รับรางวัล Red Dot Award ซึ่งเป็นรางวัลการออกแบบระดับนานาชาติ นอกจากจะมีดีไซน์สวย ใช้งานง่ายและเหมาะสำหรับการใช้ในบ้านแล้ว ยังเหมาะที่จะใช้งานภายในออฟฟิศขนาดเล็กได้อีกด้วย

Lattissima Touch White
เครื่องชงกาแฟรุ่นนี้ รวบรวมคุณสมบัติเด่นที่เครื่องชงกาแฟควรมีเข้าไว้ด้วยกันทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่ง่ายเพียงกดปุ่ม การมีแทงก์นมเพิ่มเติมจากแทงก์น้ำ และยังสามารถแยกแทงก์นมออกมาแช่เพื่อรักษาอุณหภูมิได้อีกด้วย สามารถชงได้มากถึง 5 -7 แก้วด้วยการเทน้ำใส่แทงก์เพียงครั้งเดียว ทำให้เครื่องรุ่นนี้เหมาะกับคอกาแฟนม ทั้งยังเหมาะกับการใช้ทั้งภายในบ้านและภายในสำนักงาน นอกจากเพื่อชงกาแฟสดรสชาติดีให้กับตัวเองและคนในครอบครัว หรือเพื่อนร่วมงานในออฟฟิศแล้ว เวลาที่ชงกาแฟสดด้วยเครื่องนี้เพื่อเสิร์ฟแขกที่มาเยี่ยมเยือน ก็ยิ่งช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับบ้าน หรือออฟฟิศได้เป็นอย่างดี

วิธีชงกาแฟร้อน ด้วยแคปซูลกาแฟนั้นใช้เวลาไม่มาก เพียงไม่กี่นาทีก็ได้ลิ้มลองรสชาติกาแฟคั่วบดแท้ กลิ่นหอมกรุ่น ดังนั้นหากต้องการจะซื้อเครื่องชงกาแฟสักเครื่องเพื่อตั้งไว้ใช้ในบ้านหรือในออฟฟิศ ก็ควรสำรวจความต้องการให้ดี เช่น หากต้องการเครื่องชงกาแฟขนาดเล็ก ไม่เปลืองพื้นที่ เพื่อตั้งไว้ในห้องคอนโด แต่ในขณะเดียวกันก็ต้องการจิบกาแฟสูตรใหม่ ๆ ไม่ซ้ำ Essenza-Mini ก็เป็นเครื่องชงกาแฟที่น่าจะตอบโจทย์ได้ดี แต่หากคุณเป็นคอกาแฟนม รักการจิบกาแฟนมเป็นชีวิตจิตใจ และอยากจะสร้างสรรค์เมนูกาแฟนมใหม่ ๆ ด้วยตัวเอง Lattissima Touch White ก็น่าจะเป็นรุ่นที่ตอบโจทย์มากกว่า คำแนะนำที่เหลือในตอนนี้คือ หมั่นเข้าไปศึกษาใน เครื่องชงกาแฟ pantip บ่อย ๆ เพราะจะช่วยให้คุณสามารถเลือกเครื่องชงกาแฟที่ตรงใจได้ในที่สุดนั่นเอง